MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CỒN PRODIGY 2/2S (ANDATECH – ÚC)

Mã sản phẩm: PRO2
(ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG BỞI LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG)

 

Tên sản phẩm: MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CỒN PRODIGY 2 / 2S

Hãng : ANDATECH – ÚC
Quy cách: BỘ

Máy đo độ cồn LIBER SH (KOSHER – SINGAPORE) 

Máy đo nồng độ cồn PROTEST III (EH TECH – USA)

Thiết bị thổi nồng độ cồn

(ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG BỞI LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG 63 TỈNH THÀNH)

1. may do nong do con prodigy 2S

 

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

 

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=z8HeFJzjFY8

 

 

Nếu bạn đang tìm mua máy đo nồng độ cồn thì không thể bỏ qua máy thổi Prodigy 2 đến từ thương hiệu Andatech. Đặc biệt, dòng máy này cực kỳ phù hợp với nhu cầu kiểm tra số lượng lớn mẫu khí thở. Vậy nguồn gốc xuất xứ, cách sử dụng và những ưu điểm vượt trội của dòng máy này là gì? Máy đo độ cồn Prodigy 2 bán ở đâu và với giá cả như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật những câu hỏi trên.

↔ phễu thổi nồng độ cồn Prodigy

↔ ống thổi nồng độ cồn Prodigy 

giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn PRODIGY 

Máy đo độ cồn Prodigy 2 

2.may do nong do con prodigy 2S
may do nong do con prodigy 2S

Máy đo độ cồn Prodigy 2 là loại thiết bị đo nồng độ cồn cầm tay sử dụng công nghệ tiên tiến với nhiều tính năng vượt trội. Để hiểu rõ hơn về dòng máy này, hãy cùng xem qua một số thông tin tổng quan dưới đây:

máy đo nồng độ cồn LE5 | Ống thổi cồn | Que thử ma tuý | máy đo nồng độ cồn 

Nguồn gốc xuất xứ máy Prodigy 2 – Andatech 

Máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 là dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Andatech. Đây là thương hiệu nổi tiếng đến từ Australia (Úc) chuyên cung cấp các thiết bị y tế giúp cải thiện sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng.

Do có nguồn gốc, xuất xứ từ Úc nên các máy thổi độ cồn Prodigy 2 đều đã trải qua các bước thử nghiệm nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Úc AS3547 để mang lại độ chính xác cao và độ bền bỉ vượt thời gian cho sản phẩm. Đặc biệt, dòng máy đo này còn được nhận được chứng nhận đảm bảo chất lượng bởi DOT (Bộ Giao thông vận tải của Mỹ).

Cấu tạo thiết bị đo nồng độ cồn Prodigy 2

Cấu tạo của máy đo độ cồn Prodigy 2 bao gồm 3 bộ phận chính:

Thứ nhất, ống thổi/phễu thổi: được gắn ngay phía trên của máy, là bộ phận tiếp nhận hơi thở và dẫn luồng hơi đến phần thân máy để phân tích. Mỗi ống thổi đều được đựng trong một túi riêng biệt và được niêm phong để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Thứ hai, thân máy: đây là bộ phận phân tích mẫu khí thở bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến pin nhiên liệu. Ngoài ra, thân máy còn được tích hợp một số chức năng, tiện ích như sau:

 • Máy in: để người dùng có thể dễ dàng in kết quả ra giấy làm bằng chứng.
 • Nút để tháo ống thổi: bạn chỉ cần nhấn nút phía bên hông thân máy khi muốn tháo ống thổi khỏi máy mà không cần phải chạm tay vào.
 • Nút bật/tắt nguồn: nằm ở phía bên phải ngay dưới màn hình.
 • Nút chức năng: nằm ở phía bên trái ngay dưới màn hình.

Thứ ba, màn hình hiển thị: máy đo được trang bị màn hình cảm ứng màu TFT 3.2 inch để hiển thị kết quả giúp người dùng xác định được mức nồng độ cồn cụ thể có trong máu.

Màn hình chính của máy bao gồm các các nút cơ bản sau:

  • Nút “Screening Test” (còn gọi là nút “Kiểm tra sàng lọc”): nằm ở góc trên bên phải màn hình, để đo chính xác mức nồng độ cồn trong máu.
  • Nút “Standard Test” (còn gọi là nút “Kiểm tra tiêu chuẩn”): nằm ở góc trên bên trái màn hình, để xác định liệu một người có chứa nồng độ cồn trong máu hay không (không xác định được mức nồng độ cồn cụ thể).
  • Nút “Setting” (nút “Cài đặt”): nằm ở góc dưới bên phải màn hình, sử dụng nút này để cài đặt thời gian tự động tắt máy, chế độ tự động in sau khi test, độ sáng màn hình, cài đặt ngày và giờ hiển thị trên máy,…
  • Nút “Test Records” (nút “Hồ sơ kiểm tra”): nằm ở góc dưới bên trái màn hình, là nút để xem lại thông tin của những lần kiểm tra. Máy đo có thể lưu trữ lên tới 50.000 hồ sơ kiểm tra.
4.may do nong do con prodigy 2S
may do nong do con prodigy 2S

 

Công dụng Máy thổi cồn Prodigy 2 Andatech

Máy đo độ cồn chuyên dụng prodigy 2 có công dụng chính, đó là giúp xác định chính xác mức nồng độ cồn có trong máu thông qua việc phân tích mẫu hơi thở. Máy kiểm tra nồng độ cồn này được ứng dụng trong một số trường hợp cần có kết quả kiểm tra với độ chính xác cao như sau:

Thứ nhất, dùng trong công tác kiểm tra nồng độ cồn của Cảnh sát giao thông: theo quy định pháp luật hiện hành, người đã sử dụng rượu, bia hay chất có cồn thì không được phép điều khiển phương tiện giao thông.

Vì vậy, Cảnh sát giao thông cần phải tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở đối với người tham gia giao thông để ngăn chặn sớm những hành vi lái xe khi say rượu, nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn thương tâm có thể xảy ra. Thêm vào đó, kết quả kiểm tra dương tính với nồng độ cồn sẽ là cơ sở để Cảnh sát giao thông đưa ra các mức phạt hình chính thích hợp.

Thứ hai, dùng trong công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người lao động làm việc tại các công trường, nhà máy, xí nghiệp hoặc trong các cơ quan nhà nước.

Bởi đối với các công việc có tính nguy hiểm và rủi ro cao, dễ xảy ra tai nạn lao động như tại các công trường xây dựng, nhà máy, xí nghiệp đòi hỏi người lao động khi làm việc phải luôn trong trạng thái tỉnh táo. Vì vậy, người lao động tại những nơi này thường được yêu cầu đo nồng độ cồn trước khi bắt đầu làm việc.

Một điểm mới khi Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia 2019 chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, cụ thể tại Khoản 5 Điều 5 quy định: nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức uống rượu, bia trước hoặc trong giờ làm việc và trong thời gian nghỉ giữa giờ.Thông số kỹ thuật của máy đo độ cồn Prodigy 2

 • Khối lượng: 433g (đã bao gồm pin)
 • Kích thước: 195 x 79 x 35 (mm)
 • Bộ cảm biến: Cảm biến nhiên liệu điện hóa (pin nhiên liệu)
 • Phạm vi đo của máy: 0.000 đến 3.000 mg/L
 • Độ chính xác: +/- 0.02 mg/L tại 0.4 mg/L
 • Mức nhiệt của máy: -10 C đến 50 C
 • Thời gian khởi động: < 05 giây
 • Thời gian đáp ứng: < 02 giây
 • Thời gian hồi phục (cho lần đo tiếp theo): 03 giây
 • Nguồn sử dụng: Pin sạc Lithium 7,4V – 1800mAh
 • Nguồn dự phòng: 01 pin và cốc sạc
 • Sản phẩm kèm theo: 50 ống thổi, 05 phễu thổi và 06 cuộn giấy in nhiệt (tương đương 1000 biên bản kiểm tra).

Sản phẩm kèm theo máy đo Prodigy 2Cách sử dụng máy đo độ cồn Prodigy 2

5.may do nong do con prodigy 2S
may do nong do con prodigy 2S

 

Hướng dẫn sử dụng máy thổi

Bước 1: Khởi động máy và gắn phễu thổi cồn hoặc ống thổi cồn Prodigy 2 vào rãnh phía trên màn hình rồi căn chỉnh sao cho hai lỗ nhỏ ở phần đáy của ống thổi/phễu thổi khớp với phần cảm biến của máy.

Bước 2: Chọn chế độ kiểm tra nồng độ cồn

 • Nếu bạn chọn sử dụng phễu thổi thì nhấn chọn nút “Screening Test” ở góc trên bên phải màn hình.
 • Nếu bạn chọn sử dụng ống thổi thì nhấn chọn nút “Standard Test” ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 3: Khi màn hình hiển thị dòng chữ “Please bow”, hãy hít một hơi sâu rồi thổi vào ống/phễu thổi một cách chậm rãi và liên tục cho đến khi nào nghe tiếng “Bíp”. Lưu ý: tránh việc ngắt quãng hơi thở trong lúc thổi.

 Bước 4: Kết quả kiểm tra sẽ hiển thị trên màn hình như sau:

 • Đối với phễu thổi: hiển thị 1 trong 2 kết quả là có chứa cồn hoặc không chứa cồn (không đưa ra mức nồng độ cồn cụ thể).
 • Đối với ống thổi: cho ra kết quả là mức nồng độ cồn cụ thể mà máy đo được.

Bước 5: In kết quả ra giấy bằng cách nhấn vào nút có biểu tượng máy in trên màn hình.

Bước 6: Nhấn chọn nút “Repeat Test” (có biểu tượng hình mũi tên vòng tròn) trên màn hình để bắt đầu kiểm tra mẫu khí thở khác.

Mặt khác, cách bổ sung thêm hoặc thay giấy in vào máy đo được tiến hành như sau:

 • Nhìn vào phần dưới của thân máy, bạn sẽ thấy một nắp đậy, hãy kéo nắp đậy này ra.
 • Tiến hành cho cuộn giấy mới vào, lưu ý: mặt bóng (mặt ngoài) của giấy hướng về phía rãnh xé hình răng cưa trước khi đóng nắp lại.

Nếu bạn không in được, hãy thử thay đổi hướng của cuộn giấy và in lạiƯu điểm máy đo độ cồn Prodigy 2

Máy thổi nồng độ cồn Prodigy 2 luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong công tác kiểm tra nồng độ cồn của Cảnh sát giao thông đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Một số ưu điểm nổi bật của dòng máy này có thể kể đến như sau:

Chính xác bền bỉ

Cơ chế của máy đo độ cồn prodigy 2 sử dụng cảm biến pin nhiên liệu nên kết quả đo ít bị ảnh hưởng bởi các chất khác ngoài cồn lẫn trong hơi thở và nhờ đó mang lại độ chính xác vượt trội trong chỉ trong vòng vài giây. Hơn nữa, bộ phận phân tích và đọc kết quả của máy có độ chuẩn xác cao, với sai số rất nhỏ, không đáng kể.

Bên cạnh đó, độ bền cũng là ưu điểm nổi bật của dòng máy đo nồng độ cồn của hãng Andatech. Bởi máy có thể hoạt động ổn định kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với khả năng chịu nhiệt tốt từ -10 đến 50 độ C. Đặc biệt, máy đo được trang bị pin nhiên liệu với tuổi thọ lâu dài và hướng đến việc có thể sử dụng cho khối lượng lớn mẫu khí thở. 

3.may do nong do con prodigy 2S

may do nồng độ cồn Prodigy 2S
Ưu điểm của thiết bị đo nồng độ cồn Prodigy 2

Tính năng vượt trội

Bên cạnh độ bền bỉ và chính xác ưu việt thì máy đo độ cồn Prodigy 2 còn có một số tính năng vượt trội hơn so với các loại máy khác có trên thị trường như sau:

 • Kích thước nhỏ gọn, phù hợp cho việc mang theo khi di chuyển.
 • Tính linh hoạt cao bởi máy có 2 chế độ hoạt động: thụ động (sử dụng phễu thổi) và tự động (sử dụng ống thổi).
 • Màn hình cảm ứng 3.2 inch với độ phân giải cao không những giúp người dùng dễ dàng thao tác trên máy mà còn mang lại độ sắc nét, rõ ràng khi hiển thị kết quả.
 • Thân máy được trang bị máy in nhiệt giúp người dùng có thể in kết quả ra giấy chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi.
 • Máy đo tích hợp chức năng định vị GPS giúp ghi lại vị trí chính xác tại thời điểm đo, hỗ trợ việc lưu trữ và theo dõi kết quả tốt hơn.
 • Thông qua cổng USB có thể tải xuống và xuất dữ liệu sang PC giúp người dùng có thể lưu trữ kết quả đo được một cách hoàn hảo.
 • Đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh khi ống thổi của máy là loại sử dụng 1 lần và máy có nút để tháo ống thở mà không cần chạm vào.


Chế độ bảo hành máy thổi Prodigy 2

Nếu máy đo có một khiếm khuyết lớn (lỗi từ các bộ phận của máy do nhà sản xuất) trong thời hạn bảo hành (01 năm sau khi mua hàng), bạn sẽ được:

 • Sửa chữa hoặc thay thế bằng một máy mới mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.
 • Hoàn lại đầy đủ số tiền mua sản phẩm bị lỗi.

Lưu ý: khi yêu cầu bảo hành, bạn cần xuất trình được biên lai mua hàng hoặc các bằng chứng khác về ngày thực hiện giao dịch cùng với giấy bảo hành.Mua máy đo nồng độ cồn ở đâu

Máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 có thể được tìm mua tại các công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế. Tuy nhiên, thường những công ty này sẽ chỉ bán thiết bị đo nồng độ cồn với số lượng lớn. Bạn cũng có thể mua lẻ máy thổi Prodigy 2 tại các trang thương mại điện tử cả trong và ngoài nước.

Khi mua máy đo nồng độ cồn, bạn nên lưu ý chọn mua ở những nơi uy tín để chắc chắn hàng mua được là chính hãng, đảm bảo chất lượng và được bảo hành đàng hoàng. Bên cạnh đó, mức giá cũng là một điều cần lưu tâm khi chọn mua máy đo Prodigy 2 của hãng Andatech.Máy đo nồng độ cồn giá bao nhiêu

Bạn đang có nhu cầu muốn tìm mua thiết bị để đo nồng độ cồn qua hơi thở Prodigy 2. Vậy máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 giá bao nhiêu?

Mức giá trên thị trường của máy đo sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bán. Hơn nữa, mức giá cũng bị ảnh hưởng bởi thời điểm mua hàng và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, thông thường khi bạn mua hàng với số lượng lớn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn từ bên bán.

Giá máy thổi nồng độ cồn Prodigy 2Tại sao nên mua máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 tại Kim Hưng

Kim Hưng là đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp các thiết bị vật tư y tế khắp cả nước. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn mua máy đo nồng độ cồn Prodigy 2 tại Kim Hưng bởi:

 • Máy đo có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo máy đo được nhập khẩu chính hãng.
 • Những máy đo tại Kim Hưng đều có giấy chứng nhận, tem kiểm định chất lượng sản phẩm.
 • Kim Hưng mang lại mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất cho bạn. Đặc biệt là mua hàng với số lượng lớn, bạn sẽ được hưởng các mức ưu đãi chiết khấu hấp dẫn.
 • Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và tận tình sẽ hỗ trợ bạn ngay khi cần thiết.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin bạn cần biết về máy đo nồng độ cồn Prodigy 2. Nếu bạn có đang nhu cầu mua hay thắc mắc về dòng máy đo này, hãy liên hệ trực tiếp cho Kim Hưng tại số Hotline: 0963.889.249 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá một cách chính xác.

Nội dung đang được cập nhật.