Test nhanh phát hiện kháng nguyên & kháng thể sốt xuất huyết Dengue – CTK Biotech (Mỹ)

Mã sản phẩm: SPCTK08

Tên sản phẩm: Test nhanh phát hiện kháng nguyên & kháng thể sốt xuất huyết Dengue – CTK Biotech (Mỹ)

Hãng: CTK BIOTECH – USA

Quy cách: Hộp 30 test

 

Hotline: 0986.889.249

I/ HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN VÀ CHUẨN BỊ

Các thành phần phản ứng có thể sử dụng được ngay. Bảo quản test thử chưa sử dụng ở nhiệt độ 2-30°C. Nếu bảo quản ở nhiệt độ 2-8°C, phải để test thử ở nhiệt độ phòng trước khi mở túi. Test thử ổn định trong khoảng  thời hạn sử dụng được in trên mặt sau vỏ túi. Không được đông băng test thử hoặc để ở nơi có nhiệt độ trên 30°C.

II/ LẤY VÀ BẢO QUẢN MẪU

Mẫu phẩm của bệnh nhân phải được xem như nguồn lây nhiễm, thực hành đúng các quy trình chuẩn về an toàn sinh học khi tiếp xúc với mẫu phẩm.

Huyết tương

Bước 1:    Lấy mẫu máu từ tĩnh mạch vào ống nghiệm có nắp màu tím nhạt, xanh da trời hoặc màu xanh lá cây (có chứa EDTA, citrate hoặc heparin).

Bước 2:    Tách huyết tương bằng cách ly tâm.

Bước 3: Cẩn thận thu lấy huyết tương vào ống nghiệm mới đã ghi nhãn.

Huyết thanh

Bước 1: Lấy mẫu màu từ tĩnh mạch vào ống nghiệm có nắp màu đỏ

Bước 2: Để cho máu đông cục lại

Bước 3: Tách huyết thanh bằng cách ly tâm

Bước 4: Cẩn thận thu lấy huyết thanh vào ống nghiệm mới đã ghi nhãn

Tiến hành xét nghiệm sau khi lấy máu càng nhanh càng tốt. Nếu không thể xét nghiệm ngay, mẫu phẩm phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 2-80C với thời gian tối đa 5 ngày. Để bảo quản lâu hơn, các mẫu phẩm phải được làm đông băng ở nhiệt độ -200C. Tránh đông băng và dã tan nhiều lần. Trước khi làm xét nghiêm, phải để mẫu tan ra hoàn toàn và lắc nhẹ. Mẫu chứa hạt có thể nhìn thấy được phải được làm sạch bằng ly tâm trước khi thử nghiệm. Không dùng những mẫu bị tán huyết hoặc lipid huyết để tránh ảnh hưởng đến diễn giải kết quả.

Máu toàn phần

Giọt máu toàn phần có thể lấy từ tĩnh mạch hoặc từ đầu ngón tay. Lấy mẫu máu vào ống nghiệm có nắp màu tím nhạt, xanh da trời hoặc màu xanh lá cây (có chứa EDTA, citrate hoặc heparin). Không sử dụng mẫu máu đã bị tan huyết.

Mẫu máu phải được xét nghiệm trong vòng 24 tiếng đồng hồ sau khi lấy mẫu và phải được bảo quản ở nhiệt độ 2-80C nếu không dùng ngay.

III/ QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM

Bước 1:    Để mẫu phẩm, các thành phần của test thử đạt nhiệt độ phòng nếu bảo quản trong tủ lạnh hoặc đông băng. Khi rã đông, lắc đều mẫu phẩm trước khi tiến xét nghiệm.

Bước 2:    Khi đã sẵn sàng xét nghiệm,  lấy test thử ra khỏi túi đựng sản phẩm và đặt test thử trên mặt phẳng nằm ngang khô và sạch.

Bước 3:    Đánh dấu test thử tương ứng với mã bệnh nhân.

Bước 4:

Phát hiện Dengue  IgG/IgM                 

4.1  Lấy  mẫu  huyết   thanh/huyết  tương/máu toàn  phần  vào  ống  mao  dẫn  không  vượt  quá vạch lấy mẫu như hình minh họa bên dưới

4.2  Giữ  ống  mao  dẫn  thẳng  đứng  và  truyền toàn  bộ mẫu  phẩm  (kho ảng 5 µL) vào ô nhận mẫu (S) c ủa test thử, đảm bảo không có bọt khí. Tiếp tục nhỏ ngay 3 giọt dung dịch pha mẫu vào ô nhận dung dịch đệm

Phát hiện Dengue  Ag

4.1 Hút mẫu phẩm vào ống nhỏ giọt

4.2 Giữ ống nhỏ giọt thẳng đứng và nhỏ 2 giọt huyết thanh/ huyết tương (khoảng  60 µL) hoặc

2  giọt  máu  toàn  phần  (khoảng  70  µL)  vào  ô nhận  mẫu  (S) c ủa test  thử, đảm bảo không có bọt khí. Tiếp tục nhỏ ngay 1 giọt dung dịch pha mẫu vào ô nhận mẫu

III/ ĐỌC VÀ DIỄN GIẢI KẾT QUẢ

ÂM TÍNH:  Xuất  hiện vạch chứng  C. Không thấy xuất hiện vạch kết quả G, M, T màu đỏ tía. Thông báo không có kháng thể kháng dengue và kháng nguyên  đengue  NS1  trong  mẫu phẩm. Kết quả là âm tính

DƯƠNG TÍNH: Xuất hiện hai hoặc nhiều vạch màu: vạch chứng C và các vạch kết quả G, M, T.

KẾT QUẢ KHÔNG  CÓ GIÁ TRỊ: Nếu không thấy xuất hiện vạch chứng  C, kết quả không có giá trị dù xuất hiện vạch kết quả G, M, T màu đỏ tía như hình minh  họa bên dưới.  Làm  lại thí nghiệm  với một kit thử mới.

Xem thêm:

 

CATALOGUE ONSITE DUO DENGUE AG IGG – IGM RAPID TEST

Đọc link 1:kimhung.vn OnSite Duo Dengue Ag-IgGIgM Rapid Test e

Đọc link 2:kimhung.vn OnSite Duo Dengue Ag-IgGIgM Rapid Test

Đọc link 3:kimhung.vn OnSite Duo Dengue Ag-IgGIgM Rapid Test d

Đọc link 4:kimhung.vn OnSite Duo Dengue Ag-IgGIgM Rapid Test a a

Đọc link 5: kimhung.vn OnSite Duo Dengue Ag-IgGIgM Rapid Test a b

Đọc link 6: kimhung.vn OnSite Duo Dengue Ag-IgGIgM Rapid Test a c

 

0/5 (0 Reviews)
Nội dung đang được cập nhật.