OnSite Dengue Ag Rapid Test (DENGUE NS1) (CTK BIOTECH – USA)

Xét nghiệm nhanh OnSite Dengue Ag Rapid Test (DENGUE NS1) (CTK BIOTECH – USA) là xét nghiệm miễn dịch sắc ký dòng bên để phát hiện định tính kháng nguyên sốt xuất huyết NS1 (DEN1, 2, 3, 4) trong huyết thanh người, huyết tương hoặc máu toàn phần.

Xét nghiệm này được thiết kế để được các chuyên gia sử dụng làm xét nghiệm sàng lọc và cung cấp kết quả xét nghiệm sơ bộ để hỗ trợ chẩn đoán nhiễm virut sốt xuất huyết.
Bất kỳ việc sử dụng hoặc giải thích kết quả xét nghiệm sơ bộ này cũng phải dựa trên các kết quả lâm sàng khác và sự đánh giá chuyên môn của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Phương pháp thử nghiệm thay thế cần được xem xét để xác nhận kết quả thử nghiệm thu được từ test xét nghiệm này.

Đề xuất sử dụng:
Bất kỳ người nào có dấu hiệu hoặc triệu chứng lâm sàng trong vòng 9 ngày phù hợp với nhiễm sốt xuất huyết cấp tính hoặc sốt xuất huyết bao gồm: sốt cao, nhức đầu dữ dội, đau sau mắt, đau khớp và cơ nghiêm trọng, mệt mỏi, buồn nôn, nôn và / hoặc phát ban da .
Kháng nguyên sốt xuất huyết NS1 có thể phát hiện trong máu người ngay từ ngày đầu tiên sau khi bắt đầu sốt đến 9 ngày, cho phép phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhiễm vi-rút sốt xuất huyết.
Vì các triệu chứng sốt xuất huyết nhẹ có thể trùng lặp với các biểu hiện lâm sàng cấp tính của các bệnh nhiễm trùng arbovirus khác, chẳng hạn như nhiễm virus Zika và chikungunya, chẩn đoán chính xác về nhiễm sốt xuất huyết trong giai đoạn khởi phát bệnh là rất quan trọng để hướng dẫn quản lý bệnh nhân lâm sàng.

TÍNH NĂNG SẢN PHẨM:
– Hỗ trợ xét nghiệm nhanh thế hệ thứ tư trong chẩn đoán nhiễm trùng cấp tính sớm, bao gồm nhiễm trùng tiên phát hoặc thứ phát. Phát hiện kháng nguyên NS1 từ cả bốn loại huyết thanh sốt xuất huyết (DEN1, 2, 3, 4) trong huyết thanh người, huyết tương hoặc mẫu máu toàn phần.
– Thủ tục xét nghiệm đơn giản mang lại kết quả trong vòng 20-25 phút
– Hiệu suất lâm sàng:
+ Giới hạn phát hiện: phát hiện protein NS1 trong cả 4 loại virut sốt xuất huyết lysate I, II, III và IV. Giới hạn phát hiện là 0,25 ng / mL được xác định trên kháng nguyên sốt xuất huyết NS1 tái tổ hợp từ huyết thanh 2 (DEN2)
+ Độ nhạy: 100%
+ Độ đặc hiệu: 98,8% so với ELISA thương mại
+ Phản ứng chéo: không tìm thấy phản ứng chéo trên 6-10 mẫu dương tính từ 21 trạng thái bệnh, như chikungunya, ZIKV, sốt rét, leishmania, thương hàn và các loại khác
+ Không can thiệp với một số chất phổ biến, chẳng hạn như Albumin (60 g / L), Bilirubin (20 mg / dL), Creatinine (438 Muffmol / L), EDTA (3,4 Muffmol / L), Glucose (55 mmol / L), Heparin (3.000 U / L), axit salicylic (4,34 mmol / L), Natri citrat (3,8%), IgG ở người (1.000 mg / dL)
+ Hiệu ứng móc liều: Không phát hiện thấy hiệu ứng móc với nồng độ kháng nguyên NS1 sốt xuất huyết lên tới 200 μg / mL trong suốt nghiên cứu

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT:
– Dạng khay, 2 vạch
– Quy cách: Hộp 30 tests
– Bảo quan: 24 tháng từ 2-30°C
– Túi giấy niêm phong riêng có chứa:
+ Một thiết bị cassette
+ Một chất hút ẩm
– Ống nhỏ giọt nhựa
– Mẫu pha loãng (REF SB-R0063, 5 mL / chai)
– Một gói chèn (hướng dẫn sử dụng)

CATALOGUE 1 THAM KHẢO:
kimhung.vn OnSite Dengue Ag Rapid Test (DENGUE NS1) a

CATALOGUE 2 THAM KHẢO:
kimhung.vn OnSite Dengue Ag Rapid Test (DENGUE NS1) b

CATALOGUE 3 THAM KHẢO:
kimhung.vn OnSite Dengue Ag Rapid Test (DENGUE NS1) c

CATALOGUE 4 THAM KHẢO:
kimhung.vn OnSite Dengue Ag Rapid Test (DENGUE NS1)

About the author: KIM HƯNG MEDICAL