Test kháng thể viêm gan C (HCV), dạng que – CTK Biotech (Mỹ)

Mã sản phẩm: SPCTK04

Tên sản phẩm: Test kháng thể viêm gan C (HCV), dạng que – CTK Biotech (Mỹ)

Hãng: CTK BIOTECH – USA

Quy cách: Hộp 50 test (Dạng que) hoặc hộp 30 test (Dạng khay)

 

Hotline: 0986.889.249

QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM TEST VIÊM GAN HCV – CTK 

I/ Nguyên lý hoạt động

Test viêm gan HCV – CTK là dụng cụ xét nghiệm sắc ký miễn dịch, kháng nguyên kép, theo nguyên lý dòng chảy một chiều, bao gồm: Vùng cộng hợp được phủ sẵn kháng nguyên HCV tái tổ hợp và IgG thỏ; Vạch kết quả được phủ sắn với kháng nguên HCV tái tổ hợp; Vạch chứng C được phủ sẵn kháng thể đề kháng IgG thỏ.

Trong quá trình xét nghiệm viêm gan siêu vi, mẫu phẩm được nhỏ vào vùng nhận mẫu của test thử, di chuyển dọc theo test thử nhanh y tế nhờ mao dẫn. Kháng thể HCV, nếu có trong mẫu phẩm, sẽ phản ứng với cộng hợp vàng kháng nguyên HCV tái tổ hợp & IgG thỏ tại vùng cộng hợp. Hóa hợp tạo thành tiếp tục di chuyển, gặp và phản ứng với kháng nguyên HCV tái tổ hợp tại vùng kết quả làm xuất hiện 1 vạch màu đỏ – gọi là vạch kết quả – thông báo kết quả là dương tính. Nếu không xuất hiện vạch đỏ này, kết quả là âm tính.

Nhằm mục đích kiểm tra quy trình thao tác xét nghiệm, một vạch màu luôn xuất hiện tại vùng chứng – gọi là vạch chứng – để thông báo rằng lượng mẫu đã đủ và lớp màng dã thấm tốt.

II/ Tiêu chuẩn kỹ thuật

 • Tác dụng: Phát hiện kháng thể viêm gan C
 • Thành phần:

+ Que thử / Khay thử

+ HDSD Tiếng Việt

+ Dung dịch đệm

 • Quy cách: Hộp 50 test (Dạng que) hoặc hộp 30 test (Dạng khay)
 • Mẫu thử: Huyết thanh, huyết tương, máu toàn phần
 • Độ nhạy: 100%
 • Độ đặc hiệu: 100%
 • Thời gian đọc kết quả: 15 phút
 • Hạn dùng: 24 tháng
 • Bảo quản: 2-30oC

III/ Quy trình xét nghiệm Test viêm gan HCV – CTK

Để các test thử, mẫu phẩm ở nhiệt độ phòng  15 – 300C. Nếu mẫu đã đông băng, để mẫu tan hoàn toàn và lắc đều trước khi làm xét nghiệm.

 1. Lấy test thử ra khỏi túi đựng sản phẩm và sử dụng càng nhanh càng tốt.
 2. Đặt test thử trên mặt phẳng khô và sạch.
 3. Đánh dấu test thử tương ứng với mã bệnh nhân.
 • Đối với các mẫu huyết thanh hoặc huyết tương: Hút mẫu huyết thanh hoặc huyết tương bằng ống nhỏ giọt. Giữ ống theo phương thẳng đứng và truyền 1 giọt mẫu phẩm vào vùng nhận mẫu của test thử. Tiếp tục nhỏ ngay 1 giọt dung dịch pha mẫu vào vùng nhận mẫu và bắt đầu tính thời gian.
 1. Chờ cho đến khi các vạch đỏ xuất hiện trên test thử, đọc kết quả trong vòng 15 phút. Kết quả dương tính có thể xuất hiện sau 1 phút. Không sử dụng kết quả sau 20 phút.

IV/ Đọc và diễn giải kết quả

 • DƯƠNG TÍNH: Xuất hiện hai vạch màu: 1 là vạch chứng C và 1 vạch là vạch kết quả T. Thông báo có kháng thể kháng HCV trong mẫu phẩm

Độ đậm nhạt của vạch kết quả T có thể khác nhau phụ thuộc vào nồng độ kháng thể kháng HCV trong mẫu phẩm. Vì vậy, bất cứ độ mờ nào ở vạch T cũng đều được coi là dương tính

 • ÂM TÍNH: Xuất hiện chỉ một vạch chứng C. Không thấy xuất hiện vạch kết quả T dù đậm hay mờ. Thông báo không có kháng thể kháng HCV trong mẫu phẩm
 • KẾT QUẢ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ: Không thấy xuất hiện vạch Chứng C. Đọc lại hướng dẫn và làm lại xét nghiệm bằng test thử mới khác. Nếu như tình trạng vẫn như cũ, hãy liên lạc với nhà phân phối để được giải đáp.

Trang thiết bị y tế KIM HƯNG – Nhà phân phối ủy quyền các sản phẩm của CTK Biotech (Mỹ) tại Việt Nam

Xem thêm:

CATALOGUE 

Tải link 1: OnSite HCV Ab Plus Rapid Test – 1

Tải link 2: OnSite HCV Ab Plus Rapid Test – 2

 

0/5 (0 Reviews)
Nội dung đang được cập nhật.