Que thử ma túy GIẢ – NHÁI – KÉM CHẤT LƯỢNG

 

Cảnh báo về que thử ma túy – GIẢ – NHÁI – KÉM CHẤT LƯỢNG

Que thử ma túy giả là gì

z2802611215593 655cee4a3bfdd21516cdcff9c7066d78

Que thử ma túy giả, nhái thương hiệu, kém chất lượng ở đây ám chỉ các loại que thử nhanh gắn mác xét nghiệm nhanh ma túy bằng máu, nước tiểu, nước bọt… nhưng lại không rõ ràng nhãn mác hoặc làm gần giống một thương hiệu nào đó.

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUE THỬ MA TÚY

que thử ma túy giả
que thử ma túy giả

Điểm tinh vi ở đây chính là que test ma túy vẫn được đóng gói trong bịch nhôm rồi xếp thành hộp test rất đầy đủ – xét về hình thức thì có những nét tương đồng với que thử ma túy thật. Điều này khiến cho những người không trong ngành hoặc thiếu kiến thức chuyên môn dễ nhầm lẫn, không thể phân biệt nổi và kết cục là mua phải hàng giả.

ống thổi nồng độ cồn

thuốc.lắc

que thử ma túy

 

Que thử ma túy giả xuất xứ từ đâu

Mặc dù ma túy, chất gây nghiện là hàng cấm nhưng que thử ma túy lại là loại vật tư y tế được phép mua bán, phân phối rộng rãi trên thị trường, miễn là đầy đủ giấy tờ, cung cấp chính xác công dụng, cách sử dụng sản phẩm.

Thế nhưng đôi khi người mua không nắm được, người bán lại cố tình trục lợi, có cung ắt có cầu, thị trường hàng giả chắc chắn không bỏ qua món mồi béo bở này.

1.2.da so vat tu y te gia xuat xu trung quoc.jpeg

Và do công nghệ sản xuất test nhanh giả trong nước chưa phát triển mạnh – hoặc giả chưa ai đủ “gan lớn” để làm – nên đa phần xuất xứ que thử ma túy giả trên thị trường là từ Trung Quốc.

Điều này không quá bất ngờ bởi nơi đây số lượng nhân công lớn, máy móc hiện đại có thể bắt chước bất kỳ điều gì, giá thành lại siêu rẻ, nên không có gì mà họ không làm giả được.

Cảnh báo tình trạng test nhanh bằng que thử ma túy giả

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, quy trình sản xuất test nhanh giả thường có các bước sau:

 • Bước 1: chế tạo que test giả, cũng bao gồm đầy đủ bộ phận như que thường, nhưng “thuốc thử” thấm trên que là gì thì không ai biết
 • Bước 2: cho que test giả vào vỏ bao nhôm. Thông thường vỏ bao sẽ để trắng trơn, thuận tiện cho việc bán cho các đơn vị khác nhau
 • Bước 3: Đóng vỏ bao, cho vào từng hộp đủ số lượng rồi đóng gói hoàn chỉnh.

Sau đó thì theo đơn đặt hàng, các kiện que thử ma túy giả được tuồn về Việt Nam theo con đường buôn lậu. Rồi vận chuyển đến tận nơi mua theo số lượng biết trước. Tại đây các cơ sở sẽ chuyển que test sang hộp có in nhãn mác của họ và bày bán như bình thường.

cảnh báo que thử ma túy giả
cảnh báo que thử ma túy giả

 

Đối tượng để chào hàng có thể là:

 • Cá nhân muốn mua lẻ: một vài test được gói vào trong chiếc túi nilon, gần như không ai để ý xem mình đang dùng thương hiệu gì, còn hướng dẫn thì làm theo người bán.
 • Tổ chức muốn mua hàng giá rẻ: với số lượng cả trăm, cả ngàn test kiểm tra đại trà, họ có thể thu lợi từ phần chênh giá so với mua que test thật. Nên cũng nhiều tập thể muốn mua nguồn test này.

Nhưng nếu chỉ đơn thuần như vậy, chúng tôi không cần lên bài cảnh báo này làm gì. Bởi hậu quả ở đây không chỉ liên quan đến vấn đề buôn bán, giá cả đắt hay rẻ mà ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xét nghiệm đánh giá mức độ sử dụng chất gây nghiện của cả một con người. Nên nếu tò mò thì theo dõi tiếp cùng Kimhung nhé!

 

Que thử ma túy giả test nhanh có chính xác không

Tác hại khi dùng que thử ma túy giả

 • Sai lệch hoàn toàn kết quả: giữa âm tính và dương tính trên test nhanh chỉ cách nhau một nét gạch ngang, nguy cơ này trên test giả lại càng mong manh hơn
 • Tỷ lệ dương tính giả/âm tính giả nhiều hơn: vì chất lượng mặt hàng này không ai có thể kiểm tra được
âm tính và dương tính chỉ khác nhau 1 vạch
âm tính và dương tính chỉ khác nhau 1 vạch

Chỉ cần 2 hậu quả lớn phía trên đã ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng của cuộc xét nghiệm, mà đối tượng chịu trực tiếp là con người.

Thử tưởng tượng nếu đối tượng có sử dụng chất gây nghiện mà qua test giả lại âm tính thì sẽ bị bỏ sót, ngược lại khi bạn không dùng chất kích thích mà lại cho que thử ma túy dương tính thì liên quan đến xử phạt, bắt bớ nhầm người, bắt đi vào trung tâm cai nghiện, mang tiếng xấu với gia đình, xã hội.

Trường hợp nhầm nhọt trên có thể chiếm tỷ lệ siêu siêu nhỏ nếu dùng test thật nhưng chẳng ai nắm chắc được ở test giả là bao nhiêu.

 

test nhanh ma túy dương tính giả

Thông thường với test nhanh xuất hiện dương tính, sẽ có thêm biện pháp kiểm tra thứ hai để chính xác hơn, ví dụ các phương pháp sắc ký hoặc định lượng cụ thể trong phòng xét nghiệm. Điều này được khuyến khích áp dụng trên mọi loại test nhanh để có kết quả khẳng định.

 

Test nhanh âm tính giả 

Với các trường hợp âm tính, thông thường sẽ được bỏ qua, trừ phi dấu hiệu lâm sàng có quá nhiều điểm nghi ngờ như đối tượng không được tỉnh táo, biểu hiện giống người nghiện… Lúc này, biện pháp thay thế nên được sử dụng để cho ra kết luận cuối cùng.

 

 

Phân biệt thật – giả thông qua hình ảnh que thử ma túy

Vậy làm cách nào để phân biệt que thử ma túy thật – giả, bạn đừng bỏ qua các dấu hiệu sau đây.

hình ảnh que thử ma túy thật
hình ảnh que thử ma túy thật

Hình ảnh que thử ma túy thật

Que test ma túy thật có rất nhiều loại que thử ma túy đá, que thử ma túy bằng nước tiểu, que thử ma tuý 4 chân…lại cực kỳ nhiều thương hiệu nên có hình ảnh cụ thể hơi khó. Nếu có tên hãng cụ thể, bạn có thể dễ dàng tìm trên mạng để tham khảo, so sánh.

Chỉ có điều bạn cần lưu ý bên ngoài vỏ test ma túy hàng chuẩn in logo và tên hãng rõ ràng trên một mặt, mặt còn lại bao gồm tên test, số lô, hạn sử dụng.

Khi xé vỏ bao, lộ ra que test bằng nhựa trắng, cầm lên tay chắc chắn, chân bên trong không bị xê dịch, chữ in rõ ràng, không dễ cào đi.

 

Test hàng giả trông như thế nào

Còn về phần test nhanh giả, như trên đã chia sẻ, thường trên mặt vỏ sẽ không có thông tin tên hãng sản xuất hay logo, bởi đóng test xong mới đem về đóng hộp nên không thể in trước.

que test giả ko có nhãn mác, tên test
que test giả ko có nhãn mác, tên test

Nên nếu bạn nhận được một mẫu vỏ trắng trơn như hình thì cần đặt dấu hỏi ngay lập tức.

Tiếp theo khi bóc test ra, bạn sẽ thấy thêm nhiều điểm khác biệt như màu trắng ngà hoặc trắng đục, kết cấu lỏng lẻo, lắc thử thấy chân bên trong lung lay theo. Chữ in bên trên có thể xóa bằng cách cào nhẹ.

Phân biệt thật – giả

Ngoài những đặc điểm đã đề cập đến bên trên, bạn có thể phân biệt thật – giả bằng cách:

 • Hỏi nhà cung cấp về giấy tờ: nếu hàng chính hãng thì họ không ngại gì mà không dám đưa ra bằng chứng cả. Tuy nhiên vẫn có khả năng làm giả giấy tờ
 • Quan sát tem trên vỏ hộp: những que test giả không được đóng gói từ nhà máy nên không có tem niêm phong của hãng. Ngoài ra, một số nhà phân phối uy tín còn có cả tem chống hàng giả của riêng họ. Bạn có thể tham khảo tem của Kim Hưng qua hình ảnh sau:
tem chống giả kim hưng
tem chống giả kim hưng
 • Hướng dẫn sử dụng: que thử ma túy giả không có tờ sớ đi kèm trong hộp, mà có thì cũng không có tiếng Việt, nhằm lập lờ cách dùng
 • Nhãn phụ tiếng Việt: các công ty nhập khẩu chính ngạch thường dán kèm trên vỏ hộp nhãn phụ có ghi đầy đủ tên sản phẩm – xuất xứ – nơi phân phối cũng như thông tin liên lạc để khách hàng thuận tiện cho việc phản hồi.

 

nhãn phụ tiếng việt rõ ràng
nhãn phụ tiếng việt rõ ràng

Hơn nữa trong quá trình sử dụng, test thử ma túy hàng giả sẽ dễ hỏng hơn, hay gặp tình trạng cắm vào mà không hút lên hoặc vạch hiện không rõ ràng, khiến cho người thực hiện không dám kết luận hoặc kết luận sai.

 

Sản xuất, mua bán que thử ma túy giả bị phạt ra sao

Về vấn đề xử phạt cho sản xuất, mua bán que thử ma túy giả chưa có quy định dành riêng, nhưng xét theo luật Hình sự, đây thuộc về Tội buôn bán hàng giả.

Khi bị bắt, sẽ có các hình thức và khung xử phạt như sau:

 • Mức độ nhẹ, phạt tiền từ 100 triệu đến 1 tỷ, hoặc đi tù từ 1 – 5 năm khi giá trị hàng làm giả không quá 150 triệu, chưa gây hậu quả nghiêm trọng, đã bị xử phạt vì buôn lậu, trốn thuế…
 • Mức độ vừa có thể phạt tù đến 10 năm khi mà có xây dựng tổ chức để phạm tội, lợi dụng các mối quan hệ và chức tước khác nhau, có thể làm chết người
bắt giữ test nhanh ma túy giả
bắt giữ test nhanh ma túy giả
 • Mức độ nặng thì án có thể lên đến 15 năm tù giam khi giá trị hàng hóa quá lớn, gây thiệt hại trên 1,5 tỷ đồng…

Nói chung, người sản xuất test thử ma túy giả chắc chắn phạm pháp và treo trên đầu là bản án không hề đơn giản. Còn xét về người buôn bán, tiếp tay cho hành động này, có thể mức độ sẽ nhẹ hơn nhưng cũng không tránh được vòng lao lý.

 

Giá que thử ma túy giả và hàng thật

Giá que thử ma túy dường như không có con số chính xác bởi thị trường có nhiều phân khúc riêng, thấp thì khoảng 15 – 20.000 đồng/test mà cao có thể lên đến 50.000 đồng/test.

Thực ra mức giá này so với phí test nhanh ma túy thực sự không chênh nhau quá nhiều, phần dư ra bù vào hao tổn vật tư, tiền thuê nhân viên… cũng là vừa khớp.

5.gia que thu ma tuy.jpg

Thế nên nhiều cơ sở đã chấp nhận dùng que thử ma túy giả, hàng kém chất lượng, chỉ có giá khoảng vài nghìn đồng/test để có thể mang về lợi nhuận nhiều hơn. Nhưng đó là họ chưa tính toán được hậu quả nghiêm trọng khi kết quả sai dẫn đến mất uy tín, mất khách hàng thậm chí dính dáng đến pháp luật.

 

Kết quả que thử ma túy giả có ý nghĩa không?

Có thể bạn chưa biết, khi que thử ma túy lên 2 vạch lại đồng nghĩa với một kết quả Âm tính – ngược hoàn toàn so với các đầu test khác. Và những phòng khám, bệnh viện có chất lượng, khi phát hiện một mẫu dương tính với chất kích thích, đều phải tiến hành thêm phương pháp, hoặc thực hiện bằng cách bổ sung mới đưa ra kết luận.

kết quả que thử ma túy tổng hợp
kết quả que thử ma túy tổng hợp

Vậy nên nếu hỏi về kết quả que thử ma túy giả có ý nghĩa không thì chắc chắn là không rồi. Đến độ chính xác mà còn bị giả mạo nữa thì tin thế nào được? Nên phương án tốt nhất là không nên sử dụng, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

 

Gợi ý một vài que thử ma túy hàng thật giá rẻ

Thực ra đâu cần phải bất chấp sử dụng que thử ma túy giả với hàng loạt tác hại và nguy cơ phía trên, trong khi có rất nhiều que test thật giá rẻ như sau để bạn tham khảo:

Que thử ma tuý FAStep

Đây là một sản phẩm của hãng Polymed Hoa Kỳ, có đầy đủ từ test nhanh một chân đến que thử tổng hợp.

que thử ma túy fastep
que thử ma túy fastep

Một hộp có 50 test bằng giấy gọn nhẹ, thuận tiện cho việc sử dụng cũng như di chuyển hay lưu trữ số lượng lớn.

Vỏ bao nhôm của que thử ma túy tổng hợp fastep in đầy đủ thông tin từ chất ma túy cùng ngưỡng giới hạn có thể phát hiện ra được, số lô, hạn sử dụng cũng như cả tên công ty sản xuất nữa.

Que thử ma túy nước tiểu NarcoCheck

NarcoCheck là một hãng của Pháp, được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam với khá đa dạng đầu test khác nhau.

Lợi thế của hãng này là những que test thử nhiều chất gây nghiện trong nước tiểu, có loại có đến 12 chân – tương đương với 12 danh mục chất kích thích khác nhau.

que thử ma túy narcocheck
que thử ma túy narcocheck

Cách sử dụng que thử ma túy thì siêu đơn giản, chỉ cần đi tiểu một lượng vừa đủ. Sau đó nhúng thẳng que test nhanh vào, không để ngập quá vạch max, rồi đợi thời gian trong vòng 5 phút.

Dễ dàng nên phụ huynh có thể tự tiến hành tại nhà để kiểm tra đột xuất con em khi có dấu hiệu nghi ngờ.

Que thử

que thử ma túy abon
que thử ma túy abon

Abon

Lại là một thương hiệu nữa đến từ Mỹ, Abon khá nổi tiếng với việc sở hữu hàng loạt sản phẩm test nhanh khác nhau như thử hcg, canh ngày rụng trứng… chứ không riêng gì ma túy.

 

Thế mạnh của hãng là sản xuất test thử ma túy đơn – một chân để phát hiện một chất kích thích duy nhất trong nước tiểu, nước bọt.

Hãng còn cung cấp cả test nhựa và test giấy cho khách hàng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu và chuẩn mục đích.

Vỏ hộp mang 2 màu chủ đạo là cam và trắng, que test bên trong đóng gói gọn gàng, ngay ngắn, in tên nhãn mác rõ ràng, chắc hẳn sẽ cho bạn độ an tâm cao khi sử dụng.

 

Que thử ma túy SD Bioline

Tuy mới xuất hiện trên thị trường thiết bị y tế Việt Nam nhưng que thử ma túy SD đã mang đến ấn tượng tốt nhờ độ chắc chắn và chính xác cao của chúng.

Capture 2

Các cửa sổ thể hiện kết quả rõ ràng chỉ sau 5 – 10 phút, nếu mẫu dương tính thì chỉ xuất hiện một vạch duy nhất.

Độ nhạy của test lên đến 99,8%, độ đặc hiệu 99,6% nên bạn đừng nghĩ hàng giá rẻ đi với kém chất lượng nha!

 

Que thử ma túy bằng nước bọt

Tuy chưa phổ biến so với que thử ma túy bằng nước tiểu, nhưng bạn cũng có thể xem xét đến một vài đầu test như Polymed, AllTest, BioSciences đều của Mỹ.

7.5 que ma tuy nuoc bot.jpg

Giá thành của những loại này có thể nhỉnh hơn một chút nhưng việc dùng đơn giản, nhanh gọn và ít nguy cơ bị làm giả hơn.

Mẫu sử dụng là nước bọt nên không mất thời gian và công sức cho việc lấy mẫu nước tiểu, tránh việc lây nhiễm cũng như xử lý chất thải.

Que test nhanh dạng này cũng có thể phát hiện nhiều đầu mục chất gây nghiện khác nhau nên bạn thử tham khảo nhé!

 

Que thử ma túy bằng nước tiểu mua ở đâu không bị làm giả?

Vậy mua que thử ma túy ở đâu để không dính hàng giả, hàng nhái. Đầu tiên là không nên mua thông qua các ứng dụng như shopee, lazada hay tiki bởi test nhanh ở đây thường không có giấy tờ cụ thể, người bán đôi khi không nắm được rõ nên khả năng tư vấn, hướng dẫn sử dụng kém.

Nơi mua an toàn cho bạn là các cửa hàng bán vật tư y tế, nhưng cũng cần xem xét kỹ càng về nhãn mác, hỏi cẩn thận cách dùng. Nên trang bị cho mình kiến thức tốt để không bị lợi dụng, tránh tình trạng “vàng thau lẫn lộn”, trà trộn hàng giả vào hàng chính hãng nhằm trục lợi.

8. mua que thu ma tuy o dau.JPG

 

Ngoài ra, nếu không gần các cửa hàng như vậy hay hơi e dè thì bạn còn lựa chọn nữa là mua trên trang web của các công ty chuyên về vật tư y tế như  ytetonghop.com, kimhung.vn , Viện kỹ thuật hóa sinh và tài liệu nghiệp vụ Bộ Công an đơn vị sản xuất que thử ma túy tổng hợp 3 chân

 Đặc biệt trên hộp test nhanh còn dán kèm tem chống hàng giả độc quyền của công ty.

Kim Hưng đã khẳng định được uy tín của mình tại 63 tỉnh thành trong suốt 10 năm qua.

Chúng tôi luôn tôn trọng quyền lợi khách hàng với các điều khoản như:

 • Hàng đảm bảo 100% chính hãng, phát hiện hàng giả sẽ đền bù thiệt hại
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ xuất xứ, ủy quyền, nhập khẩu, các chứng chỉ ISO, CE, FDA yêu cầu để chứng minh nguồn gốc
 • Đi kèm hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt bên trong hộp
 • Quá trình dùng cần giải đáp thắc mắc đều có nhân viên hỗ trợ
 • Giá cả luôn ở mức cạnh tranh, có ưu đãi khi nhập số lượng lớn, làm ăn lâu dài

LỜI KẾT

Qua những thông tin phía trên, mong sẽ mở ra cho bạn một cái nhìn mới về que thử ma túy giả và những nguy cơ tiềm ẩn, những ảnh hưởng nặng nề luôn rình rập. Bên cạnh đó cung cấp cho bạn thông tin chính xác và hình ảnh minh họa giúp phân biệt test nhanh thật – giả dễ dàng hơn.

Hy vọng là những cơ sở đang kinh doanh, buôn bán que test ma túy giả này sẽ nhanh chóng bị phanh phui để không người tiêu dùng nào chịu ảnh hưởng bởi chiêu trò lừa đảo nữa. Còn bạn, hãy là người mua thông thái khi tìm đúng nguồn hàng chính hãng – giá rẻ mà vẫn chất lượng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *