Viêm gan B và những điều cần biết

Thứ bảy - 17/05/2014 00:33
benh viem gan B

benh viem gan B

Viêm gan B là một bệnh còn nguy hiểm hơn cả HIV, với số lượng người mắc phải mỗi năm đều tăng vọt, gây ra cái chết của hơn 5.000 người mỗi năm. Đây là căn bệnh do virut HBV gây ra nên tốc độ lan truyền của nó là rất nhanh chóng.


Viêm gan B là một bệnh còn nguy hiểm hơn cả HIV, với số lượng người mắc phải mỗi năm đều tăng vọt, gây ra cái chết của hơn 5.000 người mỗi năm. Đây là căn bệnh do virut HBV gây ra nên tốc độ lan truyền của nó là rất nhanh chóng. Nghiêm trọng hơn nữa là nó có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau như nước mắt, máu, nước tiểu, từ mẹ sang con, nước bọt và cả qua đường quan hệ tình dục.
viruts viem gan B

Bệnh nhân nhiễm phải viruts viêm gan B thời gian ban đầu thường có những triệu trứng như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, sốt nhẹ vào buổi chiều tối, nước tiểu vàng đục. Đây là giai đoạn cấp tính, nếu không được chữa trị kịp thời và hiệu quả sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Lời khuyên dành cho những người đã bị viêm gan B

- Nếu không may mắn nhiễm phải viruts HBV, bạn cần xét nghiệm đầy đủ và định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần để theo dõi tiến triển của từng giai đoạn và tuân thủ đúng quy trình chữa bệnh do bác sĩ đề ra.

- Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh để không lây nhiễm viruts sang cho người khác nha khoa uy tín tại hà nội.

- Hạn chế sử dụng các loại thuốc và các chất kích thích, gây hại hoặc tăng gánh nặng cho gan như thuốc hạ sốt, giảm đau, rượu bia,...

- Có một chế động dinh dưỡng hợp lý, tăng cường các thực phẩm an toàn, có lợi, giải độc cho gan trong các bữa ăn hàng ngày như tỏi, cà rốt, các loại rau lá xanh. Đặc biệt 1 ly nước chanh ấm mỗi sáng sẽ rất tốt cho gan của bạn.

- Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số nguyên liệu từ dân gian như diệp hạ châu, nhân trần để làm thức uống hàng ngày thay cho trà và nước lọc thông thường.
thao duoc chua viem gan B

Còn nếu bạn may mắn chưa nhiễm phải bệnh viêm gan B thì hãy đến các cơ sở y tế tiêm phòng vắc xin cho chính mình và cả người thân nữa nhé!

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và có một cuộc sống tràn đầy ý nghĩa!