【Cỏ mỹ】là gì – nguy hiểm như thế nào?

Cỏ mỹ là gì? Tất tần tật những điều cần biết về cỏ mỹ

Mọi người thường kháo tai nhau về cỏ mỹ dùng sẽ không gây nghiện, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, có thể nói là “vô hại”. Để biết sự thật có đúng như vậy không, mời các bạn xem qua bài viết dưới đây để biết chính xác cỏ mỹ là gì cũng như tất tần tật những thông tin cần biết về loại cỏ này.

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUE THỬ MA TÚY

Cỏ mỹ là gì

Cỏ mỹ đã không còn là từ ngữ xa lạ đối với đại bộ phận giới trẻ Việt Nam, chúng không chỉ phổ biến ở các thành phố lớn mà đã xuất hiện tràn lan tại các khu vực tỉnh lẻ. Vậy rốt cuộc cỏ mỹ là gì mà lại len lỏi sâu vào đời sống người dân như vậy?

co my

Theo các chuyên gia, cỏ mỹ về bản chất tương tự như “cần sa tổng hợp”, được tạo thành từ việc phun hoặc tẩm các hóa chất tổng hợp (có tính năng, công dụng gần giống như hoạt chất Delta 9-THC có trong cần sa) vào các mẫu thực vật được băm nhỏ, sấy khô (như cây cỏ hoặc thảo mộc).

Tuy nhiên, cỏ mỹ được nhận định có mức độ nguy hiểm hơn cần sa rất nhiều. Điều này được minh chứng qua việc có rất nhiều vụ án kinh hoàng được gây ra bởi những người sử dụng cỏ mỹ. Thậm chí, không ít trường hợp người sử dụng loại cỏ này tự gây tổn thương cho bản thân mình.

Lý giải cho điều này là bởi trong cỏ mỹ chứa hoạt chất XLR-11, là hoạt chất gây nghiện, kích thích thần kinh và gây ảo giác mạnh, mang lại cho người sử dụng tâm trạng hưng phấn, “phê” trong thời gian dài và “lên đỉnh” nhanh hơn so với các loại ma túy thông thường khác. Kéo theo đó là chứng rối loạn tâm thần và cảm xúc, điều này khiến người dùng dễ trở nên kích động và bạo lực.

Để hiểu rõ hơn cỏ mỹ là gì, hãy cùng xem qua một số biểu hiện bên ngoài của người sử dụng loại cỏ này sau đây:

 • Mắt đỏ một cách bất thường, cùng với đó là ù tai, hoa mắt
 • Hay nôn, ói và vã mồ hôi
 • Luôn có hứng thú bàn luận trong bất cứ câu chuyện nào, đặc biệt là vấn đề tình dục
 • Dễ mất kiểm soát, trở nên lo lắng, căng thẳng cực độ hoặc dễ xuất hiện hành vi bạo lực
 • Cơ thể dần ốm yếu và bị các bệnh về da (ngứa, lở,…) nếu sử dụng cỏ mỹ trong thời gian kéo dài.


Phân loại cỏ mỹ

Cỏ mỹ tươi

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, vẫn chưa xuất hiện loại cỏ mỹ tươi này, thậm chí gần như không có bất kỳ thông tin gì về cỏ mỹ tươi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông thường, cỏ mỹ được sản xuất dưới dạng các mẫu thực vật đã được sấy khô và sau đó được tẩm hóa chất tổng hợp để bán cho người dùng.

Cỏ mỹ khô

dieu co my

Đây là loại cỏ mỹ xuất hiện tràn lan và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Như đã đề cập bên trên, cỏ mỹ khô được tạo thành từ hỗn hợp thực vật sau khi đã được băm nhỏ, sấy khô và phun hóa chất. Vì vậy, về cảm quan ban đầu, cỏ mỹ khô trông khá giống với cần sa nhưng lại nguy hiểm hơn cần sa gấp nhiều lần. Cỏ mỹ làm từ đâu

Thông qua việc phân tích thành phần và nguồn gốc của cỏ mỹ, chúng ta sẽ có câu trả lời xác đáng cho câu hỏi cỏ mỹ là gì và thật sự nó có “vô hại” đối với con người hay không.

Cỏ mỹ được làm từ gì

Cỏ mỹ thường được người bán quảng cáo là hoàn toàn tự nhiên và vô hại. Do vậy, không ít người tin tưởng lời người bán và sử dụng chúng một cách vô tội vạ vì nghĩ rằng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy cỏ mỹ được làm từ gì và nó có thật sự an toàn như những lời mời gọi của người bán hay không?

5 fluoro UR 144

Cỏ mỹ được điều chế ra từ hai yếu tố chính, đó là:

 • Hóa chất tổng hợp: hoạt chất chính có trong cỏ mỹ là XLR-11 (còn được gọi là 5-fluoro-UR-144), là chất gây kích thích hệ thần kinh, khiến cho người sử dụng bị rối loạn tâm thần, cảm xúc và thậm chí là gây ra ảo giác. Bên cạnh đó, cỏ mỹ còn chứa nhiều loại hóa chất độc hại khác.
 • Vật mang hóa chất: mẫu thực vật được cắt nhỏ rồi làm khô trước khi phun hóa chất vào. Mẫu thực vật mang hóa chất khá đa dạng, được làm từ bộ phận rễ, thân, lá hoặc hoa của các loại cây cỏ, thảo mộc.
 • Ngoài ra, một số loại cỏ mỹ còn được tẩm thêm các gia vị, hương liệu để thêm phần hấp dẫn cho người dùng.

Như vậy có thể thấy, cỏ mỹ không hề “vô hại” như nhiều người lầm tưởng, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng hơn cả cần sa. Bởi hoạt chất XLR-11 có trong cỏ mỹ được các chuyên gia y tế xếp vào loại hoạt chất có tính nguy hiểm cao, nếu lạm dụng trong thời gian dài có thể khiến các cơ quan chức năng trong cơ thể bị tàn phá và không thể phục hồi hay thậm chí là dẫn đến tử vong.

Nguồn gốc cỏ mỹ

Ban đầu, cỏ mỹ không phải là sản phẩm trong nước mà bắt đầu du nhập vào Việt Nam khoảng từ 6 – 7 năm trở lại đây. Vậy cỏ mỹ được làm từ đâu và có mặt tại Việt Nam bằng cách nào?

Có thể dễ dàng nhận ra nguồn gốc của cỏ mỹ thông qua tên gọi của nó, dĩ nhiên loại cỏ này có xuất xứ từ Mỹ vào đầu những năm 2000 và cỏ mỹ tiếng anh có tên là Spice hoặc Cannabinoids. Tuy nhiên, cỏ mỹ xuất hiện tại Việt Nam thường được điều chế, sản xuất chủ yếu ở Trung Quốc hoặc vùng Tam giác vàng.

Ban đầu, cỏ mỹ được cho là du nhập vào Việt Nam thông qua các du học sinh và sau đó lan rộng ra bộ phận các thanh thiếu niên thích ăn chơi, tụ tập. Đáng quan ngại hơn đó là loại cỏ nguy hiểm này đã phổ biến và không còn xa lạ đối với giới học sinh, sinh viên tại Việt Nam.Cây cỏ mỹ như thế nào

Các đặc điểm nhận dạng của cỏ mỹ là gì? Phân biệt cây cỏ mỹ như thế nào khi cỏ mỹ có vẻ ngoài gần giống với cần sa? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về hai vấn đề trên.

Đặc điểm nhận dạng cỏ mỹ

Khác với các loại ma túy dạng viên hoặc dạng bột đã xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam. Cỏ mỹ có những đặc điểm nhận diện sau:

 • Là hỗn hợp thực vật (như hoa, lá hoặc thân của thảo mộc, cây cỏ) đã được băm nhỏ, sấy khô cho cảm giác gần giống với cần sa. Ngoài ra, cỏ mỹ còn tồn tại dưới dạng lỏng.
 • Có hương thơm đặc trưng do được tẩm ướp hương liệu.
 • Thường được đóng thành từng gói, có thể đựng trong túi trong hoặc bao bì khá bắt mắt với nhãn hiệu như: Spice, K2, Fake Weed, Moon Rock,…

Cách phân biệt cỏ mỹ

Có thể thấy, cỏ mỹ với một số loại ma túy tự nhiên như cần sa, lá khát,… trông khá tương tự nhau và chúng đều có tác dụng gây kích thích thần kinh, mang lại cảm giác “phê” và khiến cho nhận thức và tâm sinh lý của người dùng thay đổi.

k2 spice synthetic marijuana drug 1

Như vậy, dù đã biết qua cỏ mỹ là gì nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn để nhận dạng được loại cỏ này. Tuy nhiên, vẫn có thể phân biệt được cỏ mỹ là gì thông qua một số đặc điểm dưới đây:

Cỏ mỹ: dạng gói, bên trong chứa thảo mộc được nghiền nhỏ và làm khô, có mùi thơm.

unnamed 6

 • Cách dùng: thường được dùng bằng đường hút (giống như khi hút thuốc lá)
 • Biểu hiện của người dùng: mắt đỏ, ù tai, đổ mồ hôi, chảy nước mắt và hay nôn ói. Tâm trạng trở nên hưng phấn, nói rất nhiều và thích thể hiện.

Cần sa: dạng chất dầu đặc hoặc dạng miếng (cục) màu nâu được làm từ nhựa cây cần sa hay có hình dạng như trà.

cay can sa

 • Cách dùng: thường dùng dưới dạng hút hoặc trộn với thức ăn.
 • Biểu hiện của người dùng: xuất hiện vần đỏ trong mắt, người dùng sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái và thường hay đói bụng. Một số trở nên nói cười nhiều hơn trong khi một số khác lại ít nói, trầm tư hơn.

Lá khat: có hình dáng bên ngoài giống với lá chè xanh, có mùi thơm, vị chát và hơi ngọt.

la khat

 • Cách dùng: nhai lá tươi hoặc dùng lá khô cuốn thành điếu hút, hoặc có thể pha nước uống hay cho vào thức ăn như một loại gia vị.
 • Biểu hiện của người dùng: mắt mờ, nhịp tim và huyết áp tăng, khiến người dùng trở nên kích động bất thường. Hơn nữa, lá khát còn gây ra chán ăn, mất ngủ và táo bón hoặc thậm chí là rụng răng.


Cách chơi cỏ mỹ

Khi tìm hiểu về cỏ mỹ là gì, mọi người vẫn thường thắc mắc về việc cỏ mỹ sẽ được sử dụng như thế nào? Những dụng cụ cần chuẩn bị khi chơi cỏ mỹ là gì? Thông tin bên dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời cụ thể cho bạn.

Dụng cụ hút cỏ mỹ

Điếu cỏ mỹ

Spice K2

Thông thường, cỏ mỹ được nạp vào cơ thể người dùng qua đường hút. Các điếu cỏ mỹ được tạo ra bằng nhiều cách sau:

 • Dùng loại giấy có tên là OCB (là loại chuyên dùng để quấn thuốc lá điếu): cho cỏ mỹ vào giữa tờ giấy và cuốn lại thành điếu.
 • Rút lõi của điếu thuốc lá thông thường rồi nhồi cỏ mỹ vào bên trong tạo thành một điếu cỏ mỹ.
 • Nhồi cỏ mỹ vào phần nõ của điếu thuốc lào (điếu cày)
 • Dùng thuốc lá điện tử hóa hơi cỏ mỹ dạng lỏng để sử dụng.

Hiện nay, còn xuất hiện thêm một số dụng cụ tự chế để sử dụng cỏ mỹ được làm từ chai nhựa và ống hút thép.

Thuốc cỏ mỹ

Trên thị trường hiện nay, thuốc cỏ mỹ thường được điều chế và bán dưới hai dạng sau:

 • Hỗn hợp thực vật đã được sấy khô và cắt nhỏ giống như trà thảo mộc được đựng trong các túi với đa dạng mẫu mã và nhãn hiệu.
 • Cỏ mỹ dạng lỏng được chứa trong các chai nhựa bắt mắt.

Các cách chơi cỏ mỹ

Cũng giống như một số loại ma túy khác, cỏ mỹ cũng có nhiều cách “ chơi” khác nhau tùy thuộc vào loại cỏ mỹ được sử dụng và sở thích của người dùng.

Cách chơi cỏ mỹ phổ biến nhất chính là dạng hút, bao gồm nhiều cách thức sau:

 • Đối với cỏ mỹ dạng mẫu thực vật: cuốn cỏ mỹ trong tờ giấy OCB hoặc nhồi vào lõi của điếu thuốc lá thông thường hay thậm chí là nhồi vào nõ điếu cày. Sau đó, người dùng châm lửa điếu cỏ mỹ và hút phần hơi.
 • Đối với cỏ mỹ dạng lỏng: được hóa hơi thông qua thuốc lá điện tử và người dùng sẽ hút phần hơi cỏ mỹ này.

Ngoài ra, cỏ mỹ còn thể được sử dụng qua dạng uống (pha với nước giống như cách uống trà) hoặc trộn cỏ mỹ với thức ăn để sử dụng.

Cỏ mỹ thường được “chơi” tại các quán bar, beer club, quán karaoke hoặc nhà riêng. Theo chia sẻ của những người sử dụng cỏ mỹ: đặc điểm chung lý tưởng của những nơi này là phải tối, hạn chế ánh sáng mặt trời và có dàn âm thanh với âm lượng lớn nhằm tăng cảm giác “phê” khi chơi cỏ mỹ.Cây cỏ mỹ có gây nghiện không

Khi được hỏi “cây cỏ mỹ có gây nghiện không?” thì luôn nhận được câu khẳng định từ người bán là chúng hoàn toàn không gây nghiện. Tuy nhiên, những nghiên cứu y khoa đã chứng minh điều ngược lại.

Các hoạt chất có trong cỏ mỹ có thể gây nghiện và tạo ra sự lệ thuộc vào chúng nếu sử dụng trong thời gian dài. Minh chứng cho điều này đó là việc khi người dùng ngừng sử dụng cỏ mỹ sẽ có các triệu chứng sau:

 • Đầu đau nhức;
 • Tâm trạng lo lắng, phiền muộn và hay cáu gắt;
 • Có khao khát muốn được tiếp tục sử dụng cỏ mỹ và nếu được dùng thì dùng với liều lượng còn cao hơn trước.

Việc cai nghiện cỏ mỹ cũng không hề dễ dàng một chút nào. Bởi ngay cả khi con nghiện muốn ngừng sử dụng vì những hậu quả nghiêm trọng mà loại cỏ này để lại cho sức khỏe và cuộc sống của họ thì đa số con nghiện vẫn không thể để dứt ra khỏi sự mê hoặc của cỏ mỹ mà vẫn tiếp tục con đường nghiện ngập.Cỏ mỹ có phải ma túy không

Ban đầu khi cỏ mỹ mới được du nhập vào Việt Nam, chúng được trao đổi, mua bán một cách công khai mà không phải lén lút như khi buôn bán các loại ma túy khác. Như vậy, hiện nay cỏ mỹ có phải ma túy không?

Câu trả lời là có. Bởi sau một thời gian xuất hiện tại Việt Nam, cỏ mỹ đã mang lại những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe con người và trật tự an toàn xã hội. Vì thế, Chính phủ đã có động thái ngăn chặn bằng việc ban hành các văn bản sau:

 • Nghị định số 126/2015/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/02/2016) đã đưa XLR-11, là hoạt chất chính có trong cỏ mỹ, vào danh mục các chất ma túy và tiền chất.
 • Nghị định số 73/2018/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 15/5/2018) đã đưa chất XLR-11 là chất ma túy chỉ được sử dụng trong lĩnh vực y tế và điều tra tội phạm.


Cỏ mỹ và cần sa khác nhau như thế nào

Việc nhiều người vẫn còn nhầm lẫn cho rằng cỏ mỹ là cần sa là điều dễ hiểu bởi hình dáng bên ngoài của hai loại này khá tương tự nhau, đều ở dạng thảo mộc khô. Vậy cỏ mỹ và cần sa khác nhau như thế nào?

Thứ nhất, về hoạt chất chính:

 • Cần sa: hoạt chất THC (Tetra Hydro Cannabinol)
 • Cỏ mỹ: hoạt chất XLR-11

Thứ hai, về phân loại:

 • Cần sa: được xếp vào loại ma túy tự nhiên bởi hoạt chất THC có trong chính lá và hoa của cây cần sa.
 • Cỏ mỹ: là loại ma túy tổng hợp bởi vì hỗn hợp thực vật không chứa hoạt chất XLR-11 mà hoạt chất này được điều chế riêng sau đó mới tẩm, ướp vào các mẫu thực vật.

Thứ ba, về mức độ nguy hiểm: Cỏ mỹ được các chuyên gia y tế đánh giá có tác dụng mạnh và nguy hiểm hơn cần sa gấp từ vài chục lần đến vài ngàn lần.

Thứ tư, về góc độ pháp lý:

 • Cần sa là chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong cả y học và đời sống xã hội.
 • Cỏ mỹ (cụ thể là chất XLR-11) là chất ma túy không được phép sử dụng trong đời sống xã hội và chỉ được sử dụng hạn chế trong lĩnh vực y học.


Cỏ mỹ có bị cấm không

Để biết liệu rằng cỏ mỹ có bị cấm tại Việt Nam không, cần phân tích dựa trên các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về vấn đề này.

Cỏ mỹ có bị cấm không

Qua các vụ án thương tâm đã xảy ra mà thủ phạm là những kẻ nghiện cỏ mỹ đã cho thấy mức độ tác động khủng khiếp của loại ma túy này. Do đó, Chính phủ đã đưa XLR-11 vào danh mục các chất ma túy chỉ được sử dụng hạn chế trong y học và điều tra tội phạm. Tức là, cỏ mỹ bị chính thức bị cấm sử dụng trong đời sống xã hội.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất cỏ mỹ đã trở nên “ma mãnh” hơn khi thực hiện một số thay đổi nhỏ trong cấu trúc hóa học của các hoạt chất để tạo ra một loại chất mới không có trong danh mục trên để lách luật.

Vì vậy, hàng năm, Bộ Y tế phải bổ sung hàng chục đến hàng trăm các hóa chất tổng hợp mới vào danh mục các chất ma túy bị cấm. Tuy nhiên, các hữu hiệu nhất để ngăn chặn vấn nạn về cỏ mỹ đến từ việc người dân nói không với cỏ mỹ, cho dù chỉ là thử một lần.

Hút cỏ mỹ có bị phạt không

Vậy khi hút cỏ có bị phạt không? Và nếu có thì hình phạt cho người sử dụng cỏ mỹ là gì?

Dựa trên quy định tại Luật Phòng chống ma túy hiện hành, người sử dụng cỏ mỹ bị xử phạt hành chính bằng cách áp dụng các biện pháp sau:

 • Cai nghiện tự nguyện
 • Cai nghiện bắt buộc

Người nghiện cỏ mỹ sẽ bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc khi:

 • Đủ 18 tuổi trở lên;
 • Đã được cai nghiện tại nhà hoặc cộng đồng nhưng vẫn tiếp tục nghiện hoặc người không có nơi cư trú.

Ngoài việc sử dụng thì các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ hay vận chuyển cỏ mỹ đều được xem là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam và phải chịu trách nhiệm hình sự tương xứng.Cỏ mỹ giá bao nhiêu

Cỏ mỹ giá rẻ

Do quá trình điều chế và sản xuất dễ dàng, không tốn nhiều chi phí nên giá cỏ mỹ thường rẻ hơn nhiều so với các loại ma túy khác. Có thể dễ dàng tìm thấy các loại cỏ mỹ giá rẻ tại các chợ đen hoặc thậm chí là buôn bán công khai trên các trang mạng xã hội.

Mua cỏ mỹ bao nhiêu tiền

Cỏ mỹ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào độ “phê” của nó. Tại Việt Nam, giá cỏ mỹ có thể dao động từ 200.000 đồng – 500.000 đồng/gói với trọng lượng khoảng 10g. Càng mua nhiều thì giá cỏ mỹ càng rẻ, ví dụ mua 100g sẽ có giá khoảng 1,9 triệu hoặc mua 1kg chỉ với giá là 16 triệu đồng.

Hình ảnh gói cỏ mỹ

Các nhà sản xuất bán loại cỏ này trong túi nilon trong hoặc trong các gói giấy bạc nhiều màu sắc đa dạng với nhiều tên nhãn hiệu thường thấy như: Spice, K2, Fake Weed, Moon Rock, Scooby Snax,… Các túi, gói đựng cỏ mỹ thường có hình vuông hoặc chữ nhật với nhiều kích cỡ khác nhau.

co my la gi

Ngoài ra, còn có loại cỏ mỹ dưới dạng lỏng để sử dụng cùng với thuốc lá điện tử. Cỏ mỹ dạng lỏng được chứa trong các chai nhựa cũng không kém phần bắt mắt với nhiều màu sắc để thu hút người tiêu dùng.

Đa số trên các bao bì chứa cỏ mỹ có dòng chữ “không dùng cho người” để lách luật, qua mắt các cơ quan chức năng để tránh các trách nhiệm pháp lý phải chịu.Mua cỏ mỹ ở đâu

Ngoài việc mua bán trực tiếp thường diễn ra ở quán bar, club thì ngày nay không khó để có thể tìm mua cỏ mỹ trên các trang mạng xã hội như Facebook. Thông qua các trang Fanpage hoặc các hội nhóm trên facebook, hàng loạt tài khoản buôn bán công khai cỏ mỹ với các tên gọi “Tổng cỏ Mỹ”, “Đại lý cỏ Mỹ”,… mặc cho đây là hành vi phạm pháp.

Hơn nữa, để tránh bị xử phạt, người bán thường ngụy trang cỏ mỹ dưới các tên gọi như “Trà thơm”, “Trà giảm cân”,… bởi cỏ mỹ trông không khác gì một số loại trà thông thường. Việc buôn bán này diễn ra hàng ngày, hàng giờ khiến cho việc sử dụng cỏ mỹ trở nên ngày càng phổ biến.Tác hại của cỏ mỹ

Cỏ mỹ chính thức được xem là một loại ma túy bị cấm sử dụng tại Việt Nam. Vậy rốt cuộc tác hại của cỏ mỹ là gì và ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, điều này sẽ được giải đáp cụ thể dưới đây.

Tác hại của cỏ mỹ như thế nào

Thứ nhất, các triệu chứng ban đầu khi sử dụng cỏ mỹ là ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý như sau:

 • Rối loạn về tâm thần: ý thức, tâm trí trở nên mơ hồ, không phân biệt cái gì có thực và cái gì không có thực;
 • Rối loạn về cảm xúc: người dùng trở nên lo sợ, căng thẳng cực độ, thường cho rằng mình đang bị theo dõi hoặc bị truy sát;
 • Bị chứng ảo giác: nhìn thấy những hình ảnh đáng sợ hay nghe thấy những tiếng xúi dục dẫn đến hành vi giết người hoặc tự tử.

Thứ hai, khi sử dụng trong thời gian dài, cỏ mỹ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể, bao gồm:

 • Cơ thể trở nên gầy gò, xanh xao
 • Suy giảm miễn dịch
 • Tăng khả năng ung thư
 • Tàn phá các cơ quan chức năng như: não bộ, phổi,…

Điều đặc biệt cần lưu ý đó là, những tổn thương nghiêm trọng mà cỏ mỹ gây ra cho não bộ của người sử dụng có thể không có khả năng phục hồi lại như ban đầu.

Hút cỏ mỹ có bị hiv không

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Hút cỏ mỹ có bị HIV không?”, chúng ta cần tìm hiểu những con đường mà HIV có thể lây lan.

Như nhiều người đã biết, HIV có thể lây qua 03 con đường, đó là:

 • Đường máu;
 • Đường tình dục;
 • Đường từ mẹ sang con.

Việc sử dụng cỏ mỹ không thông qua con đường tiêm chích nên sẽ không làm lây lan HIV. Tuy nhiên trên thực tế, sau những cuộc vui “phê” cỏ, những con nghiện thường có hứng thú rất cao đối với quan hệ tình dục. Vì vậy, việc sử dụng cỏ mỹ có thể gián tiếp khiến bạn bị nhiễm HIV.Test cỏ mỹ là gì

Những sản phẩm có thể dùng để test cỏ mỹ là gì? Sản phẩm nào thì an toàn và chính xác? Nội dung dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cụ thể cho bạn. 

Test nhanh cỏ mỹ

Test nhanh cỏ mỹ là việc xét nghiệm thông qua mẫu nước bột hoặc nước tiểu để nhanh chóng phát hiện trong cơ thể có chứa chất gây nghiện trong cỏ mỹ hay không. Đây là phương pháp có thể tiến hành tại nhà, cho kết quả nhanh chóng và giúp tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn nghi ngờ người thân hoặc bạn bè xung quanh có các dấu hiệu của người dùng cỏ mỹ hoặc trường hợp bạn nghi ngờ mình bị lừa sử dụng cỏ mỹ. Vậy hãy nhanh chóng tiến hành test nhanh cỏ mỹ bởi việc phát hiện sớm sẽ giúp quá trình cai nghiện cũng như phục hồi sức khỏe dễ dàng hơn.

Que thử cỏ mỹ là gì

Việc test nhanh cỏ mỹ là cách thức hết sức tiện lợi để phát hiện một người có dùng cỏ mỹ hay không chỉ trong khoảng từ 05 – 10 phút. Tuy nhiên, cần lưu ý mua que thử cỏ mỹ ở những nơi uy tín để cho ra kết quả chính xác, tránh tiền mất tật mang.

Một số sản phẩm que thử cỏ mỹ có độ chính xác cao và an toàn như sau:

 • Que test ma túy : thông qua việc thử nước tiểu, sản phẩm này có thể phát hiện tối đa 13 loại chất ma túy tổng hợp khác nhau trong một lần xét nghiệm.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp cho bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về cỏ mỹ là gì và những tác hại mà nó đem lại. Nếu có nhu cầu test nhanh cỏ mỹ, liên hệ ngay số Hotline0986.889.249 để đặt hàng que thử tại Kim Hưng. Đơn vị chúng tôi luôn tự hào là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các loại que thử cỏ mỹ chính hãng có độ chính xác cao với mức giá hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *