đồng tính nam

đồng tính nam là một bộ phận đang chiếm một số lượng khá đông hiện nay, không phải bởi vì trước nay họ chưa từng tồn tại, mà bởi vì cái nhìn của mọi người trong xã hội về đồng tính ngày càng ít khắt khe hơn, và mọi người cũng đều đang đón nhận một cách thoải mái hơn, không còn những kỳ thị hay xa lánh đối với người đồng tính nữa.

Hầu hết mọi người đều cho rằng đồng tính nghĩa là mang hình hài của giới tính này nhưng sở thích, tính cách lại là của một nửa còn lại. Nhưng sự thật không phải vậy!!! Sự thật là trên thế giới người đồng tính được chia làm 4 dạng bản thể với viết tắt chung là L-G-B-T. Và hôm nay chúng ta sẽ nói riêng một vài vấn đề về đồng tính nam thôi nhé !

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUE THỬ MA TÚY

Đồng tính nam là gì

 Định nghĩa y học thường thức nói chung cho rằng đồng tính nam là dạng hấp dẫn giới tính của nam với nam, nghĩa là một người đàn ông, thay vì bị hấp dẫn bởi một người khác giới, thì lại có cảm hứng tính dục với một người đồng giới. Điều này được biểu thị bằng chữ G, viết tắt của GAY trong cộng đồng LGBT nói chung. Ở Việt Nam, vài thập niên gần đây, đồng tính nam được biết đến với những tên gọi như pê-đê, bóng, 3D,…

Từ xa xưa, con người đã ghi nhận các trường hợp đồng tính nam trên khắp thế giới. Theo tìm hiểu, ghi chép đầu tiên về một cặp nam đồng tính luyến ái trong lịch sử thường được coi là Khnumhotep và Niankhkhnum, một cặp đôi người Ai Cập cổ đại, sống vào khoảng năm 2400 trước Công nguyên.

Bằng chứng về các hành vi tình dục đồng giới giữa nam giới đã được tìm thấy ở nhiều nền văn minh trước thời kỳ chinh phục ở Mỹ Latinh, chẳng hạn như người Aztec, người Mayas, người Quechuas, người Moches, người Zapotec, người Inca và người Tupinambá của Brazil. 

Ở Đông Á, quan hệ đồng tính nam đã được ghi nhận kể từ khi được lịch sử ghi lại sớm nhất khoảng năm 600 trước Công nguyên. Đồng tính nam đã được đề cập trong nhiều tác phẩm nổi tiếng của văn học Trung Quốc. Những trường hợp tình cảm đồng giới và tương tác tình dục được mô tả trong tiểu thuyết cổ điển “Hồng Lâu Mộng” dường như quen thuộc với giới quan sát hiện nay cũng như những câu chuyện tương tự về những mối tình lãng mạn giữa những người khác giới trong cùng thời kỳ.

Đồng tính nam có lây không

Phải khẳng định một điều rằng đồng tính nói chung và đồng tính nam nói riêng không phải là bệnh!!! Nó không được gây ra bởi bất kỳ vi vật thể hay tác nhân nào, cũng không phải do di truyền, nó chỉ là một xu hướng tính dục bẩm sinh! Việc hình thành xu hướng giới tính lại thường xảy ra trong giai đoạn dậy thì, giai đoạn bắt đầu có sự phát triển rõ rệt về phân biệt giới tính rõ ràng giữa nam và nữ, và cũng là giai đoạn dễ ảnh hưởng tâm lý dẫn đến hoang mang về giới tính thật sự của bản thân, dẫn đến những xu hướng giới tính lệch lạc nếu không được hướng dẫn một cách đúng đắn.

Có một số đồng tính nam trả lời rằng trong quá khứ họ từng có xúc cảm với người khác giới, song sau đó vì một biến cố nào đó mà họ lại cảm thấy nam giới có sự hấp dẫn tính dục với họ hơn và khi đó họ mới thật sự tìm được con người thật của mình. Thực tế cho thấy đó là một trường hợp ngộ nhận giới tính hoặc song tính thiên lệch nam mà bản thân họ không biết hoặc cũng không chắc chắn.

Một trường hợp đồng tính nam khác, cho rằng sau một thời gian dài tiếp xúc với những người đồng tính nam thì họ bắt đầu biểu hiện các xu hướng tính dục giống như vậy, dù trước đây không hề có. Điều này làm rấy lên lo ngại rằng đồng tính nam có thể lây qua đường “tiếp xúc” thường xuyên, khiến xã hội, đặc biệt là các vị phụ huynh, nghiêm cấm con mình giao lưu, tiếp xúc với các bạn đồng tính nam, hay bị nghi là đồng tính nam. Từ đó dẫn đến những kỳ thị xã hội rất sai lầm và không đáng có đối với người đồng tính nam nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung.

Thực tế, theo nghiên cứu của Peter Bearman và Hannah Bruckner đến từ Đại học Columbia và Đại học Yale cho biết yếu tố kiểu gen, môi trường sống, sự dạy dỗ, văn hóa, chính trị… đã hình thành thiên hướng tính dục của mỗi người. Bởi vậy, xu hướng yêu người đồng giới được xem là yếu tố thuộc về tự nhiên, bản chất cá thể khi sinh ra. Vì vậy, kết luận “đồng tính là bệnh có thể lây nhiễm” là áp đặt không có cơ sở khoa học, mang tính chủ quan.

Tóm lại, với câu hỏi “đồng tính nam có lây không?”, ta có thể nói hiện nay đồng tính nam, hay LGBT,không phải là bệnh, và KHÔNG LÂY NHIỄM !

Đồng tính nam và những nguy cơ sức khỏe

Vì sự khác biệt về xu hướng giới tính, nên vấn đề sức khỏe của những người đồng tính nam đều chủ yếu xuất phát từ những điều này. Phương pháp quan hệ tình dục và sinh hoạt giới tính của họ cần rất nhiều sự tiếp xúc cơ thể, và không chỉ tiếp xúc ở cơ quan sinh dục mà ngay cả những vị trí khác cũng được dùng nhằm mục đích tạo khoái cảm nhất có thể. Những bộ phận cơ thể quan hệ tình dục thường được sử dụng ngoài dương vật còn có hậu môn, miệng, tay,… Những nguy cơ bệnh tật cũng bắt nguồn từ đây.

Hầu hết mọi người đều thấy rõ những nguy cơ lây bệnh tình dục, bệnh xã hội từ tiếp xúc cơ quan sinh dục  và gần sinh dục (hậu môn,…) mà không có biện pháp bảo vệ như bao cao su, có thể gây lây nhiễm các bệnh xã hội như lậu, giang mai, … và nguy hiểm nhất là HIV/AIDS. Ngoài ra còn có thể gây nên các biến chứng sau này như viêm niệu đạo, hẹp niệu đạo, loét hậu môn, loét sinh dục,…

Quan hệ tình dục bằng miệng không bảo vệ cũng có thể dẫn đến lây nhiễm các bệnh như mụn Herpes, lậu miệng, nhiễm trùng, apter miệng,…

Quan hệ tình dục bằng tay, nhìn qua thì có vẻ không có nhiều khả năng lây nhiễm bệnh nguy hiểm, nhưng nếu ở tay th có những vết xước nhỏ mắt thường khó thấy, nên nếu trong quá trình quan hệ tình dục vô tình chạm phải máu, dịch tiết mang mầm bệnh có thể gây lan truyền mầm bệnh qua các vết xước, vào máu và gây bệnh.

Một vấn đề khác mà không chỉ nói riêng với người đồng tính nam mà tất cả chúng ta đều nên chú ý, đó là việc chung thủy bạn tình. Thường thì ai cũng muốn gắn bó với một bạn tình duy nhất, nhưng với những người đồng tính nam, sự kỳ thị của mọi người xung quanh và sự xấu hổ của chính những người trong cuộc cũng sẽ khiến họ rất khó có thể tìm được một bạn tình chung thủy với mình. Do đó, việc lây nhiễm bệnh tình dục rất dễ có thể xảy ra.   

Làm sao để duy trì quan hệ tình dục an toàn

Để có được một đời sống tình dục lành mạnh và an toàn, là điều không chỉ những người đồng tính nam mà trong cộng đồng chúng ta ai cũng quan tâm. Riêng với cộng đồng LGBT, họ có những điều rất khó nói, khó bày tỏ và khó tìm hiểu hơn do nguồn thông tin hạn chế, sự kỳ thị khiến họ không thể công khai những điều thắc mắc chính đáng để bảo vệ sức khỏe của mình và của bạn tình. Mặc dù, vấn đề sức khỏe có rất nhiều điểm cần lưu ý, nhưng ở viết này chúng ta sẽ chỉ nói về những mục quan trọng và hay gặp nhất trên người đồng tính nam.

  1. Khi quan hệ tình dục, cần phải có biện pháp bảo vệ phù hợp. Biện pháp bải vệ đơn giản và dễ thực hiện nhất là dùng bao cao su. Bao cao su vừa giúp bảo vệ bản thân và đối tác của họ khỏi khả năng lây nhiễm bệnh tật, vừa dễ kết hợp cùng các sản phẩm bôi trơi, hỗ trợ quá trình đạt khoái cảm nhanh nhất. Một số loại bao cao su được thiết kế đặc biệt như có mùi vị, có gai, … cũng giúp tăng khoái cảm hơn so với việc quan hệ trực tiếp. Với phương pháp quan hệ tình dục bằng việc có thể sử dụng bao cao su dành cho nữ.
  2. Tiêm phòng vaccin để phòng ngứa các bệnh có thể lây qua đường tình dục như HPV, Herpes, … Mặc dù chỉ có một số ít các bệnh lây truyền qua đường tình dục có vaccin tiêm phòng, nhưng nếu được tiêm phòng đầy đủ, thì nguy cơ mắc các bệnh này cũng đựợc giảm xuống nhiều lần.
  3. Có thể áp dụng các phương pháp quan hệ tình dục không xâm lấn, hạn chế tiếp xúc máu và dịch tiết. Đó có thể là các hành động như ôm, hôn, vuốt ve, mơn trớn,… cũng có thể tạo khoái cảm cho cả hai người. Mặc dù, việc này chưa hẳn đã tạo được cực khoái, nhưng về cơ bản cũng tạo được khoái cảm nhất định, và hơn hết là an toàn về mặt sức khỏe.
  4. Người đồng tính nam nên thường xuyên đi khám sức khỏe bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Đặc biệt là khi có vấn đề xảy ra, nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để khám và chữa bệnh. Và quan trọng là cần trung thực trình bày các dấu hiệu bệnh tật.

Trên đây là một số lời khuyên nho nhỏ nhằm giúp những người đồng tính nam biết cách hơn về việc bảo vệ bản thân mình, hi vọng sẽ là những lời khuyên hữu ích giúp cho họ và những người trong cộng đồng LGBT.

Đồng tính nam có con như thế nào

Đồng tính nam là xu hướng tính dục giữa nam với nam, như vậy bản chất cơ thể của họ vẫn là hai cá thể tính đực. Ai cũng biết để tạo ra một con người mới ở những loài động vật sinh sản hữu tính, trong đó có con người, đều là sự kết hợp của 2 cá thể khác giới. Vậy những người đồng tính nam làm sao có con???

Nhận con nuôi

Có nhiều cách để người đồng tính có thể có con của chính mình. Một cách đơn giản nhất có lẽ là nhận con nuôi. Họ có thể nhận nuôi một em bé là con của người thân, bạn bè mà cha mẹ ruột không có khả năng nuôi dưỡng hoặc đôi khi là do có thương cảm đối với cặp đôi đồng tính nam không có khả năng có con tự nhiên. Thông thường các cặp đôi sẽ nhận nuôi con từ khi chúng còn nhỏ để được trải nghiệm đầy đủ cảm giác khi chăm sóc đứa con của mình từ khi mới sinh, như vậy vừa có thể giúp họ thỏa mãn mong muốn có được một đứa con của chính mình, vừa giúp gắn kết tình cảm của các cặp đôi khi cùng nhau chăm sóc con.

Mang thai hộ

Một cách có con khác, nếu các cặp đôi đồng tính nam muốn một đứa con thật sự mang bộ gen của chính họ, thì thụ tinh trong ống nghiệm rồi nhờ một người phụ nữ khác mang thai hộ là một phương pháp khá phổ biến hiện nay. Trên thế giới, hầu hết những đứa con của các cặp đôi đồng tính nam đều ra đời bằng cách này. Ở Anh, mang thai hộ cũng là hợp pháp, và người mang thai hộ hoàn toàn có quyền ra giá và được chi trả cho việc họ đã sinh ra một đứa trẻ cho người khác nhận nuôi.Tuy nhiên ở Việt Nam thì điều này chưa thật sự phổ biến, vì luật pháp Việt Nam chỉ cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, mặc dù vẫn có các trường hợp dùng tiền để thực hiện việc này một cách phi pháp, nhưng chỉ là một số rất ít do đây vẫn là một việc rất rất tốn chi phí. Với phương pháp này, các cặp đôi đồng tính nam có thể có một đứa con thật sự là con mình theo đúng nghĩa đen, có thể theo dõi quá trình mang thai em bé, và cùng trải nghiệm việc chăm sóc em bé từ trước khi lọt lòng.

Ngoài hai phương pháp này, còn có nhiều phương pháp khác để những người đồng tính nam có thể có con như tự mang thai, phẫu thuật giới tính

Nhân bản vô tính

Trong một thí nghiệm mới trên chuột, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chuột có thể thụ thai nhờ vào các dạng khác của tế bào. Nghiên cứu cho thấy hoàn toàn có thể tạo ra thế hệ F1 khỏe mạnh mà không cần tới phương pháp thụ thai thông thường, là cần trứng và tinh trùng. Kết quả đáng kinh ngạc này có nghĩa là người ta có thể kết hợp tinh trùng với các tế bào thông thường như tế bào da hoặc các loại mô khác, mà không cần nhân bản, để tạo ra những đứa trẻ.

Nghiên cứu mới và gây sốc này đã loại bỏ tư duy về việc con người chỉ có thể sinh ra những đứa trẻ bằng trứng của người phụ nữ và sự thụ thai cần phải có tinh trùng. Thay vào đó, nghiên cứu mới cho thấy việc tạo ra những đứa trẻ bằng tế bào da là hoàn toàn khả thi.Nếu đều đó xảy ra, nó có thể giúp những người đàn ông đồng tính có thể có con với nhau. Và nó cũng có thể cho phép một người đàn ông thụ thai bằng chính các tế bào và tinh trùng của mình, tạo ra thế hệ F1 với chỉ các gen của mình và thừa hưởng từ cha mẹ. Điều này mở ra một hi vọng mới cho các cặp đôi đồng tính nam và cả cộng đồng LGBT. Họ có thể có một đứa con thực sự mang gen của cả hai người.

 

Nói chung, mong muốn có con của các cặp đôi đồng tính nam là mong muốn chính đáng. Tuy nhiên vì sự kỳ thị người đồng tính của xã hội mà việc có con của họ cũng vấp phải nhiều khó khăn. Hi vọng trong tương lai, cộng đòng LGBT và người đồng tính nam sẽ được đón nhận rộng rãi hơn.

Đồng tính nam có được đăng ký kết hôn không

Phần lớn  các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phương Tây, đều nhận thấy đồng tính là một vấn đề giới tính bình thường, họ chung sống với người đồng tính một cách rất tự nhiên, thoải mái và rất tôn trọng họ. Thậm chí còn coi đồng tính là một giới tính riêng, hoàn toàn không phải là nam hay nữ, và chấp nhận họ vì tính cách bên trong con người của họ. Từ đầu thế kỉ này, rất nhiều nước phương Tây đã có những đạo luật chính thức công nhận việc kết hôn của các cặp đôi đồng tính, trong đó có cả đồng tính nam. Theo đó, hôn nhân của họ được nhà nước bảo hộ, họ được hưởng đầy đủ quyền lợi của mọi cặp vợ chồng đã đăng ký kết hôn với chính quyền, và họ cũng cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình với đất nước.

Năm 2001, Hà Lan trở thành nước đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Luật pháp cho các cặp đồng tính có quyền kết hôn, ly hôn và nhận con nuôi.Bỉ tiếp bước vào năm 2003 và trao quyền bình đẳng cho các cặp vợ chồng đồng tính. Bắt đầu từ năm 1998, Quốc hội Bỉ đã đưa ra các quyền hạn giới hạn đối với các cặp đồng tính bằng cách cho phép đăng ký kết hôn. Năm 2003, quốc hội đã chính thức thừa nhận hôn nhân đồng tính.Cũng trong năm 2005, quốc hội Tây Ban Nha thông qua Luật bảo đảm các quyền giống nhau cho tất cả các cặp vợ chồng bất kể giới tính.Bồ Đào Nha cũng cho phép hôn nhân đồng giới từ năm 2010. Bồ Đào Nha đã thông qua một biện pháp hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào tháng Hai năm 2010, nhưng cựu chủ tịch Bồ Đào Nha, Anibal Cavaco Silva, đã yêu cầu Toà án Hiến pháp xem xét lại biện pháp này. Và vào tháng 4 năm 2010, Toà án Hiến pháp tuyên bố rằng luật hôn nhân đồng giới có hiệu lực hiến pháp.

Tuy nhiên, nhiều nước ở khu vực châu Á, đặc biệt là Nam Á và Đông Á, vẫn đang có những cái nhìn rất khắt khe đối với người đồng tính nam. Mặc dù những năm gần đây sự hội nhập đã giúp giới trẻ các nước này có suy nghĩ tiến bộ hơn rất nhiều, nhưng một bộ phận người trẻ và hầu hết người trung niên, lớn tuổi vẫn cho rằng đồng tính là “bệnh”, họ mỉa mai, kỳ thị, và rất không tôn trọng người đồng tính nam. Vì vậy, mong muốn được kết hôn của những người đồng tính, đặc biệt đồng tính nam ở những nước này, càng trở nêm khó khăn.

Tại Việt Nam, đã từng có thời kỳ đạo luật cho phép người đồng tính kết hôn với nhau được đề xuất, tuy nhiên khi đó làn sóng dư luận về vấn đề này phần lớn đều phản đối. Sự kỳ thị và những cái nhìn thiên lệch về cộng đồng LGBT vẫn rất lớn và phần đông vẫn chưa được mọi người chấp nhận.

Thêm nữa, một số hành động phạm pháp và các hành vi thác loạn của một bộ phận đồng tính nam làm cho mọi người càng có thêm định kiến về cả cộng đồng LGBT, khiến cho việc công nhận họ ngày càng là vấn đề xa vời.

Người đồng tính nam có cần đi nghĩa vụ quân sự

Về bản chất, cơ thể của những người đồng tính nam là nam giới. Nghĩa là trên định nghĩa sinh học và giấy tờ thì họ được tính là một người đàn ông và họ cần phải thực hiện những nghĩa vụ với đất nước như một người đàn ông. Vấn đề ở đây là thiên hướng tính dục của họ lại không hoàn toàn là nam tính. Họ có lối sống và suy nghĩ không giống một người đàn ông bình thường, một số người thậm chí còn nghĩ mình là nữ giới. Điều đó dẫn đến những hành vi sinh hoạt thường ngày của họ, chứ không chỉ hành vi tình dục, cũng bị chi phối theo.

Nếu một người đồng tính nam đi nghĩa vụ quân sự thoe như giới tính trên giấy tờ của họ, thì họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề mà đôi khi chính họ cũng không tưởng tượng được.

Thứ nhất, việc ăn ở chung với những người đàn ông trong quân ngũ. Cơ thể họ là nam, nhưng tâm hồn thì không thế. Họ có thể chấp nhận những việc như huấn luyện cường độ cao, ăn cơm chung, … Nhưng nhưng việc nhạy cảm hơn mà có sự phân biệt rõ giới tính như ngủ chung phòng, tắm chung, sinh hoạt chung … thật sự là những việc khiến họ không thể nào chấp nhận được. Suy cho cùng, họ không cùng giới tính với những người đàn ông trong quân ngũ, họ có suy nghĩ hoàn toàn khác biệt và cuộc sống của họ đôi khi gần với nữ giới hơn là nam. Và phải sống trong môi trường toàn đàn ông xung quanh khiến họ thật sự khó xử.

Thứ hai, việc kỳ thị và phân biệt đối xử của chính những người đàn ông trong quân ngũ. Không nhiều nhưng cũng không ít những người đàn ông bình thường có suy nghĩ, thành kiến không tốt với những người đồng tính nam. Họ cho rằng những người đó là xấu xí, dơ bẩn, thậm chí là nỗi nhục nhã của cánh đàn ông. Và khi phải chung một không gian sống với những người đồng tính nam, họ sẽ thể hiện ra nhưng hành động không đúng đắn với những người này. Họ sẽ trêu đùa, châm chọc, thậm chí kỳ thị, cô lập những người đồng tính nam.

Ngoài ra còn nhiều sự bất tiện nữa mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu, do đó đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề người đồng tính nam có hay không phải đi nghĩa vụ quân sự???

Từ trước năm 2015, bộ luật quân sự quy định rõ tất cả nam thanh niên là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi – 27 tuổi có đủ điều kiện sức khỏe đều cần phải thực hiện nghĩa vụ quân sự với đất nước. Nghĩa là tất cả những thanh niên trên hộ tịch mang giới tính nam có đủ điều kiện sức khỏe thì phải bắt buộc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đến năm 2015, cái nhìn của xã hội về cộng đồng LGBT, đặc biệt là đồng tính nam, đã bớt khắt khe hơn, từ đó chỉ bắt buộc những thanh niên mang giới tính nam trên giấy tờ phải đi nghĩa vụ quân sự, còn những người đã làm xác nhận giới tính và thay đổi giới tính trên hộ tịch có thể không bắt buộc phải đi.

Đây là dấu hiệu đáng mừng, vì xã hội đã bắt đầu chấp nhận những người đồng tính nam, và tương lai không xa là cả cộng đồng LGBT.

Không may mắn như ở Việt Nam, luật hiện hành không cho phép người Thái thay đổi giới tính trên giấy tờ tùy thân của mình. Do đó, người đồng tính nam vẫn phải tham gia xét tuyển nghĩa vụ quân sự để có được giấy chứng nhận miễn trừ. Tuy nhiên, quy trình đó cũng tốn không ít thời gian. Sau khi xếp hàng cùng rất nhiều người đàn ông khác, họ phải ngồi hàng giờ để chờ các sĩ quan quân đội gọi tên mình, sau đó tiến hành những cuộc kiểm tra để được chứng minh bản thân là người đồng tính nam thật sự. Trước đó, những người chuyển giới bị quân đội xếp vào diện có bệnh về tâm thần.

Như vậy, câu hỏi có phải đi nghĩa vụ quân sự không, bạn đã có câu trả lời chưa???

Phim đồng tính chiếu rạp

Ngày nay, cộng đồng LGBT đã được xã hội chấp nhận hơn rất nhiều. Đã có rất nhiều loại hình nghệ thuật được tạo ra với chủ đề đồng tính nhằm giúp mọi người có cái nhìn chân thực hơn về họ, thấu hiểu và cảm thông những điều họ phải trải qua, và giảm bớt thành kiến và sẵn sàng đón nhận họ hòa nhập cộng đồng. Một trong những loại hình được yêu thích nhất là điện ảnh.

Đã có rất nhiều bộ phim trên thế giới được sản xuất, tính chân thực của nó đã làm thay đổi suy nghĩ và thành kiến của rất nhiều người về cộng đồng này. Cùng tham khảo một số bộ phim nhé.

 

Moonlight – Ánh trăng ( 2016)

 

 

Love, Simon ( 2018)

 

 

Bai Mai Tee Plid Plew  Chiếc lá cuốn bay (2019)

 

 

Thượng Ẩn (2016)

 

 

Hot boy nổi loạn (2011)

Hàng loạt các bộ phim về chủ đề đồng tính nam trong những năm gần đây ngày càng nhiều. Điều này lúc đầu vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng đây là cổ súy cái sai, khiến cho cái nhìn lệch lạc càng nhiều lên, nhưng bên cạnh đó cũng bắt đầu tạo hiệu ứng tốt, giúp mọi người có cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn đối với với những người đồng tính nam nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung.

Đồng tính thì đã sao

 Đồng tính nam nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung là một bộ phận người không nhỏ trong xã hội chúng ta. Ngoài sự khác biệt về xu hướng tính dục như phần còn lại của thế giới, họ cơ bản vẫn là những con người rất bình thường. Họ cũng có suy nghĩ và thế giới quan giống chúng ta. Họ cũng có ước mơ, có hoài bão được sống một cuộc sống như tất cả mọi người trên thế giới vẫn đang sống. Hi vọng xã hội, đặc biệt ở các nước châu Á, sẽ có cái nhìn trực quan, công bằng hơn đối với họ.

Nhắn nhủ tới các bạn cộng đồng LGBT, đặc biệt các bạn GAY, các bạn hãy luôn giữ vững niềm tin và hi vọng vào cuộc sống này, hãy sống thật có ích, và đừng để ý quá nhiều tới cái nhìn của xã hội. Rồi sẽ có lúc xã hội công nhận các bạn và chào đón các bạn hòa nhập cộng đồng chung. Đồng tính thì đã sao, phải không ???

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *