Test nhanh kháng thể giang mai, dạng khay – CTK Biotech (Mỹ)

Mã sản phẩm: SPCTK13

Tên sản phẩm: Test nhanh kháng thể giang mai, dạng khay – CTK Biotech (Mỹ)

Hãng: CTK BIOTECH – USA
Quy cách: Hộp 30 test

 

Hotline: 0986.889.249

Quy trình xét nghiệm Test giang mai – CTK

I/ HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ VÀ BẢO QUẢN

Tất cả các thuốc thử đã sẵn sàng để sử dụng như được cung cấp. Lưu trữ thiết bị thử nghiệm không sử dụng chưa mở tại 2-30 ° C Nếu được lưu trữ ở 2-8 ° C, đảm bảo rằng thiết bị thử được đưa đến nhiệt độ phòng trước khi mở. Thiết bị kiểm tra là ổn định qua ngày hết hạn được in trên túi niêm phong. Không đóng băng bộ dụng cụ hoặc để lộ bộ đến nhiệt độ trên 30 ° C.

II/ ĐẶC BIỆT THU THẬP VÀ XỬ LÝ

Xem xét bất kỳ tài liệu có nguồn gốc của con người là truyền nhiễm và xử lý chúng bằng cách sử dụng an toàn sinh học tiêu chuẩn.

Huyết tương

1.Thu thập mẫu máu vào ống thu thập hoa oải hương, màu xanh hoặc màu xanh lá cây (chứa EDTA, citrate hoặc heparin, tương ứng, trong Vacutainer®) bằng cách lấy máu tĩnh mạch.

2.Tách plasma bằng ly tâm.

3.Cẩn thận rút huyết thanh vào một ống có nhãn mới.

Huyết thanh

1.Thu thập mẫu máu vào ống thu thập trên cùng màu đỏ (không chứa chất chống đông máu trong Vacutainer®) bằng cách lấy máu tĩnh mạch.

2.Cho phép máu đóng cục.

3.Tách huyết thanh bằng cách ly tâm.

4.Cẩn thận rút huyết thanh vào một ống có nhãn mới. Kiểm tra mẫu vật càng sớm càng tốt sau khi thu thập. Bảo quản mẫu ở 2-8 ° C nếu không được thử nghiệm ngay. Mẫu vật có thể được lưu trữ ở 2-8 ° C trong tối đa 5 ngày. Mẫu thử phải được đông lạnh ở -20 ° C để lưu trữ lâu hơn. Tránh nhiều chu kỳ đóng băng. Trước khi thử, đưa mẫu đông lạnh đến nhiệt độ phòng từ từ và trộn nhẹ nhàng. Mẫu vật chứa vật chất hạt nhìn thấy được cần được làm rõ bằng cách ly tâm trước khi thử nghiệm. Không sử dụng các mẫu chứng minh lipid máu toàn phần, tan máu gộp hoặc độ đục để tránh can thiệp vào giải thích kết quả.

Máu

Giọt máu toàn phần có thể thu được bằng cách đâm đầu ngón tay hoặc lấy máu tĩnh mạch. Không sử dụng bất kỳ máu ly giải để xét nghiệm. Mẫu máu toàn phần nên được lưu trữ trong tủ lạnh (2-8 ° C) nếu không được xét nghiệm ngay lập tức. Các mẫu vật phải được đánh giá trong vòng 24 giờ sau khi thu thập.

III/ QUY TRÌNH KHẢO NGHIỆM

Bước 1: Mang mẫu thử và các thành phần thử đến nhiệt độ phòng nếu để trong tủ lạnh hoặc đông lạnh. Pha trộn mẫu thử trước khi xét nghiệm đã tan băng.

Bước 2: Khi đã sẵn sàng để kiểm tra, hãy mở túi ở phần notch và tháo thiết bị. Đặt bài kiểm tra thiết bị trên một bề mặt phẳng, sạch sẽ.

Bước 3: Đảm bảo gắn nhãn thiết bị với số ID mẫu.

Bước 4: Đổ đầy ống nhỏ giọt bằng mẫu vật. Giữ ống nhỏ giọt theo chiều dọc, pha 1 giọt (khoảng 30-45L) huyết thanh / huyết tương hoặc 1 giọt toàn bộ máu (khoảng 40-50 NGL) vào mẫu cũng đảm bảo rằng không có không khí bong bóng. Ngay lập tức thêm 1 giọt (khoảng 35-50 lượngL) Mẫu pha loãng vào giếng mẫu bằng chai định vị theo chiều dọc.

Bước 5: Cài đặt hẹn giờ

Bước 6: Kết quả có thể được đọc trong 15 phút. Kết quả dương tính có thẻ được nhìn thấy sau 1 phút

IV/ ĐỌC VÀ GIẢI THÍCH KẾT QUẢ

Âm tính: chỉ xuất hiện một vạch đỏ ở vùng chứng C, thử nghiệm chỉ ra rằng không có kháng thể kháng Tp trong mẫu phẩm.

test khang the giang mai

Dương tính: xuất hiện 2 vạch màu, một là vạch chứng C, một là vạch kết quả T – thông báo có kháng thể kháng Tp trong mẫu phẩm

Không có giá trị: Không có sự xuất hiện của vạch chứng C. Đọc lại hướng dẫn và làm xét nghiệm mới bằng test giang mai – CTK mới khác. Nếu kết quả vẫn như cũ, liên hệ với đại lý phân phối Trang thiết bị y tế Kim Hưng để được giải đáp.

 

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)
Nội dung đang được cập nhật.