Tác dụng của Đông y trong với bệnh sởi

Thứ hai - 05/05/2014 01:56
đông y với bệnh sởi

đông y với bệnh sởi

Bệnh sởi vẫn đang là nỗi nhức nhối trong xã hội hiện nay. Tất cả chúng ta đang lo lắng từng ngày cho số phận của những đứa bé tội nghiệp không may mắc phải căn bệnh này. Những bà mẹ không ăn không ngủ để chăm sóc và tìm mọi cách để chữa bệnh cho con mình. .Bệnh sởi vẫn đang là nỗi nhức nhối trong xã hội hiện nay. Tất cả chúng ta đang lo lắng từng ngày cho số phận của những đứa bé tội nghiệp không may mắc phải căn bệnh này. Những bà mẹ không ăn không ngủ để chăm sóc và tìm mọi cách để chữa bệnh cho con mình. Trong khi các biện pháp y tế hiện nay chưa thực sự tìm được một phương pháp hiệu quả nhất thì nhiều người đã tìm đến với các phương pháp truyền thống.

Đã có rất nhiều thông báo, văn bản, ý kiến của các chuyên gia xác nhận rằng hạt mùi không có tác dụng trong việc điều trị sởi nhưng rất nhiều người vẫn tin dùng mặc cho chi phí để có đủ hạt mùi cũng không hề nhỏ. Điều trước tiên bây giờ là cần phải bình tĩnh và tìm hiểu thật kỹ để tránh trường hợp tiền mất tật mang không đáng có.

đông y với bệnh sởi


Trong y học cổ truyền có rất nhiều cách để giảm thiểu sự phát triển của bệnh sởi, tăng cường sức để kháng của cơ thể cho trẻ. Ở nhiều nước trên thế giới các thầy thuốc cũng kết hợp việc dùng thảo dược và vi lượng đồng căn để áp dụng cho trẻ em mỗi khi mắc phải bệnh sởi. Một số loại phổ biến thường thấy như cây cỏ như cúc tím, hoàng kỳ là những thảo dược đã được chứng minh là có tính kháng virus cao và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Trong thức ăn hàng ngày cũng nên bổ sung các loại rau củ nhiều chất dinh dưỡng như cà rốt, rau diếp, bí ngô,... để giúp trẻ hấp thu nhiều hơn các chất cần thiết cho cơ thể, bổ sung nhiều vitamin D hơn. Kết hợp với các loại đồ uống có tác dụng giải nhiệt như trà hòa cúc, râu ngô, nước chanh tươi,...

Tóm lại, khi trẻ mắc sởi, mọi người không nên tự ý điều trị mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế để có được hiệu quả tốt nhất, nhanh chóng giúp trẻ khỏi bệnh. Đồng thời thực hiện các biện pháp tăng cường sức đề kháng cho trẻ cả trước và sau khi trẻ bị bệnh.