Chống gian lận đối với xét nghiệm phát hiện ma túy trong nước tiểu

Các biện pháp phát hiện , chống gian lận xét nghiệm ma túy trong nước tiểu

Không thông báo trước các xét nghiệm thuốc ngẫu nhiên.

Thông thường, chỉ riêng xét nghiệm ma túy ngẫu nhiên đã là một biện pháp ngăn chặn mạnh mẽ việc sử dụng ma túy , chủ yếu là vì đối tượng cần kiểm tra của bạn biết rằng họ có thể được yêu cầu làm xét nghiệm vào bất kỳ ngày nào , bất cứ thời gian nào.

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUE THỬ MA TÚY

que thử ma túy lên 2 vạch | que test ma túy tổng hợp

kiểm tra ma túy bất ngờ tại chỗ 

Kiểm tra ma túy tại chỗ sẽ loại bỏ thời gian vận chuyển. Điều này không chỉ loại bỏ cơ hội “chuẩn bị” cho bài kiểm tra khi đang vận chuyển đến cơ sở thử nghiệm, mà còn giảm thời gian giữa việc thông báo thử nghiệm và tự kiểm tra xuống mức tối thiểu.

 

quản lý người được kiểm tra trong suốt quá trình

Cấm nhân viên không có thẩm quyền vào địa điểm thu gom trong quá trình sàng lọc để đảm bảo rằng khu vực này không thể bị xâm phạm và không thể tiếp cận tránh tình trạng gian lận xét nghiệm ma túy

Người được kiểm tra xuất trình giấy tờ tùy thân có hình ảnh phù hợp

Xác minh các cá nhân chính xác có mặt để tham gia sàng lọc và cung cấp mẫu của họ.

Yêu cầu người được kiểm tra phải rửa tay

Để tránh bất kỳ sự tạp nhiễm ngẫu nhiên nào, hãy hướng dẫn tất cả nhân viên đang được sàng lọc rửa kỹ và lau khô tay trước khi lấy mẫu.

 • Bảo vệ chống lại sự pha loãng và bổ sung tạp chất vào mẫu xét nghiệm
 • Loại bỏ mọi cơ hội để che giấu chất gây ô nhiễm. Yêu cầu nhân viên làm trống túi, cởi bỏ mũ, áo khoác và các quần áo không cần thiết khác, và để cặp, ví hoặc túi ở nơi an toàn bên ngoài khu vực thử nghiệm. Ngoài ra, các khu vực an toàn như quầy, tủ, thùng rác, máy rút khăn giấy và gạch trần tạo thành những điểm ẩn nấp hấp dẫn để che giấu chất gây ô nhiễm.
 • Loại bỏ tất cả các chất phụ gia tiềm ẩn. Không được có xà phòng, chất khử trùng, chất làm sạch, hoặc các chất tạp nhiễm có thể có trong khu vực thu gom.
 • Giảm thiểu việc tiếp cận với chất pha loãng. Cho chất tạo bọt vào bể chứa, đóng chặt nắp bể vệ sinh và tắt nguồn nước đầu vào để ngăn chặn hoặc dễ dàng phát hiện các nỗ lực pha loãng.
 • Hạn chế tiếp cận nguồn cung cấp dịch vụ thu gom trước và trong khi thu thập. Để giữ cho nhân viên không làm ảnh hưởng đến kết quả sàng lọc, chỉ những nhân viên tiến hành sàng lọc mới được tiếp cận với các vật tư thu gom. Hàng tồn kho nên được theo dõi cẩn thận mọi lúc.

Tính chất hóa lý

Những thay đổi về hình thức và mùi thường là dấu hiệu đầu tiên kỹ thuật viên xét nghiệm để ý đến khi lấy mẫu.

 • Việc pha loãng nước tiểu do uống quá nhiều nước có thể tạo ra màu trong, gần giống như nước. Ngược lại, chất khử độc nước tiểu có thể tạo ra nước tiểu có màu không tự nhiên. Tuy nhiên, một số chất khử độc có chứa niacin có màu vàng tự nhiên và không thể bị phát hiện được bởi cán bộ lấy mẫu . Nhưng việc có được loại chất này là vô cùng khó .
 • Sự kết dính với giấm, thuốc tẩy và rượu có thể được phát hiện bằng mùi đặc biệt mà chúng tạo ra.
 • Độ đục hoặc sủi bọt quá nhiều cho thấy đã thêm chất tẩy rửa.

Nước tiểu của con người có một số giá trị hóa lý tiêu chuẩn nhất định

 • Nhiệt độ 32 độ C- 38 độ C (khi mới lấy),
 • Trọng lượng riêng 1,002 – 1,02,
 • Nồng độ creatinin trên 20 mg / dL
 • Và pH 4,5 – 9

sai lệch so với các phạm vi này là dấu hiệu của sự pha loãng hoặc thay thế.

Kiểm tra tại chỗ để tìm chất tạp nhiễm trong mẫu nước tiểu

Một số phản ứng so màu có thể được sử dụng để phát hiện sự có mặt của các chất tạp nhiễm cụ thể như nitrit, PCC và glutaraldehyde. Ví dụ, hydrogen peroxide biến nước tiểu bị pha trộn với PCC thành màu nâu và thuốc tím được thêm vào nước tiểu bị pha trộn với nitrit sẽ chuyển từ màu hồng sang không màu khi thêm axit clohydric.

Sử dụng que thử nhanh ma túy để hỗ trợ

Một số thiết bị và dải phát hiện tạp nhiễm tại chỗ được bán trên thị trường. Các xét nghiệm phân tích nước tiểu như AdultaCheck (Sciteck Diagnostics) và Intect 7 (Branan Medical) chứa các dải riêng lẻ có thể phát hiện pH, creatinine, glutaraldehyde, nitrit, PCC và các chất oxy hóa khác.

hỗ trợ bởi que thử nhanh - chống gian lận xét nghiệm ma túy
hỗ trợ bởi que thử nhanh – chống gian lận xét nghiệm ma túy

Có thể ngăn ngừa sự pha loãng khi xét nghiệm nước tiểu không

Để ngăn ngừa nước tiểu loãng, bạn có thể thiết lập các hướng dẫn về xét nghiệm ma túy trong nước tiểu:

 • Yêu cầu những người được xét nghiệm hạn chế uống nước trước khi xét nghiệm.
 • Yêu cầu họ tránh dùng thuốc lợi tiểu, như cà phê và trà, trước khi đưa mẫu thử.
 • Lấy nước tiểu vào sáng sớm.
 • Nếu công việc của họ đòi hỏi phải uống nước thường xuyên, hãy lấy mẫu nước tiểu trước khi làm việc.
 • Lên lịch thử nghiệm thuốc trong nước tiểu một cách ngẫu nhiên.

Nước tiểu loãng có thể gây khó khăn cho kết quả chính xác từ xét nghiệm ma túy trong nước tiểu. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là ai đó đang cố gắng “gian lận” bài kiểm tra. Một số người có thể uống nhiều nước để giữ sức khỏe hoặc đảm bảo họ có thể cung cấp đủ nước tiểu.

Lời kết :

Thật không may, cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn vượt qua cuộc kiểm tra ma túy là không có ma túy. Nếu đây không phải là một lựa chọn, hãy thử và trì hoãn thử nghiệm của bạn càng lâu càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể và tăng cơ hội vượt cạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *