Test HIV 1.2.0 – TrueLine (Việt Nam)

Mã sản phẩm: SPAB13

Tên sản phẩm: Test nhanh chẩn đoán HIV 1-2-0 Triline

Hãng: ABON/ACON – MỸ

Hotline: 0986.889.249

TEST HIV TRUELINE

I/ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG TEST HIV TRUELINE

Kit thử chẩn đoán HIV1/2/0 tri-line là xét nghiệm miễn dịch định tính trên cơ sở sử dụng lớp màng thấm nhằm phát hiện kháng thể kháng HIV ½ và subtype trong máu toàn phần, huyết thanh hoặc huyết tương. Lớp màng kit thử được phủ bởi kháng nguyên HIV tái tổ hợp ở vùng kết quả, T1 và T2 . Vạch T1 được  phủ kháng nguyên HIV1 và subtype O. Vạch T2 được  phủ kháng nguyên HIV2. Trong quá trình làm xét nghiệm, mẫu máu toàn phần, huyết thanh hoặc huyết tương phản ứng với các phần tử mang theo kháng nguyên HIV trên các mao dẫn, gặp và phản ứng với kết tủa màu với kháng nguyên tái tổ hợp trên màng tại vùng kết quả. Nếu có chứa kháng thể kháng HIV1 hoặc hoặc subtype O hoặc HIV2 vạch màu sẽ xuất hiện tại vùng kết quả cho kết quả dương tính. Nếu mấu không chứa kháng thể kháng HIV1 & HIV2 vạch màu sẽ không xuất hiện tại vùng kết quả cho kết quả âm tính. Nhằm mục đích kiểm tra quy trình thao tác xét nghiệm, một vạch màu luôn luôn xuất hiện tại vùng chứng C gọi là vạch chứng để thông báo rằng lượng mẫu đã đủ và lớp màng đã thấm tốt.

II/ QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM TEST HIV TRUELINE

 1. Để các test thử, mẫu phẩm, dung dịch đệm v.v… ở nhiệt độ phòng (15-30°C) trước khi làm xét nghiệm.
 2. Lấy test thử ra khỏi túi đựng sản phẩm và sử dụng test thử càng nhanh càng tốt trong vòng 1 giờ.
 3. Đặt kit thử trên mặt phẳng sạch, nằm ngang.
 4. Nhỏ mẫu:
  • Đối với các mẫu huyết thanh, huyết tương hoặc máu toàn phần lấy từ tĩnh m ạch: Giữ ống nhỏ giọt theo phương thẳng đứng và truyền 1 giọt mẫu huyết thanh, huyết tương hoặc máu toàn phần lấy từ tĩnh mạch (khoảng 25L) vào vùng nh ận mẫu (S) c ủa test thử, tiếp tục nhỏ thêm 1 giọt dung dịch đệm (khoảng 40L) và b ắt đầu tính thời gian.
  • Đối với mẫu máu toàn phần lấy từ đầu ngón tay:
  • + Sử dụng ống mao dẫn: Lấy đầy ống mao dẫn và truyền khoảng 50µl mẫu máu toàn phần  lấy  từ đầu ngón tay vào “Vùng nhỏ mẫu” của kit thử, tiếp tục nhỏ thêm 2 giọt dung dịch đệm (khoảng 80 µl) và bắt đầu tính thời gian.
  • + Nhỏ trực tiếp: Để 2 giọt máu toàn phần lấy từ đầu ngón tay (khoảng
  • 50L) rơi vào vùng nhỏ mẫu của test thử, tiếp tục nhỏ thêm 2 giọt dung dịch đệm (khoảng 80L) và bắt đầu tính thời gian.
 5. Chờ cho đến khi các vạch đỏ xuất hiện trên test thử. Đọc kết quả trong  vòng  10  phút.  Không  sử  dụng  kết  quả  sau  20 phút.

III/ ĐỌC VÀ DIỄN GIẢI KẾT QUẢ TEST HIV TRUELINE

Dương tính: xuất hiện hai hoặc ba vạch đỏ rõ rệt, một là vạch chứng C, còn lại là vạch kết quả T1 hoặc T2, hoặc cả T1 & T2

Lưu ý: Độ đậm nhạt của vạch kết quả T sẽ khác nhau phụ thuộc vào nồng độ kháng thể kháng HIV ½  trong mẫu phẩm. vì vậy bất cứ độ mờ nào ở vạch kết quả T cũng đều được coi là dương tính.

Âm tính: Xuất hiện chỉ một vạch chứng C, không thấy xuất hiện vạch kết quả T dù đậm hay mờ.

Kết quả không có giá trị: Không thấy xuất hiện vạch chứng C. Nguyên nhân thường gặp là do mẫu phẩm không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai. Đọc lại hướng dẫn và làm lại xét nghiệm bằng test thử nhanh HIV mới khác. Nếu như tình trạng vẫn như cũ, hãy liên lạc với đại lý phân phối TBYT Kim Hưng để được giải đáp.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)
Nội dung đang được cập nhật.
Test HIV TrueLine | Thời gian đọc kết quả nhanh , độ chính xác cao