GIẤY IN MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CỒN & CÂN TẢI TRỌNG

GIẤY IN MÁY ĐO NỒNG ĐỘ CỒN & CÂN TẢI TRỌNG (9 sản phẩm)

giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn

giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn
giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn

Giấy In Nhiệt Là Gì?

giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn (breathalyser thermal paper) là loại giấy được tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Lớp mực cảm nhiệt không màu có trên bề mặt giấy nên khi giấy in được tiếp xúc với nhiệt độ cao, hóa chất trên giấy sẽ chuyển màu (thường sẽ là màu đen) và sẽ hiển thị những gì cần in như hình ảnh hay chữ về thông tin cần in ấn.

giấy in nhiệt
giấy in nhiệt

Cấu tạo chung giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn:

Nói một cách đơn giản, in cuộn nhiệt cho phép in biên lai linh hoạt, đáng tin cậy và tiết kiệm nhất. giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn gồm nhiều lớp khác nhau như: lớp phủ bảo vệ trên, lớp phủ nhạy nhiệt, lớp sơn cách điện, lớp giấy cơ bản, lớp phủ bảo vệ sau.

cấu tạo giấy in nhiệt
cấu tạo giấy in nhiệt

Cấu tạo giấy in nhiệt đa tầng

Lớp phủ bảo vệ trên: (Topcoat layer)

Chính là lớp mà ta tiếp xúc đầu tiên – lớp bảo vệ được bao bọc bởi một lớp các hợp chất hóa học trên bề ngoài của mặt giấy ngay cả trước và sau khi in xong.

giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn
giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn

tác dụng:

– Bảo vệ thông tin hay hình ảnh được in trên giấy in nhiệt, để không bị biến đổi hay mất thông tin trên giấy khi môi trường khi thay đổi.

– Giảm mài mòn khi tiếp xúc với đầu in

– Khi tiếp xúc với giấy in luôn giữ đầu in nhiệt sạch sẽ

– Khi bị uốn, gập lớp phủ sẽ cung cấp chỗ tựa tốt hơn cho mực in, giúp thông tin được in được gắn kết, bền chặt với giấy in hơn, không bị mất hay nhoè chữ.

– Nhiệt sẽ tập trung từ đầu khi in vào lớp phủ nhạy nhiệt

Lớp phủ nhạy nhiệt: (Thermal layer)

Nằm sau lớp phủ bảo vệ trên, lớp này được phủ chất nhạy nhiệt. Khi nó tiếp xúc với nhiệt độ cao của đầu in sẽ biến đổi thành màu đen, hiển thị lên thông tin in của người dùng lên trên giấy.

giấy in nhiệt máy đo độ cồn
giấy in nhiệt máy đo độ cồn

Lớp sơn cách điện: (Precoat layer)

Lớp sơn cách điện có tác dụng giúp cho các hình ảnh, thông tin và độ sáng của chúng được hiển thị đồng đều, mịn và đẹp hơn khi in. Lý giải vì sao khi in bằng giấy in nhiệt bạn sẽ thấy màu sắc và độ phân giải của thông tin được in trên giấy tốt hơn nhiều so với các loại giấy in thông thường. Nhưng có đôi chút nhược điểm về độ nhạy sáng, chất lượng hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng lớp sơn xấu hay tốt.

Lớp giấy cơ bản: (Base stock / Base paper)

giấy in nhiệt máy cồn
giấy in nhiệt máy cồn

Sau khi được phủ lên hai lớp bảo vệ, loại giấy này đặc biệt có một độ dày nhất định, quyết định đến hình ảnh, chữ của sản phẩm sau khi in ra thành công.

Cũng là một loại giấy mà bạn hay nhìn thấy trên hoá đơn (bill) khi mua một món đồ nào đó ở siêu thị hay một quán hàng nhỏ.

Lớp phủ bảo vệ sau: (Backcoat layer)

Lớp cuối cùng – lớp phủ bảo vệ sau, được bao phủ bởi nhiều lớp giấy như trên đã nói đến. Sản phẩm mang tính hoàn thiện cao. Khi giấy in nhiệt được sử dụng chống lại chất kết dính để xử lý tĩnh điện.

giấy in nhiệt
giấy in nhiệt

Nguyên lý hoạt động của phương pháp in nhiệt trực tiếp:

Là một trong những công nghệ đã được thử nghiệm và thống trị thị trường in hiện nay, in cuộn nhiệt có nhiều ưu điểm hơn so với các loại in cuộn giấy và in hóa đơn khác.

– Tốc độ in nhanh hơn

– Nội dung in không bị mờ hoặc nhòe

– bền bỉ hơn do yêu cầu ít bộ phận chuyển động

– tiết kiệm chi phí hơn do không sử dụng hộp mực

Đầu máy in được làm nóng làm cho lớp phủ đổi màu để tạo ra biên lai. Bản in thể hiện đầy đủ thông tin, hình ảnh được tạo ra thông qua việc truyền nhiệt trực tiếp nhiệt năng sang giấy in. Chất nhạy nhiệt trên giấy sẽ biến đổi thành màu đen khi tiếp xúc với đầu in nhiệt mà không cần ruy-băng mực hay hộp mực. Việc in nhiệt được thực hiện bằng các máy in nhiệt gọn, nhỏ, nhẹ không cần mất thời gian hay bảo trì nhiều.

Ứng dụng của giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn:

 1. Dùng để in hóa đơn bán hàng trong các hóa đơn (bill) atm hay hóa đơn bán hàng, ngành ngân hàng.
 2. Khi in giấy ra thông tin nhanh chóng, không cần mực in
 3. Giấy in nhiệt được sử dụng thiết yếu trong các cửa hàng tiện ích, cửa hàng quần áo. Máy đơn in nhiệt được sử dụng chủ yếu để in hóa đơn cho khách hàng khi thanh toán, vừa nhanh, vừa tiện lợi, vừa gọn gàng, đẹp mắt.
 4. Ngoài ra, còn dùng trong lĩnh vực y tế, vận tải,..

Lợi ích khi sử dụng giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn:

lợi ích khi sử dụng giấy in nhiệt
lợi ích khi sử dụng giấy in nhiệt

Ngày nay, bất cứ khi nào bạn nhận được biên lai (bill), nó thường đến từ máy in nhiệt. Công nghệ đã dần phổ biến trong những năm gần đây. Thông qua đó, sẽ biết được qua 5 lợi ích khi bạn sử dụng giấy in nhiệt cho mục đích của mình nhé.

 1. Độ chính xác và chất lượng cao, giấy rõ ràng và dễ đọc thông tin được in.
 1. In nhiệt nhanh hơn tạo ra hình ảnh nhanh hơn nhiều so với giấy thông thường gấp nhiều lần. Giấy in nhiệt được cải tiến sâu đến mức hình ảnh khô ngay lập tức, giúp gia tăng tốc độ in một cách đáng kinh ngạc.
giấy in nhiệt nhanh
giấy in nhiệt nhanh
 1. Chi phí bảo trì thấp: Việc bảo trì cần thiết duy nhất là lau đầu máy in thường xuyên để giữ cho đầu máy in sạch sẽ. In nhiệt trực tiếp sẽ không sử dụng mực, vì vậy bạn sẽ không cần phải thường xuyên thay thế hộp mực đắt tiền. Tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian bởi việc bảo trì đơn giản và chi phí.
 2. Giảm chi phí in ấn: Trong in nhiệt, giấy nhiệt là vật tư tiêu hao duy nhất bạn cần quan tâm. Vì giấy in nhiệt sử dụng nhiệt để tạo ra thông tin, hình ảnh, chữ nên không cần hộp mực hoặc ruy-băng, mực in.
 3. Bền bỉ hơn, hầu như không bao giờ bị kẹt giấy, vì máy in nhiệt có rất ít bộ phận chuyển động, điều này làm cho chúng bền và đáng tin cậy hơn nhiều so với máy in mực. Tạo ra hình ảnh sắc nét, bền đẹp hơn.

Kích thước phổ biến cuộn giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn

– 4 thông số kỹ thuật bạn nên biết:

Biết kích thước cuộn giấy chính xác là bước đầu tiên trong việc lựa chọn và sử dụng cuộn giấy trong máy in của bạn. Nếu bạn biết kiểu máy in hóa đơn, bạn có thể Google về kiểu máy in hóa đơn, bạn thường có thể biết chính xác sản phẩm nào (ruy băng máy in, cuộn giấy, vật tư vệ sinh, v.v.) tương thích. Nếu bạn không có quyền truy cập ngay vào thông tin đó – đây là hướng dẫn hữu ích để chỉ cho bạn những gì cần đo lường và cách đo lường chúng.

Có bốn phép đo chính đối với bất kỳ cuộn giấy nào (xem định nghĩa bên dưới):

Chiều rộng cuộn giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn: (Paper Roll Width)

chiểu rộng quận giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn
chiểu rộng quận giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn

Chiều rộng của cuộn giấy là số đầu tiên trong thông số kỹ thuật. Đây là phép đo quan trọng nhất vì nếu sai giấy sẽ không vừa với máy in. Chiều rộng trên bề mặt giấy được đo trên mặt cuộn từ bên này sang bên kia. Nếu bạn đang thực hiện phép đo trực tiếp từ biên lai đã in, hãy cẩn thận không chỉ đo chiều rộng của văn bản được in: bạn phải đo trên toàn bộ tờ giấy, từ mép này sang mép kia. Đo bằng milimet, càng chính xác càng tốt, vì những khác biệt nhỏ về kích thước sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình!

Đường kính cuộn giấy: (Paper Roll Diameter)

đường kính giấy in nhiệt
đường kính giấy in nhiệt

Để đo đường kính, bạn phải đo qua đầu cuộn đó chính là đi thẳng qua lỗ trục chính ở giữa (lõi). Cách tốt nhất để làm điều này là đặt đầu cuộn đứng trên một mặt phẳng để nó không thể lăn trong quá trình đo.

Thông thường đường kính của cuộn có độ dài từ bất kỳ thứ gì nhỏ như 30mm đến hơn 250mm. Nếu đường kính càng lớn, càng nhiều giấy được quấn trên cuộn thì khi bạn đo đường kính cuộn, hãy nhớ rằng điều quan trọng là không bao giờ mua cuộn có đường kính lớn hơn kích thước được khuyến nghị bởi máy in hóa đơn, bởi vì nó có thể không vừa với máy của bạn.

Chiều dài cuộn giấy: (Paper Roll Length)

chiều dài cuộn giấy in nhiệt máy cồn
chiều dài cuộn giấy in nhiệt máy cồn

Chiều dài cuộn được tính theo những thước đo lượng giấy được cuốn theo từng vòng, từng lớp vào cuộn. Đây không phải là phép đo quan trọng khi bạn đặt mua cuộn giấy, nhưng tất nhiên, để tiết kiệm cả về mặt thời gian, chi phí và công sức bạn bỏ ra đi mua cuộn giấy dài muốn dùng được lâu hơn thì bạn sẽ không cần phải thay thế nó thường xuyên trong thời gian ngắn sử dụng. Lấy ví dụ, đối với cuộn giấy cảm nhiệt 80mm x 80mm, chiều dài của nó có thể thay đổi từ 50m đến 90m. Tuỳ kích thước, chiều dài và chiều rộng của cuộn mà bạn có thể lựa chọn mua ngay trong lúc bạn cần đến nó nhiều hay ít.

Kích thước lõi: (Core Size)

Kích thước lõi đề cập đến đường kính ở giữa của ống mà từng lớp giấy được cuộn vào, bao quanh lõi ống.

 • ID lõi (Đường kính trong) chính là kích thước của lỗ trung tâm trong lõi. Điều này rất quan trọng vì một số máy sử dụng một loại chốt giữ hoặc trục chính để hỗ trợ cuộn và ID lõi có thể di chuyển dễ dàng, lắp vào máy nhanh, gọn. Với đường kính trong (ID lõi) là 12,7mm rất phù hợp với kích thước của các chốt hoặc trục chính bên trong lõi để máy có thể phối hợp tốt, hoạt động bình thường.
 • Lõi OD (Đường kính ngoài) – Kích thước của toàn bộ lõi, lỗ và tất cả. Nó ít quan trọng hơn đường kính trong (ID), nhưng đóng một vai trò không kém quan trọng, vì nó thể hiện đường kính bao quanh của toàn bộ cuộn giấy.

Một số nhà cung cấp giấy vẫn sử dụng những phép đo này, kể cả trừ những trường hợp khi thiết bị của bạn có trục xoay đi thẳng qua cuộn, bạn sẽ không cần phải lo lắng về đường kính lõi. Ngày nay, các cuộn có lõi cho đến khi không có lõi cũng có sẵn trên thị trường.

Những loại giấy in nhiệt phổ biến:

Trên thị trường có hai loại giấy in nhiệt (không cần dùng mực in) thường gặp đó là K57 và K80.

Giấy in nhiệt k80:

(chiều rộng của hóa đơn in ra dài 80mm) chuyên dùng để in hóa đơn cho các máy in hóa đơn khổ lớn như máy in hóa đơn Bixolon, máy in hóa đơn epson, máy in hóa đơn Brich PRP,…dùng trong các cửa hàng quần áo, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sách.

Giấy in nhiệt k57:

(chiều rộng của hóa đơn bán lẻ in ra là 57mm) thường là giấy đo nồng độ cồn. Chuyên dùng cho in hóa đơn bán lẻ từ máy tính tiền, Ngoài ra nó cũng có thể dùng để in hóa đơn thẻ game, tiền điện đều dùng khổ giấy in nhiệt này.

Vậy giấy in nhiệt máy đo nồng độ cồn là gì?

Giấy in nhiệt đo nồng độ cồn là giấy in nhiệt, được sản xuất theo in nhiệt trực tiếp không sử dụng mực in. Với ưu điểm là, chỉ cần có tác dụng của đầu in nhiệt của máy đo nồng độ cồn thì kết quả sẽ in ra tự động, không cồng kềnh, nhanh chóng, dễ sử dụng.

Giấy in nhiệt đo nồng độ cồn

Giấy đo nồng độ cồn được sử dụng cho công việc đo nồng độ cồn của các cảnh sát giao thông.Thuận lợi đo nồng độ cồn không cần thổi, hạn chế được lây nhiễm bệnh, đảm bảo vệ sinh cho mọi người khi tham gia đo nồng độ cồn. Kết quả sẽ hiện ngay là người tham gia giao thông có cồn trong hơi thở thì máy sẽ tự động in phiếu kết quả ra giấy với những thông số, ngày giờ kiểm tra, nồng độ cồn một cách cụ thể, chi tiết, tỉ mỉ.

 

 

Xem thêm