Test nhanh HCV (Dạng que) – Abon (Mỹ)

Mã sản phẩm: SPAB101

Tên sản phẩm: Test nhanh HCV (Dạng que) – Abon (Mỹ)

Hãng: ABON/ACON – MỸ

TEST NHANH VIÊM GAN C HCV – ABON

I/ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

 • Trong quá trình làm xét nghiệm, mẫu phẩm được nhỏ vào vùng nhận mẫu của test chẩn đoán nhanh, di chuyển dọc theo test thử nhờ mao dẫn.
 • Kháng thể kháng HCV, nếu có trong mẫu phẩm, sẽ phản ứng với cộng hợp Protein A tại vùng cộng hợp của test thử. Hỗn hợp tạo thành tiếp tục di chuyển hướng lên, gặp và phản ứng kết tủa màu với kháng nguyên HCV tại vùng kết quả làm xuất hiện một vạch màu đỏ (T) – thông báo kết quả là dương tính. Ngược lại, nếu không có kháng thể kháng HCV trong mẫu phẩm, vạch đỏ này sẽ không xuất hiện và kết quả là âm tính.
 • Nhằm mục đích kiểm tra quy trình thao tác xét nghiệm, một vạch màu luôn luôn xuất hiện tại vùng chứng – gọi là vạch chứng (C) để thông báo rằng lượng mẫu đã đủ và lớp màng đã thấm tốt.

II/ QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM Test nhanh viem gan C HCV – Abon

 1. Để các test thử, mẫu phẩm, dung dịch đệm v.v… ở nhiệt độ phòng (15-30°C) trước khi làm xét nghiệm.
 2. Lấy test thử ra khỏi túi đựng sản phẩm và sử dụng test thử càng nhanh càng tốt trong vòng 1 giờ.
 3. Bóc miếng giấy dính khỏi thẻ bệnh nhân. Đặt test thử cho dính vào chính giữa thẻ sao cho chiều mũi tên chỉ xuống phía dưới thẻ như hình minh hoạ.
 4. Nhỏ mẫu:
  • + Sử dụng ống hút vi lượng (micropipette) : Hút lấy mẫu và nhỏ50 µL mẫu phẩm vào vùng nhỏ mẫu của test thử. Tiếp tục nhỏ thêm 1giọt dung dịch đệm (khoảng 30 mL) và bắt đầu tính thời gian.
  • + Sử dụng ống mao dẫn: Lấy đầy ống mao dẫn và truyền 2 giọt huyết thanh hoặc huyết tương (khoảng 50 mL) vào vùng nhỏ mẫu của test thử, tiếp tục nhỏ thêm 1 giọt dung dịch đệm (khoảng 30 mL) và bắt đầu tính thời gian.
 5. Chờ cho đến khi các vạch đỏ xuất hiện trên test thử. Đọc kết quả trong  vòng  10  phút.  Không  sử  dụng  kết  quả  sau  20 phút.

III/ ĐỌC VÀ DIỄN GIẢI KẾT QUẢ Test nhanh viem gan C HCV – Abon

Dương tính: xuất hiện hai vạch đỏ rõ rệt, một là vạch chứng C và một là vạch kết quả T

Lưu ý: Độ đậm nhạt của vạch kết quả T sẽ khác nhau phụ thuộc vào nồng độ kháng thể kháng HCV trong mẫu phẩm. vì vậy bất cứ độ mờ nào ở vạch kết quả T cũng đều được coi là dương tính.

Âm tính: Xuất hiện chỉ một vạch chứng C, không thấy xuất hiện vạch kết quả T dù đậm hay mờ.

Kết quả không có giá trị: Không thấy xuất hiện vạch chứng C. Nguyên nhân thường gặp là do mẫu phẩm không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai. Đọc lại hướng dẫn và làm lại xét nghiệm viêm gan C bằng test thử mới khác. Nếu như tình trạng vẫn như cũ, hãy liên lạc với đại lý phân phối Cty TNHH Đầu Tư & Phát Triển Kim Hưng để được giải đáp.

Xem thêm:

CATALOGUE

Tải link 1: Test nhanh chẩn đoán viêm gan C HCV (Dạng Que) – 1

Nội dung đang được cập nhật.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Test nhanh HCV (Dạng que) – Abon (Mỹ)”