Test kháng thể IgG/IgM sốt xuất huyết Dengue, dạng khay – CTK Biotech (Mỹ)

Mã sản phẩm: SPCTK07

Tên sản phẩm: Test kháng thể IgG/IgM sốt xuất huyết Dengue, dạng khay – CTK Biotech (Mỹ)

Hãng: CTK BIOTECH – USA

Quy cách: Hộp 30 test

 

Hotline: 0986.889.249

Test sốt xuất huyết Dengue IgG IgM – CTK là dụng cụ xét nghiệm sắc ký miễn dịch, theo nguyên lý dòng chảy một chiều, bao gồm vùng cộng hợp được phủ sẵn cộng hợp vàng kháng nguyên Dengue, Vạch kết quả G được phủ sẵn bởi kháng thể chuột kháng IgG người, vạch chứng C được phủ sẵn kháng thể dê kháng IgG thỏ.

I/ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

 • Trong quá trình xét nghiệm, mẫu phẩm được nhỏ vào vùng nhận mẫu của test thử, di chuyển dọc theo test thử nhờ mao dẫn.
 • IgG kháng Dengue, nếu có trong sản phẩm, sẽ gặp và phản ứng với cộng hợp các kháng nguyên Dengue và IgG thỏ tại vùng cộng hợp. Hóa hợp tao thành tiếp tục di chuyển gặp và phản ứng với kháng thể chuột IgG người tại vùng kết quả G thông báo kết quả là IgG Dengue dương tính
 • IgM kháng Dengue, nếu có trong sản phẩm, sẽ gặp và phản ứng với cộng hợp kháng nguyên Dengue và IgG thỏ tại vùng cộng hợp. Hóa hợp tạo thành sẽ tiếp tục di chuyển gặp và phản ứng với kháng thể chuột kháng IgM người tại vùng kết quả M làm xuất hiện vạch màu đỏ tại đây gọi là vạch kết quả M, thông báo kết quả là âm tính.
 • Nhằm mục đích kiểm tra quy trình thao tác xét nghiệm, một vạch màu luôn luôn xuất hiện tại vùng chứng – gọi là vạch chứng – để thông báo rằng lượng mẫu dã đủ và lớp màng đã thấm tốt.

II/ QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM

 1. Để Test sốt xuất huyết Dengue IgG IgM – CTK, mẫu phẩm ở nhiệt độ phòng 15 – 30oC. Nếu mãu đã đông băng, để mẫu tan hoàn toàn và lắc đều trước khi làm xét nghiệm
 2. Lấy test nhanh NS1 ra khỏi túi đựng sản phẩm và sử dụng càng nhanh càng tốt
 3. Đặt test thử trên mặt phẳng khô và sạch
 4. Đánh dấu test xét nghiệm nhanh tương ứng với mã bệnh nhân
 5. Đối với các mẫu huyết thanh hoặc huyết tương: hút mẫu huyết thanh hoặc huyết tương bằng ống hút mao dẫn tới vạch lấy mẫu. giữ ống theo phương thẳng đứng và truyền toàn bộ mẫu phẩm vào ô nhận mẫu của test thử. Tiếp tục nhỏ ngay 3 giọt dung dịch pha mẫu vào ô nhận dung dịch pha mẫu và bắt đầu tính thời gian
 6. Đối với mẫu máu toàn phần từ tĩnh mạch, mao mạch: Hút máu toàn phần tĩnh mạch, mao mạch từ ống nghiệm hoặc máu mao mạch trực tiếp từ đầu ngón tay bằng ống hút mao dẫn tới vạch lấy mẫu. giữ ống nghiệm theo phương thẳng đứng và truyền toàn bộ mẫu phẩm vào ô nhận mẫu của test thử. Tiếp tục nhỏ ngay 3 giọt dung dịch pha mẫu vào ô nhận dung dịch pha mẫu và bắt đầu tính thời gian.
 7. Chờ cho đến khi các vạch đỏ xuất hiện trên test thử. Đọc kết quả trong vòng 25 phút. Kết quả dương tính có thể xuất hiện sau 1 phút. Không sử dụng kết quả sau 25 phút. Hủy test thử khi đã đọc kết quả

III/ ĐỌC VÀ DIỄN GIẢI KẾT QUẢ Test sốt xuất huyết Dengue IgG IgM – CTK

Dương tính IgG: Xuất hiện 2 vạch màu: một là vạch chứng C và một vạch kết quả G. Thông báo trong mẫu phẩm chỉ có IgG kháng Dengue, chứng tỏ bệnh nhân đang bị nhiễm Dengue thứ phát muộn hoặc Dengue nguyên phát sớm hoặc trước kia đã từng bị nhiễm Dengue.

Dương tính IgM: Xuất hiện hai vạch màu: một là vạch chứng C và một là vạch kết quả M. Thông báo trong mẫu phẩm chỉ có IgM kháng Dengue, chứng tỏ bệnh nhân mới bị nhiếm Dengue nguyên phát

Dương tính IgG & IgM: Xuất hiện ba vạch màu: một là vạch chứng C, vạch kết quả G và vạch kết quả M. Thông báo có cả 2 kháng thể IgG và IgM kháng Dengue trong mẫu phẩm, chứng tỏ bệnh nhân đang bị nhiêm Dengue thứ phát hoặc Dengue thứ phát sớm.

Lưu ý: độ đậm nhạt của vạch kết quả G, M có thể khác nhau phụ thuộc vào nồng độ kháng thể IgG, IgM kháng Dengue trong mẫu phẩm. Vì vậy, bất cứ độ mờ nào ở vạch kết quả G, M cũng đều được coi là dương tính. Mọi kết quả dương tính phải được khẳng định thêm bằng phương pháp khác.

Âm tính: xuất hiện chỉ một vạch chứng C, không thấy xuất hiện vạch kết quả M, G dù đậm hay mờ. Thông báo không có kháng thể kháng Dengue trong mẫu phẩm.

Kết quả không có giá trị: không thấy xuất hiện vạch chứng C. Đọc lại hướng dẫn và làm lại xét nghiệm bằng test thử mới khác. Nếu như tình trạng vẫn như cũ, hãy liên lạc với đại lý phân phối Y Tế Kim Hưng để được giải đáp.

Xem thêm: 

CATALOGUE

Tải link 1: Test sốt xuất huyết Dengue IgG IgM – CTK

 

 

0/5 (0 Reviews)
Nội dung đang được cập nhật.