QUE THỬ HEROIN (dạng que) – (CHEMTRUE – MỸ)

CODE MOR-strip
TÊN SẢN PHẨM QUE THỬ HEROIN – dạng que
HÃNG SẢN XUẤT CHEMTRON BIOTECH – USA
QUY CÁCH HỘP 50 TEST

QUE THỬ HEROIN CHEMTRUE dạng que
MOR / MOP
CHEMTRON BIOTECH – MỸ

que thử ma túy morphine heroin chemtrue dạng que

1> Chứng nhận & tiêu chuẩn chất lượng que thử heroin CHEMTRUE

que thử heroin chemtrue dạng que

Que thử Morphine Heroin (Test thử Morphin) dòng sản phẩm thử chất gây nghiện rất dễ sử dụng nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Các cơ quan chức chăng, các trung tâm y tế, những người có trình độ y khoa hay thậm chí những bậc phụ huynh hay mỗi cá nhân đều có thể dễ dàng sử dụng loại que thử này.

2> BỘ Y TẾ cấp phép lưu hành tại thị trường Việt Nam

https://dichvucong.moh.gov.vn/

que thử heroin chemtrue dạng que

3> Video hướng dẫn sử dụng que thử ma túy CHEMTRUE

4> Mục đích sử dụng que thử heroin chemtrue dạng que

Que thử heroin CHEMTRUE dạng que là một xét nghiệm miễn dịch định tính nhanh nhằm để phát hiện thuốc phiện và chất chuyển hóa của thuốc phiện trong nước tiểu. Nồng độ tới hạn đối với xét nghiệm này là 300 ng / mL, theo khuyến cáo của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần và Lạm dụng Chất gây nghiện (SAMHSA), trước đây là Viện Quốc gia Hoa Kỳ về Lạm dụng Ma túy (NIDA).

Xét nghiệm que thử ma túy này cho kết quả sơ khởi ban đầu. Cần sử dụng một phương pháp xét nghiệm khác để có kết quả phân tích xác nhận. Sắc ký khí/ghép khối phổ (GC/MS) là phương pháp phân tích xác nhận thường dùng. Ngoài ra cũng có các phương pháp phân tích xác nhận khác. Cần kết hợp các biểu hiện lâm sàng trước khi đưa ra kết luận chuyên môn đối với một kết quả sơ khởi ban đầu dương tính.

Opiates là loại thuốc giảm đau gây mê, gây nghiện có nguồn gốc từ cây thuốc phiện (papaver somniferum). Thuốc phiện là chất bất kỳ ở dạng tự nhiên hay tổng hợp có nguồn gốc từ cây thuốc phiện có dược tính giống morphine. Thuốc phiện dạng tự nhiên bao gồm Codeine, Morphine và Thebaine. Thuốc phiện dạng tổng hợp bao gồm Heroin, Hydrocodone và Levorphanol.

Có nhiều loại xét nghiệm nước tiểu nhằm phát hiện các chất gây nghiện từ loại có quy trình phân tích phức tạp cho đến loại xét nghiệm miễn dịch có quy trình đơn giản. Do có độ nhanh và độ nhạy nên các xét nghiệm miễn dịch được ưa dùng làm xét nghiệm sàng lọc các chất gây nghiện trong nước tiểu. Lựa chọn này giúp các phòng thí nghiệm loại trừ được số lượng lớn các mẫu âm tính, và chỉ phải xác nhận lại các mẫu sàng lọc ban đầu dương tính.

5> Nguyên lý xét nghiệm que thử heroin chemtrue dạng que

que thử heroin chemtrue dạng que là một loại xét nghiệm miễn dịch theo phương pháp cạnh tranh, được dùng để sàng lọc sự hiện diện của thuốc phiện và các chất chuyển hóa của chúng trong nước tiểu. Xét nghiệm là một loại dụng cụ hấp thu sắc ký, ở đó mẫu thử nếu có chất gây nghiện hoặc chất chuyển hoá của nó sẽ cạnh tranh với cộng hợp chất gây nghiện đã được cố định trên màng thấm của que thử để gắn kết với một lượng kháng thể có trên que thử. Xét nghiệm sử dụng kết hợp giữa kháng thể đơn dòng và kháng thể đa dòng để nhận diện thuốc phiện nếu có trong mẫu thử với độ tin cậy cao.

Trong quy trình xét nghiệm, đầu dưới của dụng cụ được cho vào lọ chứa mẫu thử. Nước tiểu được hút vào dụng cụ bằng lực mao dẫn, kết hợp với cộng hợp kháng thể gắn màu đã được cố định trên màng thấm. Khi nồng độ Opiate (Heroin/Morphine) hiện diện trong mẫu thử dưới 300 ng/mL (độ nhạy phát hiện của xét nghiệm), cộng hợp kháng thể gắn màu sẽ gắn kết với cộng hợp protein/chất gây nghiện đã được cố định bất hoạt tại Vùng Thử ( T) trên dụng cụ. Phản ứng này sinh ra 1 vạch màu tại vùng Thử, bất kể đậm độ của nó, cho thấy kết quả là âm tính.

Khi nồng độ Opiate (Heroin/Morphine) hiện diện trong mẫu thử bằng hoặc trên 300 ng/mL, chất gây nghiện tự do hiện diện trong mẫu thử sẽ gắn kết với cộng hợp kháng thể gắn màu và ngăn cản chất này gắn kết với cộng hợp protein/chất gây nghiện đã được cố định bất hoạt tại Vùng Thử (T) trên dụng cụ. Phản ứng này ngăn cản việc hình thành vạch màu tại vùng test, cho thấy kết quả là dương tính.

Trong cả hai trường hợp, 1 Vạch màu Chứng được tạo ra ở Vùng Chứng (C) do phản ứng kết hợp cộng hợp kháng thể gắn màu không đặc hiệu. Vạch màu này đóng vai trò như một thiết bị kiểm soát chất lượng lắp sẵn, chứng minh nhận dạng và phản ứng kháng thể, cũng như xác nhận rằng xét nghiệm đã hoàn thành.

6>  Thuốc thử và vật liệu cung cấp

Dạng Que Thử

 

Thành Phần

Trình Bày
Hộp 01

Que thử

Hộp 02

Que thử

Hộp 05

Que thử

Hộp 50

Que thử

Mỗi Que thử để trong từng bao nhôm riêng biệt, có bao hút ẩm Màng thấm mẫu:

–   Kháng thể đơn dòng đặc hiệu với Opiate (Heroin/ Morphine) gắn chất keo vàng.

–   Immunoglobulin G Thỏ gắn chất keo vàng.

Vạch Thử:

–   Opiate (Heroin/Morphine).

Vạch Chứng:

–   Kháng thể đa dòng thỏ kháng Immuno-globulin G dê.

 

 

 

 

 

 

1 Que thử

 

 

 

 

 

 

2 Que thử

 

 

 

 

 

 

5 Que thử

 

 

 

 

 

 

50 Que thử

Chén đựng nước tiểu 1 Chén 2 Chén 5 Chén 50 Chén
Tờ Hướng dẫn sử dụng 1 Tờ 1 Tờ 5 Tờ 50 Tờ

7> Các bước tiến hành xét nghiệm que thử heroin Chemtrue dạng que

Các bước chuẩn bị

  1. Đưa mẫu thử và que thử heroin chemtrue dạng que về nhiệt độ phòng (15 – 28oC) trước khi xét nghiệm.
  2. Không xé bao nhôm đựng que thử cho đến khi sẵn sàng tiến hành xét nghiệm.

Các bước tiến hành

  1. Xé bao nhôm lấy que thử. Cẩn thận tránh không đụng vào các màng thấm.
  2. Cắm đầu thử của que thử vào chén đựng nước tiểu. Chắc chắn rằng mực nước tiểu không ngập quá vạch “MAX’ (vạch ngang có hình mũi tên chỉ xuống) trên que thử.
  3. Đọc kết quả ngay lập tức sau 10 phút. Không công nhận kết quả sau 15 phút.

8> Diễn giải kết quả xét nghiệm dùng que thử heroin chemtrue dạng que

que thử heroin chemtrue dạng que

 

Âm tính
Xét nghiệm cho kết quả âm tính khi 2 vạch màu xuất hiện, 1 vạch ở Vùng Chứng (C), 1 vạch ở Vùng Thử (T). Kết quả này cho thấy nồng độ Opiate (Heroin/Morphine) trong nước tiểu dưới 300 ng/ml.

Dương tính
Xét nghiệm cho kết quả dương tính khi chỉ có 1 vạch màu xuất hiện ở Vùng Chứng (C) và

không có vạch xuất hiện ở Vùng Thử (T). Kết quả này cho thấy nồng độ Opiate (Heroin/Morphine) trong

nước tiểu là 300 ng/ml hoặc cao hơn.

Không hợp lệ
Một kết quả được coi là không hợp lệ nếu không có vạch nào xuất hiện hoặc nếu có 1 vạch xuất hiện ở Vùng Thử (T) mà không có vạch nào ở Vùng Chứng (C). Sự xuất hiện của vạch màu ở Vùng Chứng (C) là cần thiết để xác nhận quy trình xét nghiệm đúng.

Nội dung đang được cập nhật.