Nấm miệng- Bệnh thường gặp ở người nhiễm HIV

Chủ nhật - 23/08/2015 21:16
Một nghiên cứu mới điều tra vai trò của vi khuẩn và nấm trong miệng của con người. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Case Western Reserve ở Cleveland, OH, công bố phát hiện của họ trên tạp chí PLoS Pathogens. Các chuyên gia biết rằng sinh vật sống trong miệng của chúng tôi có khả năng...

Nấm miệng- Bệnh thường gặp ở người nhiễm HIV

Một nghiên cứu mới điều tra vai trò của vi khuẩn và nấm trong miệng của con người. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Case Western Reserve ở Cleveland, OH, công bố phát hiện của họ trên tạp chí PLoS Pathogens .

tải xuống 9 Nấm miệng Bệnh thường gặp ở người nhiễm HIV

Các chuyên gia biết rằng sinh vật sống trong miệng của chúng tôi có khả năng đóng góp cho cả sức khỏe và bệnh tật.

Nó còn được gọi là những sinh vật có nhiều khả năng gây ra các bệnh răng miệng như miệng candida (nấm miệng), ở những người có hệ miễn dịch bị tổn thương – chẳng hạn như những người có bệnh ung thư hoặc những người bị nhiễm HIV.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu đã so sánh vi khuẩn và nấm hiện diện trong miệng của những người nhiễm HIV dương tính với vi khuẩn và nấm hiện diện trong miệng của những người khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu sử dụng thông lượng cao giải trình tự gen để tạo danh mục các vi khuẩn và nấm mốc.

Họ phát hiện ra rằng không có sự khác biệt về vi khuẩn tìm thấy ở những người nhiễm HIV và những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, có sự khác biệt nhất quán trong các loại nấm miệng hiện diện trong hai nhóm.

Các Candida gia đình của nấm đã được tìm thấy ở cả hai nhóm, nhưng ở cấp độ cao hơn trong miệng của người nhiễm HIV. Một gia đình nấm, Pichia , đã được tìm thấy ở mức độ cao ở nhóm khỏe mạnh, nhưng ở mức độ thấp hơn ở nhóm HIV.

Nấm miệng ‘tốt’ có thể ngăn chặn nấm miệng ‘xấu’

Các nhà nghiên cứu tự hỏi lý do cho các cấp nấm đối diện ở hai nhóm là bởi vì một loài nấm làm việc để ngăn chặn khác.

Sự kiện nhanh chóng về nấm candida miệng

Các triệu chứng bao gồm tổn thương màu trắng kem, mất hương vị và “có hình như bông cảm giác” trong miệng.

Những cơn lặp đi lặp lại của nấm candida miệng có thể là dấu hiệu đầu tiên của nhiễm HIV.

Ở người nhiễm HIV, nấm miệngcó nhiều khả năng lan ra các phần khác của cơ thể – như phổi, gan và ruột.

Để kiểm tra điều này, họ đã tăng trưởng Pichia một mình trong một chất lỏng và sau đó lọc nấm ra. Họ phát hiện ra rằng “Pichia dành trung bình “(PSM) những gì còn lại đã có thể dừng lại Candida và một số hình thức khác của nấm bệnh gây từ phát triển.

Điều này giải thích lý do tại sao nấm candida miệng (hay còn gọi là “nấm”) là một biến chứng phổ biến của nhiễm HIV, mặc dù thực tế là phương pháp điều trị kháng virus đã làm giảm sự nhạy cảm của người nhiễm HIV đến các loại nhiễm trùng.

Dịch phát hiện của họ với PSM để mô hình động vật, các nhà nghiên cứu điều trị một nhóm chuột với PSM và thấy rằng họ có các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn so với nấm candida miệng một nhóm các con chuột không được điều trị.

“Những phát hiện của chúng tôi có ý nghĩa rộng liên quan đến việc phát hiện ra các thuốc kháng nấm mới và sẽ mở đường cho phương pháp điều trị mới cho việc quản lý các bệnh nhiễm trùng nấm,” các tác giả nghiên cứu nói.

“Điều tra chi tiết được bảo hành để làm sạch và mô tả cụ thể Pichia yếu tố có thể ức chế Candida và nấm gây bệnh khác, “họ kết luận.

Chi tiết xin vui lòng tải tệp đính kèm tại đây!