Test nhanh chẩn đoán viêm gan B (HBeAg) – Abon (Mỹ)

Mã sản phẩm: SPAB11

Tên sản phẩm: Test nhanh chẩn đoán viêm gan B (HBeAg) – Abon (Mỹ)

Hãng: ABON/ACON – MỸ

Test viêm gan B (HBeAg) – Abon dùng  để định tính  phát  hiện  HBeAg  trong  huyết  thanh   hoặc  huyết tương.  Là  dụng  cụ  chỉ  chuyên  sử  dụng  cho  việc xét nghiệm chẩn đoán.

I/ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

 • Kit thử chẩn đoán Viêm gan B (HBeAg) là dụng cụ xét nghiệm sắc ký miễn dịch, pha rắn, kiểu “bánh xăng đuých” hai lớp, định tính phát hiện sự có mặt của HBeAg trong huyết thanh hoặc huyết tương.
 • Màng được phủ lót trước một lớp kháng thể anti-HBeAg tại vùng hiển thị kết quả. Trong quá trình làm xét nghiệm, mẫu huyết thanh hoặc huyết tương phản ứng với các phần tử mang kháng thể anti-HBeAg. Hỗn hợp tiếp tục thấm lên trên nhờ các mao dẫn về phía lớp màng, gặp và phản ứng với kháng thể anti-HBeAg tại đây và tạo ra vạch màu ở vùng kết quả của kit thử. Sự xuất hiện vạch màu này cho biết kết quả dương tính, ngược lại nếu không xuất hiện vạch màu, kết quả sẽ là âm tính.
 • Nhằm mục đích kiểm tra quy trình thao tác xét nghiệm, một vạch màu luôn luôn xuất hiện tại vùng chứng (gọi là vạch chứng) để thông báo rằng lượng mẫu đã đủ và lớp màng đã thấm tốt.

II/ CẢNH BÁO VÀ PHÒNG NGỪA

 • Kit thử chẩn đoán Viêm gan B (HBeAg) là dụng cụ chỉ chuyên sử dụng cho việc xét nghiệm chẩn đoán. Không sử dụng kit thử đã hết hạn sử dụng.
 •  Không  ăn,  uống  hoặc  hút thuốc trong khu  vực bảo quản, làm xét nghiệm.
 • Thận trọng với tất cả các mẫu phẩm vì chúng có chứa tác nhân lây nhiễm. Tuân thủ mọi lời cảnh báo để tránh các rủi ro nhiễm trùng trong suốt quá trình xét nghiệm. Tuân thủ các quy định về tiêu huỷ mẫu phẩm.
 •  Mặc đồ bảo hộ y tế như áo choàng, găng tay sử dụng một lần, bảo vệ mắt trong quá trình xét nghiệm.
 •  Độ ẩm và nhiệt độ không đảm bảo có thể ảnh hưởng không tốt đến kết quả xét nghiệm.

III/ HƯNG DẪN SỬ DỤNG

 1. Để kit thử, mẫu phẩm  v.v… ở nhiệt độ phòng (15-30°C) trước khi làm xét nghiệm
 2. Lấy sinh phẩm test nhanh ra khỏi túi kín đựng sản phẩm và sử dụng kit thử càng nhanh càng tốt. Để đạt kết quả tốt nhất, toàn bộ quá trình xét nghiệm phải được hoàn thành trong vòng 1 giờ kể từ khi mở túi đựng sản phẩm.
 3. Đặt kit thử trên mặt phẳng sạch nằm ngang. Giữ ống nhỏ giọt theo phương thẳng đứng và nhỏ 3 giọt mẫu huyết thanh hoặc huyết tương (khoảng 75µl) vào “Vùng nhỏ mẫu” (S) của kit thử và bắt đầu tính thời gian.
 4. Chờ cho đến khi các vạch đỏ xuất hiện trên kit thử.
 5. Đọc kết quả trong vòng 15 phút. Không sử dụng kết quả quá 20 phút

IV/ ĐỌC VÀ DIỄN GIẢI KẾT QUẢ

DƯƠNG TÍNH: Xuất hiện hai vạch đỏ rõ rệt: một ở vùng chứng gọi là vạch chứng (C) còn vạch kia ở vùng kết quả gọi là vạch kết quả (T).

Lưu  ý: Độ đậm màu đỏ của vạch  kết  quả  (T) có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên bất cứ độ mờ nào ở vạch kết quả (T) cũng đều được coi là dương tính.

ÂM  TÍNH:  Xuất hiện chỉ một vạch  chứng  (C). Không thấy xuất hiện vạch kết quả (T) dù đậm hay mờ.

KẾT QUẢ KHÔNG  CÓ GIÁ TRỊ: Không thấy xuất hiện vạch chứng (C). Nguyên nhân thường gặp là do lượng mẫu phẩm không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai. Đọc lại hướng dẫn và làm lại xét nghiệm viêm gan bằng kit thử mới khác. Nếu như tình trạng vẫn như cũ, hãy liên lạc với đại lý phân phối Y Tế Kim Hưng để được giải đáp.

Xem thêm:

CATALOGUE

Tải link 1: Test viêm gan B HBeAg  Abon

Nội dung đang được cập nhật.