Các giai đoạn cuối cùng của AIDS

Thứ sáu - 21/08/2015 06:28
Các dấu hiệu của AIDS bắt đầu phát triển. AIDS thường bắt đầu nhẹ, các triệu chứng hiv mãn tính, và sau đó tiến triển đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Giai đoạn cuối của AIDS thường được đặc trưng bởi các triệu chứng suy nhược, kết quả cuối cùng là tử vong...

Các giai đoạn cuối cùng của AIDS

aids2 Các giai đoạn cuối cùng của AIDS

AIDS- hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải, do HIV gây ra, virus suy giảm miễn dịch của con người. Lây nhiễm HIV ban đầu có thể không có triệu chứng, hoặc có thể gây ra một căn bệnh giống như cúm nghiêm trọng ngắn. Sau khi nhiễm trùng ban đầu, bệnh thường nằm im, không gây triệu chứng, như vi rút từ từ phá hủy hệ thống miễn dịch.

Tại Mỹ, cứ 9,5 phút trôi qua lại có một người bị lây nhiễm HIV

Giai đoạn không hoạt động có thể kéo dài từ 8 đến 20 năm, cho đến khi các dấu hiệu của AIDS bắt đầu phát triển. AIDS thường bắt đầu nhẹ, các triệu chứng mãn tính, và sau đó tiến triển đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn. Giai đoạn cuối của AIDS thường được đặc trưng bởi các triệu chứng suy nhược, kết quả cuối cùng là tử vong.

Nhim trùng cơ hi

a1 Các giai đoạn cuối cùng của AIDS

Hình ảnh suy kiệt ở bệnh nhân nhiễm HIV giai đoạn cuối

Trong giai đoạn cuối của AIDS, virus HIV đã làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống miễn dịch, có nghĩa là cơ thể không thể chống lại nhiễm trùng từ nhiều vi sinh vật liên tục tiếp xúc với cơ thể. Các bệnh nhiễm trùng được gọi là nhiễm trùng cơ hội. Kết quả là, những người có AIDS tiên tiến phát triển lặp đi lặp lại nhiễm trùng của nhiều loại bệnh, bao gồm viêm phổi, lao phổi, herpes simplex gây ra đau mãn tính định kỳ trên miệng và bộ phận sinh dục, cytomegalovirus, bệnh do toxoplasma, viêm màng não, nhiễm do và septacemia, trong số những người khác, theo Tổ chức Y tế thế giới.

Gim chc năng tâm thn
Các nhiễm trùng cơ hội và virus HIV chính nó có thể có tác động bất lợi nghiêm trọng đối với não. Người trong giai đoạn cuối của AIDS thường phát triển “AIDS bệnh mất trí nhớ” và bị khó tập trung và suy nghĩ, trí nhớ, khó di chuyển, nói khó, giảm sự tỉnh táo, thay đổi tâm trạng cùng cực và giảm bớt quan tâm đến thế giới xung quanh. Như AIDS tiến triển, bệnh nhân có thể chi tiêu ngày càng tăng thời gian ngủ. Khi tỉnh táo, họ có thể quên thời gian và ngày, bị nhầm lẫn về môi trường xung quanh và không nhận ra người, giải thích các Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Hi chng suy mòn
Suy kiệt sức khỏe
Trong giai đoạn cuối của AIDS, cơ thể bắt đầu thất bại trong một quá trình đôi khi được gọi là HIV hội chứng suy mòn. Bệnh nhân thường ngưng ăn uống, và có thể mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột. Một ống thông là đôi khi cần thiết để kiểm soát đi tiểu. Da bị bầm tím hoặc lở loét mà cơ thể tiếp xúc với giường. Tầm nhìn và nghe thể xấu đi, và bệnh nhân có thời gian trải nghiệm bồn chồn và kích động. Thường xuyên, chất lỏng có thể thu thập ở mặt sau của cổ họng nếu bệnh nhân quá yếu để có ho ra đờm, gây ồn ào, sự giua đồ thở.

Ung thư
Hệ thống miễn dịch cũng tham gia trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư. Khi hệ thống miễn dịch bị phá vỡ trong giai đoạn cuối của AIDS, ung thư xuất hiện thường xuyên hơn. Cơ hội phát triển sacrcoma Kaposi, ung thư ảnh hưởng đến ruột, phổi và da, không Hodgkin-u lympho, ung thư hạch bạch huyết và ung thư cổ tử cung xâm lấn đã được tăng tất cả trong giai đoạn cuối của AIDS.

Chi tiết xin vui lòng tải tệp đính kèm tại đây!