Nội dung hàng đầu

KÍT TEST NHANH

KÍT TEST NHANH (27 sản phẩm)

Sử dụng kit test nhanh đang là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện tại, có lẽ bởi tính năng nhanh – tiện lợi và đa dạng về các đầu xét nghiệm khác nhau. Nhưng cũng có rất nhiều người băn khoăn về độ chính xác của loại test nhanh này. Vậy, hãy cùng thử tìm hiểu về vật dụng vô cùng cần thiết này nhé!

Que thử ma tuý | máy đo nồng độ cồn

Test nhanh là gì

kít test nhanh là gì
kít test nhanh là gì

Hầu như ai cũng biết đến sự hiện diện của que test nhanh nhưng cũng chưa nắm rõ được test nhanh là gì? Đây là một loại vật tư thường dùng trong y tế, sử dụng để biết kết quả định tính là âm hay dương tính với một loại kháng nguyên gây bệnh, kháng thể miễn dịch nào đó cho trước.

Tùy theo mục đích xét nghiệm, nguyên lý phát hiện cũng như nhu cầu sử dụng, mà test nhanh sẽ chứa các thuốc thử và đi kèm các dung dịch đệm khác nhau. Nên nếu tìm hiểu kỹ về những chiếc que test bé xíu nhưng có “uy lực” siêu khủng này, chắc hẳn bạn sẽ thấy vô cùng thú vị.

Test nhanh tiếng anh

Nếu bạn cần tra cứu thêm tài liệu nước ngoài, để biết thêm về độ phổ biến của kit test nhanh trong đời sống, thì bạn nên biết được test nhanh tiếng anh là gì?

kít test nhanh tiếng anh là gì
kít test nhanh tiếng anh là gì

Theo như tìm hiểu của chúng tôi, thông thường bạn sẽ bắt gặp 2 từ sau mô tả về test nhanh tiếng anh, đó là Rapid test hoặc Quick test.

Ngoài ra bạn có thể gặp những từ như:

 • Rapid testing at home hoặc rapid test kit home hay rapid home testing nghĩa là test nhanh tại nhà
 • Rapid test kit: bộ kit test nhanh
 • Rapid Self-test: que test tự thử
 • Rapid antigen test: que test nhanh kháng nguyên

Và nhất là hiện nay, mức độ tìm kiếm của cụm rapid COVID-19 antigen test kit, mang nghĩa bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid càng ngày càng tăng. Bởi dịch bệnh ngày càng hoành hành nên con người cần đến các biện pháp hỗ trợ.Nguyên lý test nhanh

Trước khi tìm hiểu nguyên lý của hầu hết các loại test nhanh có mặt trên thị trường hiện nay, bạn nên biết họ sẽ xác định trong mẫu bệnh phẩm liệu có dương tính với một tác nhân, một loại bệnh biết trước hay không bằng cách nào.

nguyên lý test nhanh
nguyên lý test nhanh

Đó là thông qua việc tìm kháng nguyên hoặc kháng thể của bệnh đó. Dễ hiểu hơn, người ta ví việc tìm kháng nguyên như một con đường trực tiếp, phát hiện dấu vết của bệnh, còn tìm kháng thể lại thông qua dấu vết “gián tiếp” mà bệnh để lại trên hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Nhờ vào đó, các test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể được sản xuất, hoạt động theo nguyên lý:

 • Trong mỗi bộ kit test nhanh đều chứa một loại thuốc thử nhất định, có khả năng phản ứng với kháng nguyên, kháng thể của tác nhân bệnh
 • Trong trường hợp mẫu không chứa bệnh, không có phản ứng nào xảy ra, cửa sổ test nhanh hiện một vạch T duy nhất
 • Nếu trong mẫu bệnh phẩm có chứa kháng nguyên, kháng thể như trên, sẽ phản ứng với thuốc thử và hiện vạch màu thứ 2 lên trên

Đặc biệt, mỗi đầu test nhanh chỉ dành cho một tác nhân duy nhất, hoặc 2 – 3 loại chủng khác nhau của cùng một bệnh. Nên không thể lấy kết quả âm tính với bệnh A mà xác định tôi không nhiễm bệnh B được. Cần chú ý muốn kiểm tra dương tính với tác nhân nào hay không cần tìm đúng test nhanh của chúng.Bộ kit test nhanh

Như trên đã đề cập đến sự đa dạng của các loại test nhanh, vì thế bạn sẽ không thể thấy sự giống hoàn toàn của bộ kit test nhanh giữa các bệnh khác biệt được, nhưng cơ bản sẽ bao gồm những thành phần như sau:

 • Que test nhanh: “trái tim” của bộ kit, có thể bằng giấy hoặc bằng nhựa, nơi hiển thị vạch và kết quả cuối cùng
 • Dụng cụ lấy mẫu: tùy theo từng loại bệnh phẩm, ví dụ bệnh phẩm nước tiểu sẽ là cốc đựng, dịch mũi họng là que ngoáy mũi còn xét nghiệm bằng máu cần bơm kim tiêm
 • Dung dịch đệm: tùy theo từng dạng test, những loại xét nghiệm cần khuếch đại hoặc pha loãng thì có. Dung dịch đệm có dạng đóng thành lọ nhỏ dùng cho cả hộp test hoặc chia nhỏ lượng riêng từng test

Với bộ kit test nhanh Covid thường gặp, bạn sẽ thấy đủ cả 3 phần trên: que test bằng nhựa đóng kín trong từng bọc riêng, que tăm bông mềm để lấy dịch mũi họng và dung dịch đệm chia thành từng cốc nhỏ riêng biệt, cũng được bọc kín.Các loại test nhanh theo bệnh

Sự riêng biệt của test nhanh dựa vào từng loại bệnh, điều bạn cần biết chỉ là tên bệnh ghi rõ ràng trên vỏ bao để không bị nhầm lẫn giữa các loại với nhau.

Test nhanh sùi mào gà

kit test nhanh sùi mào gà
kit test nhanh sùi mào gà

Kit test nhanh sùi mào gà dùng để kiểm tra căn bệnh xã hội này có tồn tại trong cơ thể người hay không, bằng cách tìm virus HPV trong máu hoặc có mặt trong các mẫu dịch như niệu đạo hay âm đạo.

Loại test nhanh này thường được khuyến cáo thực hiện khi có các dấu hiệu bất thường ở vùng sinh dục như u nhú, ra dịch bất thường, hoặc có tiền sử quan hệ tình dục không an toàn. Tùy vào kết quả mà đánh giá cần phải làm gì tiếp theo:

 • Dương tính: đã mắc bệnh sùi mào gà và phải tiến hành điều trị
 • Âm tính: có thể tạm an tâm hơn, nhưng nếu vẫn có dấu hiệu nghi ngờ thì nên làm các xét nghiệm chuyên sâu như PCR, thăm khám bác sĩ thêm

Test nhanh giang mai

Phương pháp test nhanh giang mai là sử dụng que thử syphilis để thử nghiệm về khả năng mắc bệnh xã hội nguy hiểm này hay không. Cách làm có ưu điểm là thời gian tiến hành nhanh, phổ biến và các bước khá dễ dàng nên hầu hết các phòng khám vừa và nhỏ đều áp dụng.

Mẫu bệnh phẩm với kit test nhanh giang mai này là lấy máu tĩnh mạch, nên cần tiến hành ở các cơ sở y tế. Tuy nhiên kết quả dương tính của test này không mang tính chất khẳng định, cần thiết phải làm thêm tìm kháng thể qua kính hiển vi hoặc làm ngưng kết hồng cầu.

Test nhanh viêm gan b

Rất nhiều người thắc mắc test nhanh viêm gan b có chính xác không bởi viêm gan B là một căn bệnh có tỷ lệ người mắc rất cao ở nước ta. Với test thử nhanh viêm gan b bạn  sẽ nhanh chóng có kết quả là mình có mang mầm bệnh này trong người hay không để có hướng điều trị và sinh hoạt riêng. Ngoài ra, một số nơi làm việc hoặc trong các yêu cầu liên quan đến du học hoặc xuất khẩu lao động, cần một giấy xét nghiệm có xác nhận test nhanh viêm gan B âm tính.

Xét nghiệm bệnh viêm gan B có cả tìm kháng thể và kháng nguyên, tìm kháng nguyên có HbsAg, HbeAg, HbcAg tương ứng vị trí xuất hiện trên bề mặt – tại vỏ – trong lõi, đồng thời ứng với 3 xét nghiệm tìm kháng thể. Một trong số đó, xet nghiem hbsag test nhanh là thường gặp nhất, được nhiều người tiến hành. Đây cũng là bằng chứng cho sự nhiễm bệnh Viêm gan B với cơ thể. Nếu kết quả trả về là dương, cần làm thêm xét nghiệm kháng thể và đếm số lượng virus để biết nhiễm thuộc thể ngủ hay thể hoạt động.

Thuốc điều trị chỉ được uống nếu bạn nhiễm virus viêm gan B thể hoạt động.

Test nhanh hiv tại nhà

Bên cạnh căn bệnh viêm gan B thì test nhanh HIV tại nhà cũng được người dân quan tâm vì trong mắt người việt, bị HIV là một điều gì đó rất đáng sợ. Tuy nhiên, kiến thức về căn bệnh này không nhiều nên đôi lúc các câu hỏi liên quan khá ngây ngô như hỏi về việc HIV có lây qua nắm tay không, hay về thời gian 3 tháng test nhanh hiv được chưa hoặc về kết quả liệu test nhanh hiv 4 tháng âm tính thì có thể yên tâm hoàn toàn được không.

kit test nhanh HIV
kit test nhanh HIV

Theo khuyến cáo chung từ bộ y tế, thời điểm 4 – 6 tuần test nhanh hiv là hợp lý nhất cho lần test đầu tiên, tính từ thời gian bị phơi nhiễm. Nếu kết quả trả về là âm tính thì lần xét nghiệm thứ 2 nên vào thời gian 3 tháng sau. Cẩn thận hơn nữa, có thể thực hiện lần 3 test nhanh hiv sau 6 tháng để đảm bảo âm tính HIV tuyệt đối.

Còn về câu hỏi test nhanh determine có chính xác không, thì bạn nên biết test nhanh Determine của hãng Abbott có độ nhạy rất cao với virus HIV tuýp 1 và tuýp 2, được sử dụng ở nhiều nơi trên cả nước, giảm bớt nguy cơ lây nhiễm căn bệnh thế kỷ này.

Test nhanh HIV tại nhà có thể tiến hành bằng cách đặt mua bộ kit test nhanh sau đó làm them hướng dẫn sử dụng. Mẫu lấy từ máu đầu ngón tay hoặc nước bọt trong khoang miệng – tùy theo hãng test. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng nên tốt nhất tiến hành thăm khám tại cơ sở y tế nếu nghi ngờ.

Que test ma tuý

Que test ma túy thường được sử dụng trong trường hợp nghi ngờ đối tượng có sử dụng chất gây nghiện. Có thể tiến hành tại chỗ bằng cách lấy nước bọt, nước tiểu để kiểm tra. Mẫu máu có thể lấy nhưng tác dụng kiểm tra không cao.

Kết quả test dương tính với ma tuý thể hiện việc thời gian gần đây đã sử dụng chất kích thích, một trong số các chất có thể phát hiện là: heroin, morphin, cần sa, đá, tổng hợp…

Test thử thai nhanh

Test thử thai nhanh hay tên thường gọi là que test HCG. Bộ kit test nhanh này được bán ở đại đa số các nhà thuốc, giúp kiểm tra xem có mang thai hay không trong trường hợp trễ kinh hoặc có dấu hiệu nghén.

Cách dùng thì siêu đơn giản, chỉ cần đi tiểu vào cốc chứa, sau đó xé vỏ test, đem nhúng thẳng đứng vào cốc nước tiểu. Chờ sau khoảng 3 – 5 phút, nếu 2 vạch là đã có  tin vui, kết hợp thêm siêu âm để xác định tuổi thai cùng vị trí thai.

Test nhanh sốt xuất huyết

Sau thời kỳ bùng dịch vừa qua, kit test nhanh sốt xuất huyết cũng nhận được sự quan tâm khá lớn. Kết quả sốt test nhanh âm tính là khi trên que test nhanh chỉ xuất hiện một vạch. Còn thông thường, nếu mắc sốt xuất huyết, xét nghiệm kháng nguyên Dengue NS1 sẽ dương tính trong khoảng 1 – 5 ngày khi bắt đầu sốt. Qua ngày thứ 4, nồng độ virus giảm dần nên có thể test nhanh âm tính.

Đồng thời trong thời gian này, nếu tiến hành làm test nhanh kháng thể IgM/IgG NS1 thì có thể cho kết quả dương tính. Điều này được lý giải bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể đã được kích hoạt, sản sinh kháng thể chống virus.

Test nhanh lao

Test nhanh lao rất cần thiết ở những người sinh sống gần người mang bệnh lâu ngày, cũng như có nguy cơ tiếp xúc với các dịch như đờm, mũi của người bệnh, ngoài ta những ai bị ho lâu ngày, kèm theo ho ra máu cũng nên tiến hành xét nghiệm này.

Test nhanh lao là dạng xét nghiệm kháng thể, tìm kháng thể Tuberculosis (viết tắt TB) trong máu của người kiểm tra. Tuy nhiên ở Việt Nam thì xét nghiệm tìm lao bằng tiêm dưới da hay được sử dụng hơn dạng test nhanh.

Test nhanh ung thư

Thực hư về các loại test nhanh ung thư cũng như cầm trên tay kết quả dương tính của bộ kit test nhanh này khiến rất nhiều người hoang mang. Thường gặp các loại như test nhanh cea (ung thư trực tràng), PSA (ung thư tiền liệt tuyến), AFP (ung thư gan)… Giá trị thực sự của những test dạng này mang tính chất tầm soát, vì thế chỉ hiệu quả khi tiến hành định kỳ 3 – 6 tháng/lần.

Nếu phát hiện dương tính, sẽ có ý nghĩa trong việc điều trị sớm, giảm bớt giai đoạn phải dùng đến hóa chất hơn cho người bệnh. Ngoài ra, xét nghiệm này phải kết hợp định lượng cũng như dựa trên thăm khám lâm sàng, không nên dựa vào kết quả đơn lẻ mà bất an.Các loại test nhanh theo hãng sản xuất

Thị trường các test nhanh trong xét nghiệm vẫn luôn sôi động và nhộn nhịp không chỉ trong nước mà còn toàn thế giới, với cuộc đua “thầm lặng” của các hãng lớn nhỏ khác nhau, xuất xứ Anh, Mỹ, Nhật, Hàn, Việt, Trung đầy đủ. Tuy nhiên, có một sự thật là phân nửa số bộ kit test nhanh đang rao bán trong nước hiện nay đều là hàng không có nguồn gốc, hoặc có cũng không rõ ràng về mặt giấy tờ, cũng như hướng dẫn sử dụng cũng là truyền miệng hoặc truyền tay nhau clip của người bán.

Điều này khiến dân tình cực hoang mang khi muốn tiến hành tự test nhanh tại nhà – việc cần làm nếu muốn an toàn trong thời điểm dịch đang “đỏ rực” như hiện tại. Bởi thế vào ngày trung tuần tháng 7 năm 2021, danh sách 16 test nhanh được bộ y tế công nhận để tìm kháng nguyên COVID-19 đã được công bố. Điều này tạo nên cơ sở vững chắc cho người dân tiện sử dụng cũng như đồng bộ giữa các địa điểm y tế tư nhân và công lập. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu để bạn có hiểu biết rõ ràng hơn về vấn đề này.

Test nhanh Humasis

Bộ kit test nhanh Humasis có xuất xứ từ Hàn Quốc, được bổ sung vào danh sách kể trên từ ngày 13/7. Que test nhanh humasis được thiết kế chắc chắn, đạt tiêu chuẩn FDA, có độ nhạy và tính chính xác cao, phát hiện nhiễm COVID hay không từ những ngày đầu có dấu hiệu.

Test nhanh humasis giá

Với chất lượng như trên test nhanh Humasis giá thuộc phân khúc khá cao, khoảng xấp xỉ 200 nghìn đồng/test lẻ.

Test nhanh BioCredit

Tiếp tục một thiết bị nhập khẩu từ hãng Rapidigen – Hàn Quốc, kit test nhanh biocredit với lợi thế cho ra kết quả xét nghiệm nhanh trong vòng 10 – 15 phút nên được sử dụng rộng rãi ở hơn 44 quốc gia khác nhau. Về cách sử dụng que test nhanh biocredit khá đơn giản, chỉ cần lấy dịch tỵ hầu là được. Giá thành theo công bố khoảng 170 – 180.000 đồng/test.

Test nhanh rapigen

Hãng Rapigen không chỉ sản xuất 1 mà là tận 2 bộ kit test nhanh Covid, đại diện thứ 2 là que test nhanh rapigen. Không có quá nhiều khác biệt với người anh em phía trên, kit test nhanh rapigen bổ sung thêm cả que thử dùng riêng cho mẫu nước bọt.

Đặc biệt hơn, có thể sử dụng cho xét nghiệm mẫu gộp để tiết kiệm chi phí và kiểm tra được số lượng người lớn hơn.

Test nhanh pharmacity

Pharmacity vốn là một thương hiệu bán lẻ hàng đầu về thuốc và dược phẩm, nên tìm mua bộ kit test nhanh pharmacity không hề khó. Đầy đủ chủng loại, các thương hiệu khác nhau là những điểm sáng của que test nhanh pharmacity. Tuy nhiên, hệ thống vẫn chưa được mở rộng nên ở một số địa phương sẽ không mua được.

Test nhanh acon

Hãng ACON của Trung Quốc cũng tham gia vào sản xuất bộ kit test nhanh Covid, kit test nhanh acon hay còn được biết đến với tên Flowflex SARS CoV-2 Antigen Rapid Test. Với xét nghiệm bằng que này có 2 sự lựa chọn giữa lấy dịch mũi và dịch tỵ hầu. Độ chính xác thuộc mức ổn, mà giá thành lại khá rẻ, chưa đến 80.000 đồng/test nên được tìm mua khá lớn.

Kit test nhanh sanicom

Không nằm trong danh mục kit test nhanh được bộ y tế cấp phép nhưng kit test nhanh Sanicom được tiêu thụ nhiều bởi chỉ cần lấy mẫu nước bọt, giảm đi sự khó chịu khi làm test nhanh tại nhà, hợp dùng với trẻ nhỏ.

Giá thành sẽ nhỉnh hơn so với những que thử bằng dịch tỵ hầu khoảng 10 – 15.000 đồng/que nhưng vì độ tiện dụng nên độ bán ra của Sanicom vẫn không hề hạ nhiệt.

Test nhanh rapidfor

Kit test nhanh rapidfor xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, kết cấu gọn nhẹ, tương ứng với mỗi test lại có tuýp chứa bộ đệm chiết riêng. Đặc biệt trong que test nhanh rapidfor không chứa các chất có khả năng gây kích ứng, kể cả ở người có thành mũi rất nhạy cảm, đồng thời không gây khó chịu khi lấy mẫu.

Và chỉ chưa tới 100.000 đồng, bạn đã được sở hữu que test này, giá thành giảm dần nếu mua số lượng lớn hơn.

Test nhanh sgti-flex

Một trong 6 bộ kit test nhanh covid được Bộ y tế công nhận đầu tiên ngày 13/7, kit test nhanh sgti flex chung nguồn gốc với đại đa số hãng khác – Hàn Quốc. Que test nhanh sgti-flex bao gồm đầy đủ dụng cụ theo chuẩn, kích thước và trọng lượng cực gọn nhẹ, hợp lý khi sử dụng cá nhân hoặc kiểm tra quy mô tập thể.

Bạn cũng cần lưu ý tên gọi khác còn có là test nhanh sugentech hoặc kit test nhanh sugentech, điều này cũng không có gì khác biệt, chỉ là gọi tên theo hãng sản xuất thôi chứ vẫn chung là một loại. Mức độ sử dụng que test nhanh sugentech ngày càng tăng cao bởi tác dụng và những ưu điểm của chúng mang lại.

Kit test nhanh sd biosensor

Vẫn nằm trong danh sách các kit test nhanh được bộ y tế cấp phép nhưng với tên gọi test nhanh Standard Q Covid-19 Ag test nên nhiều người có thể không nhận ra. SD Biosensor là một hãng chuyên sản xuất bộ kit test nhanh của Hàn Quốc.

Hiện kit test nhanh Standard q được lựa chọn sử dụng ở rất nhiều bệnh viện lớn trên toàn quốc, cho ra kết quả với độ chính xác cao, nên giá thành cũng không hề rẻ. Điểm sáng ở que test nhanh standard là tăm bông lấy dịch nhỏ, mềm, ngắn, lại chỉ cần lấy dịch ở thành mũi nên mang đến cảm giác vô cùng thoải mái khi lấy mẫu xét nghiệm. 

Test nhanh biosynex

Với xuất xứ từ Pháp, kit test nhanh biosynex hiện được ưa chuộng sử dụng bởi nhiều cá nhân và tổ chức khác nhau. Theo nhận định chung, que test nhanh biosynex đưa ra kết quả khá chuẩn xác chỉ trong 10 – 20 phút, giá thành lại ở mức khá rẻ khi so sánh với 15 test còn lại, nên ngày càng trở nên phổ biến, dễ dàng tìm mua.

Test nhanh genbody

Hàn Quốc lại có thêm đại diện là kit test nhanh genbody nằm trong danh sách được bộ y tế cấp phép. Vẫn với thao tác tiến hành như các bộ kit test nhanh khác, sau khi nhỏ hỗn hợp trộn lẫn giữa dung dịch đệm và dịch tỵ hầu của người xét nghiệm, que test nhanh genbody cho kết quả trong vòng 15 – 20 phút.

Mức giá công bố của hãng test này là 135.000 đồng/test, chưa kể chi phí khác.

Test nhanh hàn quốc

Trên thị trường hiện này xuất hiện rất nhiều nơi bán kit test nhanh hàn quốc, tuy nhiên bạn cần làm rõ xem chúng có thuộc một trong các hãng chúng tôi đã đề cập phía trên hay không. Lý do ra là nhất nhiều nơi lấy nhãn mác Hàn quốc để rao bán nhưng thực chất là loại test giá rẻ, kém chất lượng.

Trong khi các que test nhanh Hàn Quốc chính hãng cho kết quả chính xác, mang đến cảm giác an tâm khi sử dụng, thì que test không rõ nguồn gốc kia có thể cho sự sai lệch, bỏ qua mất mầm bệnh đang tiềm ẩn.

Test nhanh abbott

Test nhanh covid Abbott hay được biết đến với tên Panbio, do Hàn Quốc sản xuất, được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Điểm khác biệt của dòng test này là dung dịch đệm chứa trong một lọ chung và trước khi làm test mới chiết ra từng ống nhỏ. Sau khi lấy mẫu, tăm bông được cắm thẳng vào ống chiết và kỹ thuật viên tiến hành thao tác trộn đều.

Bộ phận nhỏ giọt của ống chiết được bố trí ở đáy ống, bớt đi thao tác cắm đầu nhỏ giọt và cũng không phải đảo ngược ống chiết như các test khác.

Video: https://www.youtube.com/watch?v=FH2N9LAKIKg

Hướng dẫn dùng test nhanh Panbio Abbott

Test nhanh trueline

Sau một loạt test nhanh nhập khẩu, bạn nên tìm hiểu về kit test nhanh trueline – thương hiệu Việt duy nhất có tên trong danh sách 16 test nhanh được bộ y tế công nhận trong xét nghiệm kháng nguyên COVID-19. Đây là sản phẩm của công ty Medicon, chuyên về sản xuất và phân phối các trang thiết bị y tế dùng trong chẩn đoán.

Cách dùng que test nhanh trueline vẫn là phương pháp xét nghiệm kháng nguyên thông qua mẫu dịch tỵ hầu. Ưu điểm khi dùng test này là do sản xuất trong nước nên không sợ bị hết hàng, giá thành cũng rẻ hơn so với test nhập khẩu.

Kit test nhanh lungene

Một hãng chuyên chế tạo và đưa ra thị trường các bộ kit test nhanh kiểm tra đa ngành nghề, đa lĩnh vực ở Trung Quốc cũng như xuất khẩu ra nhiều nước, Lungene cũng không đứng ngoài cuộc sản xuất test nhanh covid.

Cơ chế hoạt động của kit test nhanh Lungene không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên theo nhà sản xuất, cả 3 vị trí lấy mẫu gồm trên mũi, vị trí giao mũi họng, nước bọt trong góc vòm miệng đều được chấp nhận để cho đến kết quả cuối cùng.

Kit test nhanh biomerica

Hiếm có test nào dám khẳng định độ đặc hiệu lên đến 100% như ở que test nhanh biomerica. Tuy nhiên, hoàn toàn có cơ sở để tin vào điều này bởi hãng Biomerica đã có hơn 50 năm kinh nghiệm ở thị trường Mỹ, mỗi sản phẩm đều đạt chuẩn FDA cũng như các tiêu chuẩn châu Âu khác.

Bên cạnh chất lượng, giá thành cũng rất tốt, chưa cần đến 70 nghìn, bạn đã có thể mua được một que lẻ. Chắc chắn còn thấp hơn nếu mua nguyên hộp.Test nhanh có chính xác không

Với những ai đang băn khoăn kit test nhanh có chính xác không thì cần biết về 2 chỉ số phần trăm phản ánh về chất lượng của que thử:

Độ nhạy test nhanh

thể hiện việc bộ kit test nhanh có khả năng phát hiện ra bao nhiêu phần trăm số người mắc bệnh. Tức là test có độ nhạy 100% tương đương tất cả người mang bệnh sẽ được phát hiện hết.

Độ đặc hiệu test nhanh

đây thông số phản ánh việc kit test nhanh chính xác bao nhiêu phần trăm. Nếu là 100% thì toàn bộ test âm tính đều đúng là không có bệnh, không xuất hiện dương tính giả

Vậy là que test nhanh có chính xác không phụ thuộc cả độ nhạy và độ đặc hiệu, nhưng hầu hết các test nhanh covid-19 chính hãng đều có 2 chỉ số này khoảng 97 – 99%.

Còn về vấn đề test nhanh lúc âm lúc dương, bạn nên chú ý kiểm tra lại chất lượng lô và hãng mình đang sử dụng, nếu nghi ngờ có thể dùng của hãng khác để thử nghiệm lại.Test nhanh bao lâu có kết quả

Sau khi quan tâm về độ chính xác, bạn nên biết về tổng thời gian làm test. Vậy test nhanh sau bao lâu có kết quả?

Đúng như tên gọi, cả quá trình này tiến hành rất nhanh, câu trả lời cho kit test nhanh mấy phút có kết quả thì khoảng chờ đợi là 15 – 20 phút, tùy theo từng loại mà có hướng dẫn test nhanh đợi bao lâu.

Tuy nhiên, thời gian thực sự test nhanh bao lâu thì có kết quả lại còn căn cứ vào việc que test lên vạch ra sao. Nếu que test 1 vạch thì sẽ có kết luận âm tính rất nhanh, còn trường hợp lên 2 vạch, có thể tiến hành thêm test lần 2 để đưa ra kết luận cuối cùng. Hoặc trường hợp test hỏng cũng phải làm lại, như thế sẽ tốn thời gian gấp đôi.Test nhanh hiệu lực bao lâu

Vẫn nằm trong các thắc mắc xoay quanh test nhanh đó là hiệu lực bao lâu, test nhanh sử dụng được mấy ngày hay test nhanh mấy ngày test lại. Trước đây, quy định về thời gian hiệu lực của test nhanh được quy định đến 48 tiếng, tức là test nhanh được bao nhiêu ngày – 2 ngày là phải kiểm tra lại.

Nhưng đó là khi áp dụng quy định về giấy thông hành qua các chốt khi tổ chức cách ly toàn xã hội – thời điểm cao trào của dịch Covid. Còn hiện tại, khi đã dỡ bỏ hết các chốt, không cần xuất trình kết quả xét nghiệm mới được đi lại thì chẳng ai hỏi kit test nhanh được bao nhiêu tiếng nữa.

Còn theo hướng dẫn từ Bộ Y tế, các đối tượng F1 hoặc có nguy cơ nên làm test ở ngày đầu khi báo tiếp xúc F0. Nếu dương tính thì tiến hành cách ly luôn, còn âm tính thì sau 7 ngày làm test kiểm tra lại, hoặc thử ngay khi xuất hiện dấu hiệu ho, sốt, khó thở…Ngoài ra, một số khu vực tiếp xúc với F0 tần suất nhiều, các nhân viên y tế, có thể chủ động 3 ngày test nhanh 1 lần để phát hiện ngay khi mắc bệnh.Test nhanh giá bao nhiêu

Phần các loại test nhanh theo các hãng, chúng tôi đã cung cấp cho bạn mức giá tham khảo, để biết được từng loại test nhanh bao nhiêu tiền. Nhưng đây chỉ là số tiền dành cho việc mua test, còn quá trình test nhanh hết bao nhiêu tiền lại phụ thuộc nhiều vào địa điểm bạn xét nghiệm, hay tự làm tại nhà. Thông thường sẽ mất thêm một chút tiền cho dịch vụ nếu bạn chọn khám chữa bệnh theo yêu cầu. Còn trong trường hợp bạn là đối tượng cách ly, nhiễm bệnh thì kit test nhanh nhiêu tiền là miễn phí.

Bên cạnh đó, test âm tính bao nhiêu tiền thì giá tiền xét nghiệm không bị ảnh hưởng bởi kết quả âm tính hay dương tính, mà phụ thuộc vào tiến hành phương pháp gì, ví dụ làm PCR sẽ đắt hơn test nhanh, xét nghiệm kháng thể cũng có mức giá cao hơn xét nghiệm kháng nguyên.

Ngoài ra, để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn có thể mua về tự làm tại nhà, hoặc làm mẫu gộp của 2 – 3 thành viên gia đình, như vậy sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều.Test nhanh ở đâu

Nếu bạn tìm kiếm xem test nhanh ở đâu rẻ thì chắc chắn trong đây sẽ có câu trả lời cụ thể tương ứng với từng địa phương khác nhau.

Test nhanh ở hà nội

Tại Hà Nội, có rất nhiều cơ quan, đơn vị được Bộ y tế cấp phép làm test nhanh covid. Tham khảo tại:

Test nhanh medlatec

Là hệ thống hàng đầu trong cả nước về xét nghiệm và dịch vụ lấy mẫu tại nhà, bạn có thể tham khảo test nhanh covid tại các chi nhánh của MEDLATEC trong toàn quốc. Chỉ cần gọi điện đặt lịch và chủ động đến trước 10 phút để được hướng dẫn.

Về con số kit test nhanh medlatec giá đã điều chỉnh từ ngày 13/11/ thì làm test nhanh hết 100.000 đồng/ test còn PCR là 500.000 đồng/mẫu.

Test nhanh Vinmec

Với hệ thống bệnh viện trải dài từ Bắc Nam, quy định về kit test nhanh covid khi đến thăm khám, điều trị, chăm sóc người nhà tại Vinmec cũng là một cách để bảo vệ an toàn của mọi người khi nguy cơ mắc bệnh ngày càng lớn.

Bạn hoàn toàn có thể chủ động yêu cầu làm test nhanh covid tại bệnh viện Vinmec, bằng hình thức tự chi trả. Nếu mẫu dương tính, khách hàng sẽ được yêu cầu làm thêm PCR để khẳng định.

Đặc biệt, Vinmec có chính sách miễn phí test nhanh covid-19 áp dụng khách đến khám bệnh ngoại trú, có chỉ định xét nghiệm. Các đối tượng khác, có thể yêu cầu test lẻ với giá 150.000 đồng.

Test nhanh tại hà nội

Ngoài hệ thống Vinmec và Medlatec, nếu bạn muốn kiểm tra covid test nhanh tại Hà Nội, có thể đến các địa điểm y tế công lập hoặc tư nhân đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm virus Sars-CoV-2 của Sở Y tế Hà Nội.

Đa phần kết quả kit test nhanh đều được công nhận nhưng không đồng nghĩa với việc bạn âm tính hoàn toàn. Cần theo dõi và làm xét nghiệm nhắc lại.

Test nhanh tại sân bay nội bài

Từ tháng 7/2021, sân bay Nội Bài đã chủ động triển khai dịch vụ test nhanh tại sân bay để phục vụ khách hàng có nhu cầu. Toàn bộ quá trình xét nghiệm cho đến trả kết quả là do Medlatec đảm nhận. Khu vực test nhanh được bố trí riêng biệt với khu chờ chuyến bay của hành khách, nhưng vẫn thuận tiện cho việc di chuyển và nhận biết của tất cả mọi người.

Tuy nhiên, gần đây, do các hành khách tiêm đủ vacxin càng nhiều hơn, nhu cầu kit test nhanh để đi máy bay giảm đi đáng kể. Xét thấy không cần thiết, sân bay Nội Bài đã quyết định dừng dịch vụ này từ ngày 16/12. Khách hàng bây giờ muốn bay chỉ cần đáp ứng một trong 3 điều kiện:

 • Tiêm đủ liều vacxin covid, liều cuối đã qua hơn 14 ngày nhưng không quá 12 tháng
 • Có giấy ra viện, khỏi bệnh covid trong vòng 6 tháng
 • Giấy xét nghiệm âm tính Sars-Covid-19 trong 72 giờ, tính đến lúc bay

Test nhanh ở đâu tphcm

Riêng địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, sau những ngày chuyển mình từ vùng lõi dịch, chống chọi thêm những chuỗi ngày kinh hoàng dịch bệnh hoành hành, giảm dần cấp độ và mới “xanh” trở lại gần đây, thì dịch vụ kit test nhanh covid nở rộ như nấm mọc sau mưa. Điều này vừa tiện lợi cho người dân, nhưng cũng gây ra sự khó chọn lựa.

Test nhanh quận 1

Nằm gần vị trí trung tâm, quận 1 có những cơ sở y tế công và tư chất lượng của thành phố. Bởi vậy nơi đây có đến 10 địa điểm được phép tiến hành xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sars-Cov-2, các nơi nổi bật, dễ tìm như bệnh viện đa khoa Sài Gòn, bệnh viện truyền máu huyết học, bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn…

Đặc biệt bệnh viện Quận 1 với mức giá kit test nhanh covid chỉ 83.000 đồng/lần đang thu hút số lượng rất nhiều người tìm đến bởi test nhanh quận 1 rẻ nhất thành phố.

Test nhanh quận 2

Tuy địa bàn quận 2 rất rộng nhưng các cơ sở đủ điều kiện test nhanh ở đây không quá nhiều, bạn có thể tham khảo tại bệnh viện Gia Định.

Test nhanh quận 4

Tại quận 4 mới có 2 cái tên lọt vào danh sách cơ sở đủ điều kiện làm xét nghiệm là bệnh viện quận 4 và phòng khám đa khoa chi nhánh 6.

Test nhanh quận 7

Có đến 8 địa điểm làm test nhanh ở quận 7, có cả hệ thống công lập và tư nhân. Tuy nhiên, mức giá chênh lệch giữa làm xét nghiệm tại bệnh viện tư nhân so với công lập khá lớn, thậm chí gấp đôi nhau.

Điều này được lý giải là do quy định từ sở y tế, các tuyến công lập chỉ được thu bằng giá tiền kit test nhanh, còn các vật tư tiêu hao, chi phí nhân lực sẽ được hỗ trợ sau. Đối với tư nhân, vẫn phải chịu các khoản phát sinh này, lại còn thêm cơ chế tự chủ tự chi nên giá cao hơn là điều dễ hiểu.

Test nhanh quận 8

Ở trong quận 8 thì không có quá nhiều lựa chọn cho bạn đến làm xét nghiệm nhanh covid. Tham khảo 1 trong 3 nơi: bệnh viện Phục hồi chức năng, Trung tâm y tế quận 8 và Phòng xét nghiệm Medic.

Test nhanh quận 12

Nếu như quận 10, quận 11 có đến hàng chục cơ sở làm test nhanh khác nhau thì quận 12 chỉ sở hữu có 3 nơi. Mật độ hơi thấp so với địa bàn rộng lớn này.

Ngoài bệnh viện quận 12 thuộc tuyến công, có thêm một phòng khám đa khoa và 1 phòng xét nghiệm được phép làm bộ kit test nhanh covid.

Test nhanh gò vấp

Khi muốn làm test nhanh ở gò vấp, bạn có thể liên hệ các dịch vụ lấy mẫu của phòng khám đa khoa Vạn Phúc, Hanami hoặc Hoàng Phúc đều được. Tuy chi phí có đắt hơn chút nhưng được phục vụ nhiệt tình, có lấy mẫu tại nhà, hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Test nhanh ở thủ đức

Trên địa bàn Thủ Đức, có đến 13 địa điểm khác nhau cho bạn lựa chọn, có thể nói nơi đây là nơi có mật độ xét nghiệm phủ sóng nhiều nhất. Đảm bảo không xuất hiện tình trạng quá tải hay chen chúc xét nghiệm, dễ dẫn đến lây nhiễm dịch bệnh.

Nếu bạn ở khu vực lân cận mà không tìm được địa chỉ uy tín nào thì có thể ghé qua Thủ đức nha.

Test nhanh ở bình thạnh

Ở Bình Thạnh không thiếu các bệnh viện lớn nên tìm nơi làm kit test nhanh quận bình thạnh không hề khó. Có ít nhất 6 điểm đến khác nhau, từ bệnh viện quận đến ung bướu, rồi Gia Định, Vinmec Central Park, đều là những nơi cho kết quả nhanh, độ chính xác cao, có hỗ trợ làm PCR với mẫu dương tính.

Test nhanh quận tân phú

Hấu hết các phòng khám đa khoa, phòng khám quốc tế ở Tân Phú đều thực hiện dịch vụ test nhanh covid nên bạn không phải quá lo lắng khi tìm nơi để xét nghiệm.

Còn nếu muốn làm tại bệnh viện để tiện vào nội trú thì có thế đến bệnh viện quận hoặc bệnh viện chuyên khoa ngoại thần kinh.

Test nhanh ở Bình Dương

Vốn là mảnh đất thiên đường của các khu công nghiệp, sau khi bùng dịch, tốc độ lây lan ở Bình Dương cũng tăng theo cấp số nhân, nhu cầu sử dụng bộ kit test nhanh ngày càng trở nên cấp thiết.

Tuy nhiên, đây cũng là địa phương có nhiều lùm xùm xung quanh việc mức giá xét nghiệm covid chênh lệch quá nhiều giữa y tế công và tư. Ví dụ tại bệnh viện đa khoa tỉnh và thị xã Tân Uyên, mức giá đưa ra là 72.000 đồng/test – bằng đúng chi phí mua vào, khoản chi phí phát sinh sẽ được hỗ trợ. Thế nhưng ở những cơ sở không có nguồn hỗ trợ, mức thu tăng dần từ Becamex 195.000 đồng, Trung tâm chăm sóc SKSS giá 200.000 đồng, các bệnh viện đa khoa, phòng khám tư nhân khác thu từ 250 – 260.000/test. Còn riêng Hạnh Phúc vẫn giữ mức giá 400.000 đồng.

Ngoài ra, thay vì yêu cầu doanh nghiệp phải định kỳ dùng dịch vụ test nhanh cho công nhân, mỗi lần mất khoảng 250.000 đồng/mẫu, thì nay đã cho phép doanh nghiệp tự kiểm tra, tiết kiệm hơn cũng như chủ động trong công việc

Test nhanh Nha Trang

Do mức độ phổ cập của tiêm vacxin ngày càng cao, nên nhu cầu test nhanh Nha Trang giảm dần đi. Kéo theo đó là mức giá làm bộ kit test nhanh cũng hạ nhiệt.

Nếu như trước đây, phải mất từ 150 – 230.000 mới có thể làm xét nghiệm kháng nguyên, thì nay, để đáp ứng nhu cầu vừa mức với thu nhập của dân lao động, công nhân, chỉ mất khoảng 70.000 – 80.000 đồng là có kết quả cuối cùng. Lý giải về sự chênh lệch nhau như vậy, các cơ sở y tế tư nhân cho biết còn phải chịu chi phí vật tư, phí xử lý rác thải, tiền thuê người làm test….Nếu lấy mức giá thấp hơn 100.000 đồng, chắc chắn cơ sở đó sẽ phải bù lỗ ra toàn bộ.

Nếu tìm địa điểm test nhanh covid Nha Trang, bạn có thể tham khảo:

 • Trung tâm y tế Ninh Hòa
 • Vinmec Nha Trang
 • Dịch vụ xét nghiệm Thiên Phúc

Tạm kết

Sau khi tìm hiểu những thông tin thú vị về bộ kit test nhanh, bạn đã tự tin để sử dụng những que thử covid để xác định hay chưa?

Đừng quên đón đọc các bài sắp tới của Kim Hưng để biết thêm nhiều kiến thức phòng và tự chẩn đoán các dấu hiệu mắc Covid-19 ngay tại nhà nhé

Xem thêm

Bottom Content