Test nhanh Methadone – Bonson (USA)

CODE MTD-strip
TÊN SẢN PHẨM QUE THỬ METHADONE
HÃNG SẢN XUẤT CHEMTRON BIOTECH – USA
QUY CÁCH HỘP 50 TEST

QUE THỬ METHADONE CHEMTRUE
CHEMTRON BIOTECH – MỸ

KIM HUNG 1

1> Chứng nhận & Tiêu chuẩn chất lượng que thử methadone CHEMTRUE

ISO

Test nhanh methadone là dòng test chuyên dụng, dùng với mục đích phát hiện có hay không sự đào thải của methadone trong nước tiểu. Điều này là cần thiết khi nghi ngờ có tình trạng lạm dụng thuốc. Hoặc kiểm tra trong quá trình điều trị cai nghiện ma túy bằng methadone. Để biết rõ hơn về cách sử dụng cũng như nguyên tắc và các điểm cần chú ý khi dùng methadone test, mời bạn tham khảo qua các thông tin sau đây.

2> BỘ Y TẾ cấp phép lưu hành tại thị trường Việt Nam

https://dichvucong.moh.gov.vn/

z4713350865742 abb42d41f908c1bb683c0bf9e83da2ef

3> Video hướng dẫn sử dụng que thử ma túy CHEMTRUE

 

que thử ma túy 5 chân 

4> Thông tin cơ bản về que thử methadone CHEMTRUE

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng chi tiết, bạn nên biết một vài kiến thức thú vị xung quanh loại test nhanh này.

a.Dùng test methadone để làm gì?

test nhanh methadone
test nhanh methadone

Test nhanh methadone để tìm sự có mặt của chất trong nước tiểu

Do methadone và một vài dẫn xuất của nó bao gồm cả EDDP và EMDP đều được bài tiết qua đường nước tiểu, tối đa đến 72 tiếng đồng hồ sau lần uống cuối cùng. Nên đây có thể coi như một loại xét nghiệm định tính. Sử dụng với mục đích xác định có hay không việc sử dụng methadone ở người được chỉ định lấy mẫu nước tiểu.

Vậy nên, đây là loại que test nhanh nước tiểu được sử dụng ở bước sàng lọc, kết quả mang tính phân tích ban đầu. Còn nếu để kết luận cần thêm xét nghiệm khẳng định, sử dụng phương pháp sắc ký khí hoặc khối phổ (GC/MS).

Ưu thế của dùng test nhanh là có thể thực hiện tại chỗ, không cần phụ thuộc vào máy móc hay cơ sở phòng thí nghiệm. Từ đó cho kết quả nhanh và ai cũng có thể thử nghiệm. Bởi vậy dòng methadone test nhanh này được ưa chuộng và sử dụng ngày càng nhiều.

b.Nguyên lý hoạt động

Nói về nguyên lý hoạt động, vẫn chủ yếu dựa trên sự cạnh tranh giữa thuốc liên hợp và thuốc tự do có trong mẫu nước tiểu. Cụ thể là:

 • Khi lượng methadone có trong mẫu nước tiểu với nồng độ thấp hơn ngưỡng có thể phát hiện được, chất liên hợp thuốc bắt màu với chất chỉ thị, tạo ra vạch màu thứ 2 trên que test. Đồng thời thể hiện kết quả âm tính.
 • Còn khi nồng độ methadone trong nước tiểu cao vượt ngưỡng, sẽ xảy ra tình trạng cạnh tranh trực tiếp với liên hợp thuốc, tạo liên kết với chất chỉ thị, ngăn cản việc tạo thành liên kết giữa liên hợp thuốc – chất chỉ thị. Nên không xuất hiện vạch màu thứ 2.
 • Ngưỡng phát hiện của test nhanh là ở mức 300 ng/ml. Xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất khi test được bảo quản đúng yêu cầu và thực hiện trong điều kiện thích hợp.

c. Có những loại test nhanh methadone nào?

test nhanh methadone
test nhanh methadone

Về xét nghiệm methadone trong nước tiểu, khá đa dạng về hình thức que test như que nhúng nước tiểu, test nhanh bằng nhựa để nhỏ giọt vào và dạng cốc đựng mẫu cho kết quả hiển thị bên ngoài.

Một số dòng test nhanh đơn methadone và test kết hợp

Bên cạnh test nhanh bằng nước tiểu, có cả hình thức kiểm tra thông qua nước bọt. Tuy nhiên cho đến nay cũng chưa chứng minh được dòng test nào có độ chính xác cao hơn. Và sản phẩm này cũng không quá phổ biến.

5> Hướng dẫn sử dụng que thử methadone CHEMTRUE

Vậy nên, để thuận tiện cho tất cả mọi người, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng test methadone qua đường nước tiểu.

a.Chuẩn bị trước khi tiến hành

test nhanh methadone
test nhanh methadone

Một mẫu nước tiểu trước khi làm test

Để kết quả kiểm tra có độ chính xác cao, cần có bước chuẩn bị mẫu nước tiểu và vật dụng cần thiết.

 • Bộ kit test nhanh methadone để về nhiệt độ phòng ít nhất 15 phút trước khi làm xét nghiệm. Đảm bảo chỉ xé bỏ bao bì ngay trước khi làm xét nghiệm. Đồng thời kiểm tra test vẫn còn hạn sử dụng.
 • Cốc đựng nước tiểu. Vật dụng này có thể được cung cấp cùng test hoặc không. Nếu không có thì nên chọn đồ đựng sạch, khô ráo, đảm bảo không lẫn tạp chất.
 • Mẫu nước tiểu: Lấy khoảng 10ml nước tiểu vào cốc, có thể sử dụng nước tiểu ở bất kỳ thời gian nào trong ngày. Nếu quan sát trong cốc nước tiểu có cặn thì cần ly tâm, lọc và loại bỏ cặn trước khi làm xét nghiệm.

Trong trường hợp mẫu nước tiểu lấy xong mà chưa thể làm test ngay thì có thể bảo quản. Điều kiện lưu trữ trong khoảng nhiệt độ từ 2 – 8 độ C và để tối đa 48 tiếng đồng hồ mà thôi. Còn nếu bảo quản đông lạnh thì cần duy trì nhiệt độ dưới -20 độ. Đừng quên rã đông và trộn đều trước khi làm xét nghiệm.

b.Quy trình làm xét nghiệm que thử methadone CHEMTRUE

 • Bước 1: Để tất cả dụng cụ từ test nhanh, cốc nước tiểu về nhiệt độ phòng 15 – 30 độ trước khi bắt đầu. Xé bỏ vỏ test, nhấc test ra khỏi bao bì và sử dụng càng sớm càng tốt.

 

 • Bước 2.1: Đối với test nhúng, quan sát chiều mũi tên in trên thân test. Nhúng thẳng đứng que test nhanh vào mẫu nước tiểu. Lưu ý không được nhúng ngập quá vạch MAX đã ghi sẵn. Đợi đến khi màu đỏ bắt đầu di chuyển trên thân que.
 • Bước 2.2. Đối với que thử bằng nhựa. Sử dụng pipet nhựa có sẵn, hút một lượng nước tiểu. Sau đó nhỏ khoảng 3 – 4 giọt vào giếng nhỏ mẫu. Đợi đến khi màu đỏ bắt đầu di chuyển trên cửa sổ hiển thị.
 • Bước 3: Nhấc test và đặt trên mặt phẳng khô ráo, sạch sẽ. Bấm thời gian bằng đồng hồ hoặc điện thoại. Đợi đến khi vạch màu đỏ xuất hiện rõ ràng thì đọc kết quả của xét nghiệm. Lưu ý đọc kết quả trong vòng 5 phút và quá 10 phút thì test không còn giá trị.

test nhanh methadone 5

Đọc kết quả trong vòng 5 phút

6> Cách đọc kết quả xét nghiệm que thử methadone CHEMTRUE trong nước tiểu

Sẽ có 3 trường hợp đọc kết quả xét nghiệm như sau. Cần lưu ý về vạch đỏ xuất hiện ở vị trí nào để đọc cho đúng.

a. Kết quả ÂM TÍNH khi xuất hiện 2 vạch

Là khi xuất hiện 2 vạch trên que test, một vạch màu đỏ ở vạch chứng (vạch C). Và một vạch màu đỏ hoặc hồng khác xuất hiện ở vùng kiểm tra (vạch T). Điều này thể hiện cho kết quả âm tính, nghĩa là trong mẫu nước tiểu nồng độ methadone thấp hơn ngưỡng 300ng/ml.

Sắc đỏ của vạch T có thể đậm nhạt tùy theo mức độ khác nhau. Nhưng kết quả vẫn là âm tính chỉ cần xuất hiện vạch T mà không cần quan tâm đậm hay nhạt.

test nhanh methadone 6

Hình ảnh các trường hợp khi đọc test

b. Kết quả DƯƠNG TÍNH khi chỉ có một vạch C

Nếu chỉ xuất hiện một vạch C duy nhất, không có vạch nào ở vùng kiểm tra. Đây là một kết quả dương tính một cách rõ ràng nhất.

Đồng thời chứng tỏ trong mẫu nước tiểu kiểm tra có nồng độ methadone cao hơn giới hạn 300ng/ml.

c. Kết quả KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ trong trường hợp

Không hề xuất hiện vạch C trên test. Nguyên nhân của việc này có thể do lượng mẫu quá ít, thao tác trong quá trình làm xét nghiệm có lỗi kỹ thuật.

Thử lại bằng cách lấy test mới và tiến hành tuần tự các bước từ đầu. Có thể yêu cầu lấy lại mẫu nước tiểu nếu cảm thấy cần thiết.

Trong trường hợp lỗi này thường xuyên xảy ra, test hỏng hoặc không lên vạch. Cần ngừng sử dụng toàn bộ lô test và ngay lập tức liên hệ với bên cung cấp vật tư cho bạn.

7> que thử methadone CHEMTRUE có chính xác hay không?

Để xem xét mức độ chính xác của test, nhà sản xuất có thực hiện những thử nghiệm cụ thể và đánh giá, phân tích các tiêu chí như sau:

a. Độ chính xác của que test  methadone

Thử nghiệm song song dựa trên việc tiến hành giữa những hãng test methadone khác nhau trên thị trường. Mẫu nước tiểu dương tính đã được xác định bởi phương pháp GC/MS.

Kết quả cho thấy, sự chính xác giữa các dòng test có thương hiệu với nhau lên đến 99%. Còn so sánh với phương pháp GC/MS thì độ chính xác cũng đạt 96%.

Test nhanh methadone có độ chính xác khá cao

b. Độ nhạy trong quá trình đo

Còn để đánh giá về độ nhạy, người ta sử dụng mẫu nước tiểu đã được xác định trước nồng độ methadone ở các mức như: 0ng/ml, 150ng/ml, 225ng/ml, 300 g/ml, 375 và 450ng/ml.

Và con số độ nhạy test phản ánh được là 99% ở các mức 50% trên ngưỡng và dưới ngưỡng giới hạn của que thử.

c. Đánh giá một vài yếu tố ảnh hưởng khác

 • Tỷ trọng nước tiểu: Khi tỷ trọng nước tiểu nằm trong khoảng 1.001 đến 1.032, thì ở các mức nồng độ methadone khác nhau, kết quả không có sự sai lệch. Nên chứng tỏ dòng test này không chịu ảnh hưởng bởi tỷ trọng.
 • Độ pH nước tiểu: Khi độ pH nước tiểu trong khoảng 5 – 9 pH, dựa trên các nồng độ methadone khác nhau, kết quả trên test nhanh vẫn phản ánh chính xác. Nên pH cũng không phải yếu tố gây tác động đến độ chính xác.
 • Phản ứng chéo bởi thuốc: Không chỉ methadone mà hầu hết các loại thuốc khi uống đều bài tiết qua đường nước tiểu. Nhưng các thử nghiệm đều chỉ ra rằng, sản phẩm này không bị sai lệch kết quả trong trường hợp người kiểm tra có dùng loại thuốc khác. Cụ thể hơn về tính tương tác thuốc, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn ở tờ hướng dẫn sử dụng.

Vậy là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác khi sử dụng test nhanh methadone. Nếu vẫn còn nghi ngờ thì có thể thử lại với que thử của một hãng khác.

8> Sử dụng que thử methadone CHEMTRUE cần lưu ý gì?

4 1

Ngoài ra, cũng có một vài điểm lưu ý nhỏ trong quá trình trước và sau khi dùng test:

 • Test nhanh chỉ cung cấp kết quả sơ bộ ban đầu, mang tính chất định tính. Còn kiểm tra chuyên sâu mới được phép kết luận. Phương pháp khẳng định hay được dùng là sắc ký – khối phổ, hay còn gọi là GC/MS
 • Các lỗi kỹ thuật, lỗi quy trình dù nhỏ cũng có thể gây nhiễu và mang đến kết quả sai ở bước đọc cuối cùng.
 • Một vài chất gây kết dính như chất tẩy trắng, phèn chua nếu lẫn vào nước tiểu có thể làm sai lệch kết quả. Nếu nghi ngờ thì cần kiểm tra lại với mẫu nước tiểu mới.
 • Kết quả dương tính là có xuất hiện methadone hoặc chất chuyển hóa của nó trong nước tiểu. Nhưng không thể cho biết nồng độ cụ thể là bao nhiêu hay dự đoán người dùng đã sử dụng bao nhiêu thuốc.
 • Kết quả âm tính cũng không đồng nghĩa với việc người đó không dùng thuốc. Vẫn có trường hợp dùng nhưng đã đào thải gần hết hoặc dưới nồng độ phát hiện được, nên test vẫn âm.
 • Xét nghiệm trong nước tiểu không phân biệt được là người dùng sử dụng thuốc hay lạm dụng các chất gây nghiện.

9> Mua que thử ma túy methadone CHEMTRUE ở đâu?

Để được cung cấp số lượng lớn test nhanh methadone chính hãng, đảm bảo độ chính xác cao, đầy đủ hướng dẫn đi kèm, thì một địa chỉ tin tưởng cho bạn lựa chọn là công ty TNHH Kim Hưng.

Không chỉ riêng xét nghiệm methadone, Kim Hưng còn đầy đủ các dòng test liên quan đến các chất gây nghiện thông dụng khác. Phục vụ quý khách có nhu cầu kiểm tra tại nhà, kiểm tra tập thể hoặc sàng lọc, phục vụ mục đích điều tra hay nghiệp vụ khác.

Chỉ cần liên hệ đến hotline hoặc địa chỉ sau, Kim Hưng hân hạnh giải đáp tất cả thắc mắc và hỗ trợ nhiệt tình:

 

 

 

Nội dung đang được cập nhật.