GẬY CHỈ HUY GIAO THÔNG

GẬY CHỈ HUY GIAO THÔNG (5 sản phẩm)

Những điều cần biết về gậy chỉ huy giao thông

ống thổi máy đo nồng độ cồn Prodigy Andatech

Cùng với sự phát triển của xã hội trong thời gian hiện nay, nhu cầu di chuyển, đi lại ngày càng cao, nền giao thông đã đóng một vai trò quan trọng và thiết yếu trong việc di chuyển, đưa ta đến nơi mong muốn. Nếu không có sự kiểm soát giao thông, tình trạng ùn tắc và hỗn loạn sẽ xảy ra tại các nút giao thông trọng điểm như ngã ba, ngã tư và xung quanh một số khu vực nhất định có quy mô lớn. Để giúp cho giao thông diễn ra thuận lợi và an toàn, những thiết bị điều khiển giao thông ra đời với mục đích trên nhằm kiểm soát trật tự và giảm thiểu mức độ tắc ách, thuận lợi hơn cho người dân.

Khi nhắc đến thiết bị điều khiển giao thông, đa phần mọi người sẽ nhớ đến: đèn giao thông ba màu, vạch kẻ đường, đèn cảnh báo tốc độ, biển báo giao thông… Thế nhưng có một thiết bị quan trọng, đóng vai trò to lớn hơn trong việc ngăn chặn giao thông khỏi ùn tắc đó là gậy chỉ huy giao thông, được sử dụng bởi các viên cảnh sát giao thông trong các giờ cao điểm.

I> Tìm hiểu chung về gậy chỉ huy giao thông

Gậy chỉ huy giao thông được nhiều người biết đến qua hình ảnh các cảnh sát giao thông thực hiện điều phối và kiểm soát giao thông, nó có màu sắc đen trắng hoặc đèn nhấp nháy điện tử xanh đỏ thường thấy. Thế nhưng gậy chỉ huy không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực giao thông mà còn nhiều lĩnh vực khác nhau, liệu bạn có biết? Nếu bạn chưa biết rõ về gậy chỉ huy, thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn gậy chỉ huy giao thông.

Gậy chỉ huy giao thông là gì?

Gậy chỉ huy giao thông là một cây gậy hình trụ, thân dài có cán cầm chắc chắn được làm bằng nhiều chất liệu. Gậy được sử dụng với mục đích điều khiển, chỉ huy, ra hiệu cho những người, phương tiện tham gia giao thông xung quanh bằng cách sử dụng các ngôn ngữ ký hiệu chung hoặc phát ra ánh sáng trong bóng tối, một số khác có kèm theo còi báo hiệu. Nó được cấp cho các sĩ quan, nhân viên bảo vệ, cảnh sát giao thông, hay là lính cứu hoả – những người chỉ huy cần đưa ra các hướng dẫn đến mọi người.

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông
  • Kết cấu và chất liệu của gậy chỉ huy giao thông ?

Gậy chỉ huy giao thông được sử dụng với nhiều mục đích và trong nhiều trường hợp, công việc khác nhau. Ứng với những điều đó, gậy chỉ huy cũng sẽ có từng chất liệu phù hợp với từng mục đích hướng đến.

Gậy chỉ huy được ứng dụng nhiều nhất vào việc chỉ huy, điều hướng giao thông. Các gậy chỉ huy loại này thường có kết cấu rỗng, làm bằng vật liệu nhựa PVC. Sử dụng vật liệu này giúp cho việc mang theo và sử dụng chúng dễ dàng, ít tốn sức lực khi phải điều hướng giao thông trong thời gian dài. Ngoài ra nhiều màu sắc được sơn trên các cây gậy khiến nó trở nên dễ nhìn thấy hơn. Gậy chỉ huy sử dụng trong các công trình có kết cấu tương tự gậy chỉ huy giao thông nhưng thường có độ dài ngắn hơn.

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông

 Hình ảnh gậy chỉ huy sử dụng trong giao thông

II> Công dụng của gậy chỉ huy giao thông

    • Gậy chỉ huy giao thông hỗ trợ hướng dẫn / ra tín hiệu

Người lái xe thường coi việc sử dụng gậy chỉ huy trong các công trường hoặc giao thông là điều hiển nhiên và không nghĩ quá chi tiết về tầm quan trọng của chúng. Chúng khiến cho những nội dung cần thiết được truyền đi một cách nhanh chóng mà không cần đến sự hỗ trợ của ngôn ngữ lời nói.

Đối với ngành xây dựng, gậy tín hiệu có một vai trò quan trong các công trường khi giúp chủ xây dựng điều hướng các nhân viên làm việc. Trong quân sự, các sĩ quan chỉ huy có thể sử dụng gậy chỉ huy cho việc ra lệnh. Có thể nhiều người không chú ý đến việc này, thế nhưng gậy chỉ huy có thể được sử dụng thay cho các tín hiệu khác, không cần đến các tín hiệu còi báo hoặc các khẩu hiệu.

Một ứng dụng tuyệt vời khác cho gậy chỉ huy giao thông này là dành cho bãi đậu xe sự kiện công cộng. Nếu bạn đang chỉ dẫn giao thông trong bãi đậu xe của hội chợ, đấu trường hoặc địa điểm công cộng khác, người lái xe có thể bị nhầm lẫn. Nếu nhân viên đỗ xe của bạn có đèn pin an toàn, họ có thể dễ dàng hướng dẫn người lái xe đến nơi họ có thể đỗ xe. 

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông

Người công nhân có thể rất khó khăn trong việc truyền đạt các thông tin cần thiết đến cho cấp dưới nếu thiếu đi gậy chỉ huy

  • Gậy chỉ huy giao thông đảm bảo an toàn / giảm nguy cơ tai nạn

Gậy chỉ huy giao thông được sử dụng để truyền tín hiệu nhưng mục đích lớn nhất của gậy chỉ huy là bảo vệ an toàn cho mọi người. Thử nghĩ nếu không có những cây gậy chỉ huy, điều đó sẽ dẫn đến những hậu quả khủng khiếp, nghiêm trong, chẳng hạn như nguy cơ tai nạn cao trên các tuyến đường đông đúc vào thời gian cao điểm, chấn thương, tai nạn nghề nghiệp trở nên nặng hơn và có thể dẫn đến thương tật vĩnh viễn.

Mặc dù tầm quan trọng của gậy chỉ huy giao thông có vẻ đơn giản, nhưng thực tế lại có nhiều lý do chứng minh rằng tại sao gậy chỉ huy lại quan trọng đối với tất cả người tham gia giao thông, không chỉ người lái xe máy trên đường bộ mà còn đối với đường sắt, đường thuỷ và trong các công trường dù lớn hay nhỏ.

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông
  • Gậy chỉ huy điều hướng luồng giao thông

Tín hiệu của cảnh sát giao thông là một phần quan trọng của quản lý giao thông khoa học, bởi đây là lĩnh vực sử dụng gậy chỉ huy mà ta có thể dễ dàng thấy và có ứng dụng cao nhất. Nó có thể sử dụng với mục đích nâng cao hiệu quả giao thông của các tuyến đường hiện có; nâng cao an toàn giao thông đường bộ; giảm tiêu hao năng lượng và ô nhiễm môi trường; tăng cường thực thi luật giao thông và hướng dẫn giao thông để mang lại lợi ích kinh tế toàn diện cho toàn xã hội. Thực tế đã chứng minh rằng tín hiệu của cảnh sát giao thông khi là một trong những biện pháp quan trọng để giảm bớt các vấn đề giao thông đô thị.

Được áp dụng phổ biến nhất ở các thành phố đông đúc, có mạng lưới đường bộ khó khăn trong việc di chuyển hoặc các tuyến đường khác này thường có một số giá trị đặc biệt— một di tích lịch sử hoặc một đặc điểm dân cư — cần được bảo vệ. Trong các trường hợp đèn giao thông xảy ra sự cố hoặc giao thông trở nên lộn xộn, mất trật tự và kẹt xe liên tục, gậy chỉ huy có thể thay thế cả đèn giao thông và các thiết bị điều khiển giao thông khác. 

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông

Bên cạnh đó, gậy chỉ huy còn hướng dẫn cho tàu hoả trên các ga tàu, máy bay trên đường băng sân bay vượt qua các tình huống không an toàn, nguy hiểm hoặc vào ban đêm. Khi trời tối, dùi cui giao thông sẽ tạo tầm nhìn đáng kể cho người điều khiển giao thông, hướng dẫn giao thông qua các tuyến đường an toàn.

Gậy chỉ huy tích hợp đèn phát sáng sử dụng để điều hướng khi máy bay đáp

III> Các loại gậy chỉ huy giao thông

a) Gậy chỉ huy giao thông dùng trong công trường

Gậy chỉ huy giao thông trong công trường được chế tạo chắc chắn để cung cấp ánh sáng đáng kể trong điều kiện tối nhất, sương mù nhất. Chúng không thấm nước và có thể chịu được lượng mưa lớn nhất, thời tiết lạnh giá, thậm chí là trong trường hợp ngập nước hoàn toàn. Là một sản phẩm có xuất xứ tại Việt Nam, gậy chỉ huy có chất lượng tốt không có sai sót về phần kỹ thuật, đảm bảo sử dụng hiệu quả trong các công trường.

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông

Gậy được thiết kế tinh xảo với bề ngoài làm bằng nhựa tổng hợp chắc chắn, bền bỉ với thời gian. Gậy chỉ huy có khả năng phát ra ánh sáng mạnh, thu hút tầm nhìn của người tham gia giao thông, bởi vì gậy chỉ huy được kết hợp sử dụng với nguồn điện 3 pin AA.

Một số thông tin khác:

  • Độ dài: 45cm
  • Kiểu dáng: phù hợp cho người sử dụng
  • Màu sắc: Trắng đen, trắng đỏ
  • Chế độ đèn: bao gồm nhiều chế độ khác nhau có thể điều chỉnh bằng nút trên tay cầm (đèn chớp, đèn sáng, đèn pin chiếu xa, v,v)

b) Gậy chỉ huy dùng trong giao thông

Gậy chỉ huy trong giao thông có đa dạng hình thù, từ màu đen trắng đến gậy được kết hợp nhiều màu sắc để gây sự chú ý đối với người đi đường. Tuy gậy đen trắng thường thấy được sử dụng bởi công an giao thông thế nhưng gậy đen trắng có một nhược điểm lớn là không thể sử dụng được vào những buổi tối, thời tiết âm u hoặc trong những không gian thiếu sáng. Vì vậy gậy chỉ huy giao thông phát sáng là một sự lựa chọn tốt. Một số đặc điểm nổi bật của chiếc gậy như:

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông

Phát sáng tốt: Đèn giao thông được chiếu sáng nâng cao nhận thức của người lái xe giao thông và cải thiện độ an toàn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng hoặc trời tối.

Sử dụng với nhiều chức năng: gậy có tác dụng hướng dẫn, điều khiển giao thông, hỗ trợ xử lý tai nạn, bảo vệ an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Thiết kế tiện dụng: có thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo và dễ sử dụng, tay cầm chắc chắn.

Tiết kiệm năng lượng: Sử dụng liên tục 24 giờ, một số loại có thể sạc lại giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường so với việc sử dụng pin thay thế.

Độ an toàn cao: Cột nhựa giao thông thường có màu sắc rực rỡ, ánh sáng mạnh giúp người điều khiển phương tiện giao thông dễ nhận biết, nâng cao độ an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

1. Gậy chỉ huy giao thông sử dụng pin

Nó bao gồm một công tắc tay cầm bằng nhựa ABS ép phun, một mạch PCB, một số đi-ốt phát quang và một ống nhựa PVC. Nó có cấu trúc nhỏ gọn và bố cục hợp lý, cho phép mọi người nhìn thấy đèn báo cách xa 1000 mét vào ban đêm.

Có chất liệu là nhựa tổng hợp, nhựa PC chịu lực (cứng hơn cả gỗ và kim loại) nên có thể dùng để tự vệ. Gậy dùng như một loại đèn báo hiệu để điều khiển giao thông, gậy phát ánh sáng nhấp nháy hoặc sáng liên tục. Gậy chỉ huy sử dụng 2 pin cỡ đại. Được tích hợp thêm đèn pin rất tiện dụng cho việc điều khiển giao thông vào ban đêm. Có chức năng đổi nhiều chế độ sáng sáng khác nhau
Ấn nút lần 1- Đèn hiện màu 1
 Ấn nút lần 2 – Đèn hiện màu 2
Ấn nút lần 3- Đèn hiện 2 màu sáng liên tục

Một số thông tin khác:

– Màu sắc: Chuôi có màu đen và thân có màu đỏ
– Tay cầm được bọc nhựa ABS chống trơn trượt

– Hạt đèn: sử dụng 12 đèn led siêu sáng, tích hợp với đèn pin ngay trên đầu gậy

– Kích thước nhỏ gọn: chiều dài tối đa 55 cm.

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông

2. Gậy chỉ huy giao thông tích hợp còi

Có thiết kế tương tự các gậy chỉ huy giao thông khác, nhưng điểm đặc biệt của gậy chỉ huy này là có tích hợp còi báo động, còi hú ưu tiên hoặc còi điện tử, dùng để cảnh báo, ra tín hiệu cho mọi người. Tay cầm được gắn dây giúp người sử dụng có thể đeo vào thắt lưng để tiện mang theo bên người. Một điểm đặc biệt khác, gậy chỉ huy này sử dụng 6 pin AA và có đèn phát ánh sáng trắng dùng trong bóng tối với mục đích kiểm tra hàng hoá, nhìn thấy được trong bóng tối

Một số thông tin khác:

Kích thước: thân: 30×400 mm; cán: 38x140mm

Chất liệu: Nhựa tổng hợp

Màu sắc: Chuôi màu đen và thân màu đỏ

3. Gậy chỉ huy giao thông 2 màu

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông

Ứng dụng nhiều trong giao thông, gậy chỉ huy 2 màu có kích thước nhỏ nhắn, thiết kế tối giản phù hợp cho việc bảo vệ và điều khiển giao thông vào ban đêm. Gậy có kết hợp đèn pin có thể bật lên để soi đường hoặc tìm kiếm, kiểm tra hàng hoá vào các điều kiện chiếu sáng thấp. Đèn

Một số thông tin khác:

Màu sắc: đỏ + xanh lá hoặc đỏ + xanh biển và nhiều màu khác

Chất liệu: Nhựa tổng hợp

Độ dài: 26 x 3.7 cm

4. Gậy chỉ huy giao thông có thể sạc điện

Với khả năng chiếu sáng liên tục và thay đổi chế độ phát sáng, gậy chỉ huy giao thông giúp các tài xế hoặc người tham gia dễ dàng nhận biết được hướng dẫn và cảnh báo từ cảnh sát giao thông. Việc sử dụng sạc điện giúp tiết kiệm chi phí hơn so với các loại khác khi không cần phải tích trữ nhiều pin, những gì bạn cần mang theo bên mình là một củ sạc đa năng. Phần dưới gậy có dây đeo bằng vải để tiện sử dụng trong khi làm nhiệm vụ. Khi sử dụng gậy chỉ huy giao thông, người dùng có thể chuyển từ đèn nháy đỏ sang đèn đỏ ổn định:

– Bấm lần 1 – Đèn nhấp nháy liên tục

– Bấm lần 2 – Đèn sáng

– Bấm lần 3 – Đèn tắt

Một số thông tin khác:

– Kích thước : 54, 36, 30

– Được thiết kế tinh xảo

– Màu sắc led: Đỏ, xanh dương, vàng

5. Gậy đèn cảnh báo giao thông

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông

Chi tiết các bộ phận của đèn cảnh báo giao thông

Gậy chỉ huy giao thông được sử dụng để phát ra những âm thanh cảnh báo mọi người khi tham gia giao thông, chúng được trang bị cùng một bộ sạc điện với thời lượng sử dụng lên đến 15 tiếng liên tục, nếu gậy chỉ huy hết pin có thể sử dụng bộ sạc điện để nạp đầy và tiếp tục sử dụng cho đến khi hết lần tiếp theo. Kích thước có nhiều sự lựa chọn khác nhau dài 54cm, 36cm, 30cm  và có chiều rộng 4cm, dễ dàng mang theo bên mình. Gậy có một chất liệu bền, được làm từ nhựa ABS cứng cáp, chịu được tác động mạnh. Đèn cảnh báo giao thông có kết hợp chế độ cảnh báo bằng cách phát âm thanh còi cảnh báo được bật tại công tắt vòi ngay trên thân tay cầm. Đầu trên của đèn led có chức năng chiếu sáng ban đêm và có khả năng phá kính khi khẩn cấp.

Một số thông tin khác: 

– Chuôi đèn: có nam châm

– Tay cầm gắn dây để đeo vào thắt lưng.

– Có 2 chế độ dễ dàng điều chỉnh

– Sử dụng cho lực lượng bảo vệ, bảo an; điều khiển giao thông. Thuận tiện sử dụng trong không gian thiếu sáng.

IV> Hướng dẫn sử dụng gậy chỉ huy tích hợp đèn báo nguy hiểm

Để sử dụng gậy chỉ huy tích hợp đèn báo nguy hiểm một cách hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý và làm theo các hướng dẫn sau:

– Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng đèn báo nguy hiểm cầm tay và đèn giao thông được đặt vào đúng vị trí. Những cây gậy chỉ huy nên được đặt ở vị trí dễ thấy, dễ khiến tài xế chú ý để làm tín hiệu cho người tham gia giao thông.

– Khi sử dụng đèn báo nguy hiểm cầm tay, đèn tín hiệu giao thông, bạn cần đảm bảo chúng được bật sáng nếu trong các điều kiện ánh sáng thấp như trời có mưa lớn, sương mù.

– Bạn cần đảm bảo rằng Scác thiết bị đèn báo nguy hiểm cầm tay, cần điều khiển giao thông có uy tín được sử dụng đúng cách và trong thời gian hợp lý.

Cảnh sát sử dụng gậy chỉ huy phát sáng trong điều kiện thời tiết không tốt

V> Đọc hiểu tín hiệu của gậy chỉ huy giao thông:

1. Tín hiệu báo hiệu cấm đường

Động tác 1: Cảnh sát giao thông thực hiện tư thế đứng nghiêm. (hình 1)

Động tác 2: Cảnh sát giao thông thổi 1 hiệu lệnh còi dài, mạnh; đồng thời thực hiện động tác quay từ từ gậy chỉ hủy giao thông về phía trước rồi giơ thẳng lên, gậy thẳng đứng, đỉnh gậy hướng lên trên, tay trái nép thẳng tự do theo đường chỉ quần, người tham gia giao thông và cả phương tiện tham gia giao thông ở tất cả các làn đường/chiều đường đều phải dừng lại sau khi hiệu lệnh được thi hành. (hình 2)

gậy chỉ huy giao thông
gậy chỉ huy giao thông

                    (Hình 1. Đứng nghiêm)                                       (Hình 2. Tín hiệu cấm đi)

Trong trường hợp nếu người điều khiển giao thông còn di chuyển hoặc ở trong phạm vi nút giao thông thì được phép nhanh chóng đi khỏi phạm vi trên. Ở nút giao thông nếu quy định vị trí dừng của người điều khiển giao thông hoặc phương tiện thì phải dừng lại đúng vị trí quy định.

2. Tín hiệu báo hiệu mở đường

-Khi hết hiệu lệnh cấm đi (khi người và phương tiện điều khiển giao thông trong phạm vi nút giao thông đã di chuyển ra khỏi phạm vi, trừ nút giao có quy định về vị trí dừng cho người và phương tiện phải dừng) thì phải tiến hành mở đường, thời gian mở tùy thuộc vào tình hình nút giao thông và lưu lượng ở các chiều đường.

Người và phương tiện điều khiển giao thông ở bên phải và bên trái của Cảnh sát chỉ huy( hay cảnh sát điều khiển giao thông) được đi, người và phương tiện từ phía trước và sau của Cảnh sát chỉ huy( hay cảnh sát điều khiển giao thông) phải dừng lại khi hiệu lệnh có hiệu lực. Trình tự báo hiệu như sau:

Động tác 1: Cảnh sát giao thông thực hiện tư thế cấm đường(cấm đi)

Động tác 2: Cảnh sát chỉ huy thực hiện trình tự báo hiệu như sau: thổi 1 hiệu lệnh còi ngắn, nhanh và đồng thời thực hiện nâng từ từ tay trái, tay phải cầm gậy chỉ huy giao thông đưa lên phía trước mặt ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi hai tay dang ngang bằng vai, tay phải cầm gậy dang ngang song song với mặt đất, lúc này lòng bàn tay phải úp xuống dưới. Cảnh sát chỉ huy( hay cảnh sát giao thông) có thể hạ 1 tay xuống ngay sau khi đã thực hiện xong hiệu lệnh mở đường. (hình 3-4)

(Hình 3-4. Động tác hai tay dang ngang để báo hiệu mở đường)

3. Người tham gia bên phải đi nhanh hơn

– Cảnh sát chỉ huy thực hiện theo trình tự báo hiệu sau: dựa trên động tác mở đường, thực hiện động tác cầm gậy chỉ huy giao thông gập lại từ từ về phía trước ngực, sau đó duỗi ra như động tác mở đường, gập đi gập lại trước ngực ít nhất 3 lần, đồng thời thực hiện hiệu lệnh còi ngắn mỗi lần, nhanh, mắt cảnh sát chỉ huy hướng về bộ phận tham giao giao thông  bên phải. (hình 5)

(Hình 5. Động tác báo hiệu bên phải đi nhanh hơn)

Động tác báo hiệu cho người tham gia bên trái đi nhanh hơn

 

-Cảnh sát chỉ huy thực hiện tương tự thứ tự động tác báo hiệu bên phải, nhưng lần này gập cánh tay trái về phía sau gáy, lòng bàn tay hướng vào phần gáy và gập đi gập lại tối thiểu ba lần, đồng thời mỗi lần thực hiện cùng ba hiệu lệnh còi ngắn, nhanh, mắt cảnh sát chỉ huy hướng về bộ phận tham gia giao thông bên trái. (hình 6)

(Hình 6. Động tác báo hiệu tuyến bên phải đi nhanh hơn)

VI> Nơi phân phối gậy chỉ huy giao thông:

Gậy chỉ huy tích hợp đèn dễ sử dụng, lý tưởng cho cảnh sát, lính cứu hỏa, nhân viên sân bay, người điều khiển giao thông, người trông xe, công nhân xây dựng và các nhân viên an toàn công cộng khác. Hiện nay, gậy chỉ huy được bán tại khắp các đại lý về thiết bị và các sàn thương mại điện tử trên khắp cả nước nên việc tìm mua chúng không hề khó khăn. Quý khách nên tìm mua ở các cơ sở chính hãng, chất lượng , uy tín để có thể mang về những cây gậy chỉ huy hiệu quả và với tầm giá phù hợp với ví tiền.

Nếu các bạn đang còn phân vân và có khúc mắc về gậy chỉ huy hoặc đang có nhu cầu mua, cần tư vấn về các gậy chỉ huy, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline sau:

Hotline: 0963.889.249

Email: kimhung.sales@gmail.com

Website: https://kimhung.vn

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm nhiều, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng một cách chân thành, nhiệt tình và hiệu quả nhất về sản phẩm bình chữa cháy mà khách hàng định mua hay quan tâm.

Xem thêm