Que thử nhanh viêm gan B (HBeAb) – Abon (Mỹ)

Mã sản phẩm: SPAB03

Tên sản phẩm: Que thử nhanh viêm gan B (HBeAb) – Abon (Mỹ)

Hãng: ABON/ACON – MỸ

 

Hotline: 0986.889.249

Test viêm gan B (HBeAb) – Abon dùng để định tính phát  hiện HBeAb trong  huyết thanh  hoặc huyết tương.  Là dụng  cụ  chỉ  chuyên  sử  dụng  cho  việc  xét  nghiệm  chẩn đoán.

I/ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

 • Test viêm  gan B (HBeAb) – Abon  là  dụng  cụ  xét nghiệm sắc ký miễn dịch định tính hoạt động theo nguyên lý của phản ứng cạnh tranh.
 • Trong quá trình làm xét nghiệm, mẫu huyết thanh hoặc huyết tương thấm lên trên nhờ các mao dẫn về phía lớp màng. Màng được phủ lót trước một lớp HBeAg tại vùng hiển thị kết quả. Kháng thể anti-HBe, nếu có trong mẫu phẩm, sẽ cạnh tranh với các phần tử mang kháng thể anti-HBe để chiếm lấy số lượng HBeAg có hạn trên lớp màng và không vạch màu nào được tạo thành trong vùng hiển thị kết quả của kit thử.
 • Ngược lại, nếu trong mẫu phẩm không có kháng thể anti-HBe, một vạch màu nhìn rõ được sẽ được tạo ra, vì khi đó tất cả các phần tử mang kháng thể sẽ bị các kháng nguyên phủ sẵn tại đây chiếm lấy.
 • Nhằm mục đích kiểm tra quy trình thao tác xét nghiệm, một vạch màu luôn luôn xuất hiện tại vùng chứng (gọi là vạch chứng) để thông báo rằng lượng mẫu đã đủ và lớp màng đã thấm tốt.

II/ CẢNH BÁO VÀ PHÒNG NGỪA

 • Test xét nghiệm nhanh / Test viêm gan B (HBeAb) Abon là dụng cụ chỉ chuyên sử dụng cho việc xét nghiệm chẩn đoán. Không sử dụng kit thử đã hết hạn sử dụng.
 • Không ăn, uống hoặc hút thuốc trong khu vực bảo quản,làm xét nghiệ
 • Thận trọng với tất cả các mẫu phẩm vì chúng có chứa tácnhân lây nhiễm. Tuân thủ mọi lời cảnh báo để tránh các rủi ro nhiễm trùng trong suốt quá trình xét nghiệm. Tuân thủ các quy định về tiêu huỷ mẫu phẩ
 • Mặc đồ bảo hộ y tế như áo choàng, găng tay sử dụng một lần, bảo vệ mắt trong quá trình xét nghiệ
 • Độ ẩm và nhiệt độ có thể ảnh hưởng không tốt đến kết quả xét nghiệm

III/ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

 1. Để test nhanh viêm gan B, mẫu  phẩm  v.v… ở nhiệt  độ phòng  (15-30°C) trước khi làm xét nghiệm.
 2. Lấy kit thử ra khỏi túi kín đựng sản phẩm và sử dụng kit thử càng nhanh càng tốt. Để đạt kết quả tốt nhất, toàn bộ quá trình xét nghiệm phải được hoàn thành trong vòng 1 giờ kể từ khi mở túi đựng sản phẩm.
 3. Đặt kit thử trên mặt phẳng sạch nằm ngang. Giữ ống nhỏ giọt theo phương thẳng đứng và nhỏ 3 giọt mẫu huyết thanh hoặc huyết tương (khoảng 75µl) vào “Vùng nhỏ mẫu” (S) của kit thử và bắt đầu tính thời gian.
 4. Chờ cho đến khi các vạch đỏ xuất hiện trên kit thử. Đọc kết quả trong vòng 15 phút. Không sử dụng kết quả quá 20 phút

IV/ ĐỌC VÀ DIỄN GIẢI KẾT QUẢ Test viêm gan B HBeAb Abon

DƯƠNG  TÍNH:  Xuất hiện chỉ một vạch chứng  (C). Không thấy xuất hiện vạch kết quả (T) dù đậm hay mờ.

ÂM TÍNH:  Xuất hiện hai vạch đỏ rõ rệt: một ở vùng chứng gọi là vạch chứng (C) còn vạch kia ở vùng kết quả gọi là vạch kết quả (T).

*Lưu ý: Độ đậm màu đỏ của vạch kết quả (T) có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên bất cứ độ mờ nào ở vạch kết quả  (T) cũng đều được coi là Âm tính.

KẾT QUẢ KHÔNG  CÓ  GIÁ  TRỊ:  Không thấy xuất hiện vạch chứng (C). Nguyên nhân thường gặp là do lượng mẫu phẩm không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai. Đọc lại hướng dẫn và làm lại xét nghiệm bằng kit thử mới khác. Nếu như tình trạng vẫn như cũ, hãy liên lạc với Đại lý phân phối để được giải đáp.

Y Tế Kim Hưng – Nhà phân phối ủy quyền Abon/Alere tại Việt Nam

Xem Thêm:

CATALOGUE 

Tải link 1: Test nhanh chẩn đoán Viêm gan B (HBeAb) – 1

Tải link 2: Test nhanh chẩn đoán Viêm gan B (HBeAb) – 2

 

0/5 (0 Reviews)
Nội dung đang được cập nhật.