Bia rượu và lá gan của bạn

Thứ tư - 28/05/2014 14:20
Bia rượu và lá gan của bạn

Bia rượu và lá gan của bạn

Mỗi năm chúng ta phải bỏ ra bao nhiêu tiền để chạy chữa cho các trường hợp tai nạn, các căn bệnh do bia rượu gây ra. Cũng chẳng ai tính được mức độ thiệt hại của các tác động tiêu cực khác của bia rượu không thể tính ra được thành tiền.
Theo số liệu thống kê được thì trong năm 2013, người dân nước ta đã tiêu thụ hết 2,9 tỷ lít bia, tăng 7,4 % so với năm 2012. Song hành với đó là tỷ lệ viêm gan B cũng tăng nhanh, chiếm tới 25% dân số cả nước.

Những ngày nắng nóng năm nay đang đến gần và có vẻ như mức độ nắng nóng còn cao hơn các năm trước. Điều này chắc chắn sẽ làm gia tăng số lượng bia được tiêu thụ hàng ngày. Chỉ cần alo là lập tức những người yêu thích nhậu nhẹt có ngay tại một quán bia gần vỉa hè nào đó và thỏa sức dô hò nha khoa uy tín tại hà nội.

Chưa ai thống kê mỗi năm chúng ta phải bỏ ra bao nhiêu tiền để chạy chữa cho các trường hợp tai nạn do bia rượu gây ra, bao nhiêu tiền để chữa trị cho những người bệnh xơ gan do rượu, loạn tâm thần do rượu… Cũng chẳng ai tính được mức độ thiệt hại của các tác động tiêu cực khác của bia rượu không thể tính ra được thành tiền.
 
bia va benh viem gan B

Chúng ta đưa ra chương trình chống viêm gan siêu vi với mục tiêu giảm tỉ lệ xơ gan, giảm tỉ lệ ung thư gan, viêm gan B nhưng chúng ta quên mất một mảng nguyên nhân lớn gây xơ gan và hàng loạt các vấn đề về sức khỏe khác: đó là bia, rượu.

Bia là một thức uống không hoàn toàn có hại, mà ngược lại nó lại rất có lợi như thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm đau, làm sạch tóc,... nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách và hợp lý.