Test nhanh chẩn đoán HIV 1/2 (Dạng khay) – Abon (Mỹ)

Mã sản phẩm: SPAB12

Tên sản phẩm: Test nhanh chẩn đoán HIV 1/2 (Dạng Khay) – Abon (Mỹ)

Hãng: ABON/ACON – MỸ

TEST NHANH HIV – ABON (Dạng Khay/Cassette)

I/ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Trong quá trình làm xét nghiệm, mẫu phẩm được nhỏ vào vùng nhận mẫu

của test thử, di chuyển dọc theo test thử nhờ mao dẫn.

Kháng thể kháng HIV1/2, nếu có trong mẫu phẩm, sẽ phản ứng với cộng hợp kháng nguyên tái tổ hợp HIV Env36 & kháng nguyên HIV-2 gp36 tại vùng cộng hợp của test thử. Hỗn hợp tạo thành tiếp tục di chuyển hướng lên, gặp và phản ứng kết tủa màu với kháng nguyên HIV gp41 & kháng nguyên tái tổ hợp HIV-2 gp36 tại vùng kết quả làm xuất hiện một vạch màu đỏ (T) – thông báo kết quả là dương tính. Ngược lại, nếu không có kháng thể kháng HIV1/2 trong mẫu phẩm, vạch đỏ này sẽ không xuất hiện và kết quả là âm tính.

Nhằm mục đích kiểm tra quy trình thao tác xét nghiệm, một vạch màu luôn luôn xuất hiện tại vùng chứng – gọi là vạch chứng (C) để thông báo rằng lượng mẫu đã đủ và lớp màng đã thấm tốt.

II/ QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM Test nhanh HIV Abon (khay)

 1. Để các test thử, mẫu phẩm, dung dịch đệm v.v… ở nhiệt độ phòng (15-30°C) trước khi làm xét nghiệm.
 2. Lấy test thử ra khỏi túi đựng sản phẩm và sử dụng test thử càng nhanh càng tốt trong vòng 1 giờ.
 3. Bóc miếng giấy dính khỏi thẻ bệnh nhân. Đặt test thử cho dính vào chính giữa thẻ sao cho chiều mũi tên chỉ xuống phía dưới thẻ như hình minh hoạ.
 4. Nhỏ mẫu:
  • Đối với các mẫu huyết thanh, huyết tương hoặc máu toàn phần lấy từ tĩnh m ạch: Giữ ống nhỏ giọt theo phương thẳng đứng và truyền 1 giọt mẫu huyết thanh, huyết tương hoặc máu toàn phần lấy từ tĩnh mạch (khoảng 25L) vào vùng nh ận mẫu (S) c ủa test thử, tiếp tục nhỏ thêm 1 giọt dung dịch đệm (khoảng 40L) và b ắt đầu tính thời gian. Xem hình minh họa.
  • Đối với mẫu máu toàn phần lấy từ đầu ngón tay:
  • + Sử dụng ống mao dẫn: Lấy đầy ống mao dẫn và truyền khoảng 25L mẫu máu toàn phần lấy từ đầu ngón tay vào vùng nhỏ mẫu của test thử, tiếp tục nhỏ thêm 1 giọt dung dịch đệm (khoảng 40L) và bắt đầu tính thời gian.
  • + Nhỏ trực tiếp: Để 1 giọt máu toàn phần lấy từ đầu ngón tay (khoảng
  • 25L) rơi vào vùng nhỏ mẫu của test thử, tiếp tục nhỏ thêm 1 giọt dung dịch đệm (khoảng 40L) và bắt đầu tính thời gian.
 5. Chờ cho đến khi các vạch đỏ xuất hiện trên test thử. Đọc kết quả trong  vòng  10  phút.  Không  sử  dụng  kết  quả  sau  20 phút.

III/ ĐỌC VÀ DIỄN GIẢI KẾT QUẢ

Dương tính: xuất hiện hai vạch đỏ rõ rệt, một là vạch chứng C và một là vạch kết quả T

Lưu ý: Độ đậm nhạt của vạch kết quả T sẽ khác nhau phụ thuộc vào nồng độ kháng thể kháng HIV ½  trong mẫu phẩm. vì vậy bất cứ độ mờ nào ở vạch kết quả T cũng đều được coi là dương tính.

Âm tính: Xuất hiện chỉ một vạch chứng C, không thấy xuất hiện vạch kết quả T dù đậm hay mờ.

Kết quả không có giá trị: Không thấy xuất hiện vạch chứng C. Nguyên nhân thường gặp là do mẫu phẩm không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai. Đọc lại hướng dẫn và làm lại xét nghiệm bằng test hiv mới khác. Nếu như tình trạng vẫn như cũ, hãy liên lạc với đại lý phân phối Cty TBYT Kim Hưng để được giải đáp.

Xem thêm:

CATALOGUE

Tải link 1: Hướng dẫn sử dụng – 1

Tải link 2: Hướng dẫn sử dụng – 2

Nội dung đang được cập nhật.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Test nhanh chẩn đoán HIV 1/2 (Dạng khay) – Abon (Mỹ)”