que thử ma túy 4 chân là gì | CHEMTRUE (MỸ)

QUE THỬ MA TÚY 4 CHÂN LÀ GÌ ? Các bậc cha mẹ và người thân của những người nghiện ma túy đang gặp khó khăn trong việc xác định liệu con em và người thân của họ có đang nghiện ma túy hay không. Điều này rất quan trọng để có thể kiểm soát và đưa ra quyết định, cách quản lý, giáo dục, và cải thiện tình trạng của họ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, theo dõi, và điều trị cai nghiện ma túy, tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thực tiễn quý báu để giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về vấn đề này. xem thêm que thử ma túy 5 chân

que thử ma túy 4 chân là gì

 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân, một công cụ quan trọng trong việc xác định sự hiện diện của các chất gây nghiện trong cơ thể. Có nhiều loại que thử ma túy trên thị trường, nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào loại que thử tổng hợp mẫu nước tiểu với 4 chân nước tiểu. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng và đọc kết quả của loại que thử này để bảo vệ sức khỏe của bạn hoặc người thân.

Danh Mục Chính

0. Video hướng dẫn sử dụng que thử ma túy 4 chân là gì

 

I. cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân nước tiểu dạng bảng (panel)

1.  Chuẩn bị xét nghiệm que thử ma túy 4 chân dạng bảng panel

Trước khi tiến hành xét nghiệm bằng que thử ma túy tổng hợp 4.1, bạn cần thực hiện các bước chuẩn bị sau:

Đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân

Bảo quản và ổn định của que thử tổng hợp 4 chân nước tiểu

 • Hạn sử dụng: Bộ sản phẩm này có thời hạn sử dụng là 24 tháng tính từ ngày sản xuất.
 • Lưu trữ: Để lưu trữ các bộ dụng cụ chưa sử dụng, bạn cần để chúng trong khoảng nhiệt độ từ 4°C đến 30°C. Nếu bạn lưu trữ chúng trong tủ lạnh, hãy đảm bảo rằng bạn đã đưa chúng trở lại nhiệt độ phòng (từ 18°C đến 30°C) trước khi mở ra để sử dụng.
 • Sử dụng sau khi mở túi: Sau khi bạn mở túi, que thử cần được sử dụng trong vòng một giờ.
 • Tránh môi trường nóng và ẩm: Hãy tránh để sản phẩm tiếp xúc với môi trường nhiệt đới nóng và ẩm ướt trong thời gian dài, vì điều này có thể làm hỏng sản phẩm.

que thử ma túy 4 chân là gì

Thiết bị cần có thêm

 • Cốc đựng mẫu nước tiểu: Gói sản phẩm không bao gồm cốc để đựng mẫu nước tiểu, vì vậy bạn cần sử dụng một cốc riêng.
 • Đồng hồ bấm giờ: Để đảm bảo thời gian thử nghiệm chính xác, bạn cần có một đồng hồ bấm giờ.

Chuẩn bị Mẫu thử nước tiểu xét nghiệm

 • Thu thập và lưu trữ: Mẫu nước tiểu cần phải được thu thập và đặt vào lọ hoặc cốc sạch, khô ráo. Bạn có thể thu thập nước tiểu bất cứ lúc nào trong ngày. Nếu nước tiểu có hiện tượng mờ hoặc không trong suốt, bạn cần phải tiến hành ly tâm, lọc hoặc để nước tiểu lắng và loại bỏ các phần không mong muốn.
 • Bảo quản nước tiểu: Mẫu nước tiểu có thể được bảo quản trong khoảng 48 giờ ở nhiệt độ từ 2-8°C. Nếu bạn cần lưu trữ lâu hơn, hãy đông lạnh mẫu và giữ ở nhiệt độ dưới -20°C. Trước khi sử dụng, mẫu đông băng cần được rã đông hoàn toàn, để nhiệt độ cân bằng với nhiệt độ phòng (từ 15-30°C), và sau đó trộn đều. Lưu ý không nên lặp lại quá trình đông băng và rã đông nhiều lần cho một mẫu.
 • Chú ý đối với mẫu nước tiểu: Không nên sử dụng mẫu nước tiểu nếu có dấu hiệu nhiễm khuẩn hoặc xuất hiện sự kết tủa, vì điều này có thể dẫn đến kết quả xét nghiệm không chính xác. Mẫu thử nghiệm nên được để ở nhiệt độ phòng và không nên đông lạnh.

Biện pháp phòng ngừa:

 1. Sử dụng chuyên nghiệp: Que thử chỉ dành cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp.
 2. Xử lý an toàn mẫu nước tiểu: Mẫu nước tiểu có thể mang theo nhiễm khuẩn. Hãy đảm bảo bạn đã thực hiện các biện pháp xử lý và xử lý mẫu nước tiểu một cách an toàn và thích hợp.
 3. Tránh lây nhiễm chéo: Để ngăn lây nhiễm chéo giữa các mẫu nước tiểu, luôn sử dụng hộp lấy mẫu và pipet lấy mẫu mới cho mỗi mẫu nước tiểu.

2. Quy trình xét nghiệm que thử ma túy 4 chân là gì 

Các bước tiến hành xét nghiệm như sau:

 • Thu thập mẫu nước tiểu người : Thu thập mẫu nước tiểu mới bằng cách đặt vào lọ thu mẫu hoặc vật chứa tương đương. Đảm bảo rằng lọ hoặc vật chứa này làm bằng nhựa hoặc thủy tinh, sạch sẽ, khô ráo, và không sử dụng trước đó. Mẫu nước tiểu cần có ít nhất 8 – 10 ml (tương đương khoảng 1/2 – 2/3 của cốc được cung cấp).
 • Mở gói que thử: Bắt đầu bằng việc xé bao nhôm để lấy que thử ma túy 4 chân ra khỏi gói.
 • Đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng que thử ma túy 4 chân là gì
 • Ghi thông tin bệnh nhân: Trên que thử 4 chân, bạn cần ghi thông tin chi tiết về bệnh nhân như tên, tuổi và ngày thực hiện xét nghiệm.
 • Chuẩn bị que thử: Loại bỏ vỏ nhựa bên ngoài đầu que thử.
 • Cắm que thử vào mẫu nước tiểu: Cắm đầu thử của que thử (tuân theo hướng mũi tên) vào cốc chứa mẫu nước tiểu. Hãy chắc chắn rằng mực nước tiểu không vượt quá vạch “MAX Urine Level” hoặc vạch màu đỏ in trên que thử 4 chân.

que thử ma túy 4 chân là gì

 

 • Chờ 10 giây: Để que thử trong mẫu nước tiểu trong vòng 10 giây, sau đó lấy ra khỏi cốc chứa mẫu nước tiểu và đặt nó lên một bề mặt sạch.
 • Đọc kết quả: Đọc kết quả xét nghiệm trong vòng 10 phút. Không đọc kết quả sau 10 phút. Một số que thử có cửa sổ hiển thị thời gian để bạn biết khi nào đọc kết quả.
 • Sử dụng “Cửa Sổ Hiển Thị Thời Gian Đọc Kết Quả” để xác định thời điểm đọc kết quả như sau:

– Khi bạn thấy ô “RESULT READY” đã hoàn toàn chuyển sang màu đỏ hoặc màu đỏ gần che kín toàn bộ ô đó (như hình minh họa), thì đó là lúc bạn có thể đọc kết quả.

– Tuy nhiên, nếu bạn thấy màu đỏ bắt đầu lan từ phía dưới của ô “RESULT EXPIRED” lên (như hình minh họa), thì đó là khi kết quả không còn đúng nữa và bạn không nên sử dụng nó.

que thử ma túy 4 chân là gì

3. Đọc diễn giải kết quả xét nghiệm que thử ma túy 4 chân là gì Dạng bảng Panel

 

que thử ma túy 4 chân là gì

1. Kết quả xét nghiệm âm tính với ma túy

Kết quả âm tính có nghĩa là bạn không thấy dấu hiệu của loại chất gây nghiện trong mẫu nước tiểu. Để đọc kết quả âm tính, bạn cần kiểm tra thẻ thử trong khoảng thời gian trước khi màu đỏ lan từ phía dưới ô “RESULT EXPIRED” lên trên.

Nếu bạn thấy hai vạch màu xuất hiện, một ở Vùng Chứng (C) và một ở Vùng Thử (T), trước khi màu đỏ bắt đầu xuất hiện từ phía dưới, thì đó là kết quả âm tính. Điều này cho biết rằng trong mẫu nước tiểu không có hoặc nồng độ của chất gây nghiện thấp hơn ngưỡng độ nhạy của thẻ thử. Một số loại chất gây nghiện có thể cho kết quả âm tính khá nhanh, thậm chí chỉ trong vòng 1 phút, nhưng vẫn được coi là kết quả hợp lệ nếu bạn thấy hai vạch màu.

2. Kết quả dương tính với ma túy

Kết quả dương tính xuất hiện khi bạn chỉ thấy một (1) vạch màu ở Vùng Chứng (C) và không có vạch nào ở Vùng Thử (T) sau khi màu đỏ đã xuất hiện trong ô “RESULT READY”.

Điều này cho biết rằng nồng độ của chất gây nghiện trong mẫu nước tiểu đạt hoặc vượt qua ngưỡng nhạy của thẻ thử. Một kết quả dương tính có thể ám chỉ sự hiện diện của nhiều loại chất gây nghiện. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể xác nhận kết quả dương tính sau khi màu đỏ đã xuất hiện trong ô “RESULT READY” và trước khi màu đỏ bắt đầu lan từ phía dưới ô “RESULT EXPIRED”.

3. Kết quả không có giá trị

Kết quả không giá trị xuất hiện khi sau khi màu đỏ đã chấm đỏ ô “RESULT READY”, bạn không thấy xuất hiện bất kỳ vạch nào hoặc chỉ thấy một vạch ở Vùng Thử (T) mà không có vạch nào ở Vùng Chứng (C).

Sự xuất hiện của vạch màu ở Vùng Chứng (C) là điều cần thiết để xác định xem quy trình xét nghiệm đã được thực hiện đúng không.

II. cách sử dụng que thử ma túy 4 chân là gì dạng khay (cassette)

1.  Chuẩn bị xét nghiệm que thử ma túy 4 chân dạng khay cassette

 • Thu thập mẫu: Thu thập mẫu nước tiểu mới bằng cách đặt vào lọ thu mẫu hoặc vật chứa tương đương. Đảm bảo rằng lọ hoặc vật chứa này làm bằng nhựa hoặc thủy tinh, sạch sẽ, khô ráo, và không sử dụng trước đó. Mẫu nước tiểu cần có ít nhất 8 – 10 ml (tương đương khoảng 1/2 – 2/3 của cốc được cung cấp).
 • Chuẩn bị khay thử: Mở túi nhôm để lấy khay thử. Hãy thực hiện xét nghiệm càng sớm càng tốt trong vòng 1 giờ sau khi lấy mẫu.
 • Ghi thông tin: Ghi mã bệnh nhân và ngày xét nghiệm lên khay thử và đặt khay thử lên một bề mặt sạch nằm ngang.
 • Đọc kỹ cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân
 • Tiến hành xét nghiệm: Sử dụng pipet nhựa để lấy và truyền 3 giọt (tương đương 120 microliters) mẫu nước tiểu theo hướng thẳng đứng vào mỗi giếng nhận mẫu (được ký hiệu là “S”) trên khay thử. Bắt đầu đếm thời gian.

hướng dẫn sử dụng đọc kết quả que thử ma túy tổng hợp 4 chân

 

 

 • Đọc kết quả: Sau 5 phút, hãy đọc kết quả. Hãy nhớ rằng không nên sử dụng kết quả sau 10 phút, vì nó có thể không còn chính xác nữa.
 • Sử dụng “Cửa Sổ Hiển Thị Thời Gian Đọc Kết Quả” để xác định thời điểm đọc kết quả như sau:

– Khi bạn thấy ô “RESULT READY” đã hoàn toàn chuyển sang màu đỏ hoặc màu đỏ gần che kín toàn bộ ô đó (như hình minh họa), thì đó là lúc bạn có thể đọc kết quả.

– Tuy nhiên, nếu bạn thấy màu đỏ bắt đầu lan từ phía dưới của ô “RESULT EXPIRED” lên (như hình minh họa), thì đó là khi kết quả không còn đúng nữa và bạn không nên sử dụng nó.

3.1

2> Hướng dẫn đọc & diễn giải kết quả que thử ma túy 4 chân là gì dạng khay (cassette)

Bộ thử nghiệm này sử dụng màu sắc của các vạch để giải thích kết quả.

Vùng Chứng (C): Vùng Chứng luôn phải xuất hiện, dù mẫu vật có chứa chất kích thích hay không. Nếu Vùng Chứng  không hiển thị, đó có nghĩa là có vấn đề trong quy trình kiểm tra hoặc bộ thử nghiệm không hoạt động đúng cách. Trong trường hợp này, chúng tôi đề xuất kiểm tra lại mẫu thử bằng bộ thử nghiệm khác.

Vùng Thử (T): Sự hiển thị của Vùng Thử có thể thấy hoặc không, tùy thuộc vào việc mẫu có chất kích thích hay không. Do đó, kết quả của que thử cassette phụ thuộc vào việc có thấy Vùng Thử hay không.

Kết quả âm tính với ma túy

que thử ma túy 4 chân là gì

Khi tất cả các Vùng Thử (T1, T2, T3, T4) và Vùng Chứng (C) đều hiển thị dải màu, nó sẽ được coi là kết quả âm tính. Điều này có nghĩa là nồng độ của các chất kích thích trong mẫu thử thấp hơn ngưỡng nhận biết tối thiểu.

2. Kết quả dương tính với ma túy

hướng dẫn sử dụng đọc kết quả que thử ma túy tổng hợp 4 chân

Khi các Vùng Thử (T1, T2, T3, T4) không có màu và chỉ có Vùng Chứng (C) hiển thị màu, nó sẽ được coi là kết quả dương tính. Điều này có nghĩa là nồng độ của các chất kích thích trong mẫu thử cao hơn ngưỡng nhận biết tối thiểu.

3. Không có giá trị

3

Nếu không có vạch nào xuất hiện trong Vùng Chứng (C), điều này cho thấy thử nghiệm không hợp lệ. Kết quả thử nghiệm là không rõ ràng, và chúng ta cần phải lặp lại thử nghiệm bằng một bộ thử nghiệm mới.

III. cách sử dụng que thử ma túy 4 chân là gì dạng cốc (cup)

cách sử dụng que thử ma túy 4 chân là gì dạng Cup. Các bước tiến hành xét nghiệm như sau:

 • Đọc kỹ cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân
 • Lấy mẫu: Đầu tiên, lấy mẫu nước tiểu mới và đổ vào cốc thử ngay trước khi bạn bắt đầu xét nghiệm. Quan trọng là đảm bảo rằng mực nước tiểu trong cốc đạt đến dòng “FILL TO HERE” mà bạn thấy được trên mặt trước của cốc.
 • Chuẩn bị cốc thử: Xé túi để lấy cốc thử. Hãy thực hiện xét nghiệm càng sớm càng tốt trong vòng 1 giờ sau khi lấy mẫu.
 • Ghi thông tin: Ghi mã bệnh nhân và ngày xét nghiệm lên nhãn cốc thử.
 • Tiến hành xét nghiệm: Mở nắp cốc thử và đổ mẫu nước tiểu vào cốc sao cho mực nước tiểu cao hơn mức tối thiểu đánh dấu trên cốc (khoảng 25 mL).Đảm bảo rằng có đủ nước tiểu để thử nghiệm.
 • Đóng nắp: Đóng nắp cốc thử lại và đặt nó lên một bề mặt sạch nằm ngang.
 • Đọc kết quả: Sau 5 phút, đọc kết quả. Lưu ý rằng không nên sử dụng kết quả sau 10 phút, vì nó có thể không còn đúng nữa.
 • Sử dụng “Cửa Sổ Hiển Thị Thời Gian Đọc Kết Quả” để xác định thời điểm đọc kết quả như sau:

Capture

Hướng dẫn đọc & diễn giải kết quả que thử ma túy tổng hợp 4 chân dạng cốc (cup)

1.xét nghiệm âm tính với chất ma túy

Nếu bạn thấy xuất hiện một vạch màu cả ở Vùng Chứng (C) và Vùng Thử (T) , thì đó là kết quả âm tính. Điều này có nghĩa là không có thuốc ma túy hoặc các loại chất gây nghiện nào được phát hiện trong mẫu của bạn. Không cần quan tâm đến cường độ màu sắc (sáng hoặc tối) của vạch, chỉ cần có một vạch màu là đủ để kết luận kết quả này. Một vạch mờ cũng không có nghĩa là mẫu của bạn có chứa một lượng nhỏ của các chất chuyển hóa thuốc cụ thể.

2. xét nghiệm dương tính với chất ma túy

Khi bạn không thấy xuất hiện bất kỳ vạch nào ở Vùng Thử (T) nhưng thấy có vạch màu hiển thị ở Vùng Chứng (C), thì đó là kết quả dương tính. Điều này có nghĩa là loại thuốc hoặc các loại chất gây nghiện đã được phát hiện trong mẫu của bạn thông qua xét nghiệm ma túy. Tuy nhiên, trước khi bạn kết luận kết quả dương tính, hãy kiểm tra xem 

3. xét nghiệm không có giá trị

Vùng Chứng (C) có màu không để đảm bảo xét nghiệm diễn ra đúng cách và không có lỗi. Nếu không thấy vạch màu ở Vùng Chứng (C), thì xét nghiệm có thể không hợp lệ và kết quả không chính xác.

LƯU Ý: Xét nghiệm ma túy sử dụng công nghệ miễn dịch tức thời thường được sử dụng để kiểm tra sơ bộ. Nếu kết quả xét nghiệm sơ bộ là dương tính, bạn cần gửi mẫu của bạn đến một phòng thí nghiệm được chứng nhận bởi SAMHSA để xác minh kết quả.

cách sử dụng que thử ma túy 4 chân

IV. Que thử ma túy 4 chân là gì

1.  Khái niệm que thử ma túy 4 chân là gì

Que thử ma túy nước tiểu tổng hợp 4 trong 1  là một công cụ kiểm tra ma túy nhanh, dễ sử dụng. Que thử có cửa sổ hiển thị thời gian và có khả năng phát hiện việc sử dụng nhiều loại thuốc gây nghiện khác nhau trong mẫu nước tiểu. Que thử ma túy này có khả năng phát hiện đồng thơi chất gây nghiện từ 4 loại chính là THC (Marijuana), KET (Ketamine), MET (Methamphetamine), và MOP (Morphine).

Dưới đây là danh sách các loại chất mà loại que thử này có thể xác định, với các ngưỡng nồng độ cụ thể trong nước tiểu:

Thuốc (định danh) Chất phát hiện Ngưỡng phát hiện (ng/ml)
Cần sa (THC) 11-nor-Δ9-THC-9-COOH 50 ng/mL
Methamphetamine (MET) d-Methamphetamine 1000 ng/mL
Methylenedioxymethamphetamine amine – ecstasy (MDMA) 3,4-Methylenedioxymethamphetamine HCl (MDMA) 500 ng/mL
Morphine (OPI 300) Morphine 500 ng/mL

2.  Nguyên lý hoạt động que thử ma túy 4 chân là gì

Que thử ma túy tổng hợp 4 chân là một công cụ kiểm tra ma túy đơn giản và hiệu quả. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các kháng thể đơn dòng để phát hiện các loại ma túy và tiền chất ma túy trong nước tiểu người. Khi sử dụng que thử này, nước tiểu sẽ thấm lên que thử và gặp các kháng thể đơn dòng đã được cố định trước cho từng loại thuốc.

Nếu trong mẫu nước tiểu không có chất gây nghiện hoặc nồng độ không đủ để phát hiện, kháng thể đơn dòng sẽ kết hợp với thuốc sẵn có trong mẫu que thử và tạo ra một vạch màu trong khu vực kiểm tra, cho biết kết quả âm tính.

Nhưng nếu trong nước tiểu có lượng nồng độ chất gây nghiện đủ hoặc nhiều hơn ngưỡng phát hiện, các thuốc này sẽ kết hợp với các kháng thể đơn dòng và ngăn chặn chúng liên kết với các kháng thể kháng thuốc tương ứng được đặt sẵn trong khu vực thử nghiệm của que thử. Điều này sẽ không tạo ra bất kỳ dải màu nào trong khu vực kiểm tra, cho biết kết quả là dương tính sơ bộ.

Que thử ma túy tổng hợp mẫu nước tiểu 4 chân là dụng cụ kiểm tra nhanh chóng nồng độ các loại chất gây nghiện cụ thể trong nước tiểu mà không cần đến các thiết bị phức tạp. Có tổng cộng 3 loại que thử ma túy tổng hợp mẫu nước tiểu 4 chân để phát hiện sự hiện diện của các chất ma túy cụ thể:

V.  Que thử ma túy tổng hợp 4.1 dạng bảng (panel) & cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân

Que thử ma túy tổng hợp dạng Panel là một loại xét nghiệm ma túy sử dụng để phát hiện nhiều loại ma túy và chất gây nghiện khác nhau trong mẫu nước tiểu của người dùng. Loại xét nghiệm này được thiết kế dưới dạng một bộ gồm nhiều que thử riêng biệt cho từng chất ma túy khác nhau, thường được gắn vào một tấm nền chung (panel) để dễ dàng sử dụng và kiểm tra.

que thử ma túy 4 chân là gì

Mỗi que thử trên panel thường được thiết kế để phát hiện một loại ma túy cụ thể hoặc một nhóm ma túy tương tự. Ví dụ, một panel có thể bao gồm các que thử để kiểm tra ma túy như cocaine, amphetamine, methamphetamine, marijuana, opioid, và nhiều loại ma túy khác. Khi bạn thực hiện xét nghiệm, nước tiểu của bạn được áp dụng cho từng que thử trên panel. Kết quả thường được hiển thị qua việc thay đổi màu sắc hoặc xuất hiện của các vạch trên que thử tương ứng với từng loại ma túy.

Que thử ma túy tổng hợp dạng Panel thường được sử dụng trong các tình huống kiểm tra ma túy trong lĩnh vực y tế, hoạt động cai nghiện ma túy , quản lý tội phạm, và trong nhiều bối cảnh khác đòi hỏi kiểm tra ma túy nhanh chóng và đáng tin cậy. Tuy nhiên, kết quả từ que thử ma túy tổng hợp 4.1  này thường cần được xác nhận thông qua xét nghiệm chính xác hơn tại phòng thí nghiệm nếu kết quả ban đầu là dương tính.

1. Thành phần bộ que thử ma túy 4 chân là gì dạng bảng (panel)

 • Mỗi Thẻ thử để trong từng bao nhôm riêng biệt, có bao hút ẩm.
 • Chén đựng nước tiểu.
 • Tờ hướng dẫn cách sử dụng que thử ma túy 4 chân là gì

cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân

Màng thẩm mẫu:

– Kháng thể đơn dòng đặc hiệu với chất gây nghiện gắn chất keo vàng.

– Immunoglobulin G Thỏ gắn chất keo vàng.

Vạch Thử:

Chất gây nghiện.

Vạch Chứng:

– Kháng thể đa dòng thỏ kháng Immunoglobulin G dê.

VI. Que thử ma túy 4 chân là gì dạng Cassette (Dạng khay)

Que thử ma túy dạng khay là một loại thiết bị xét nghiệm sử dụng để kiểm tra sự có mặt hoặc vắng mặt của các chất gây nghiện trong mẫu nước tiểu.

Loại này thường bao gồm một khay có các ô thử riêng biệt cho từng loại chất cần kiểm tra. Mỗi ô chứa các chất hoá học đặc biệt, như kháng thể hoặc các hợp chất phản ứng với chất gây nghiện cụ thể. Khi mẫu nước tiểu nhỏ lên các que thử này, sự tương tác giữa nước tiểu và các chất trong que thử sẽ tạo ra một kết quả dương tính hoặc âm tính, thường được biểu thị bằng các vạch màu.

cách sử dụng que thử ma túy 4 chân

 

Que thử ma túy dạng khay thường được sử dụng trong các ứng dụng xét nghiệm nhanh, chẳng hạn như kiểm tra ma túy tại nhà hoặc trong các cơ sở y tế và kiểm tra nhanh thực tế tại cơ quan thực thi pháp luật. Các loại chất gây nghiện phổ biến có thể được kiểm tra bao gồm thuốc methamphetamine, THC (chất gây hiệu ứng của cần sa), cocain, opioid (như morphin và heroin), và nhiều chất gây nghiện khác.cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân

Thành phần bộ que thử ma túy tổng hợp 4 chân dạng khay (cassette)

 • Khay thử trong túi nhôm, có bao hút ẩm.
 • Ống nhỏ giọt sử dụng một lần.
 • Tờ hướng dẫn cách sử dụng que thử ma túy 4 chân là gì

cách sử dụng que thử ma túy 4 chân

cách sử dụng que thử ma túy 4 chân

 

Màng thẩm mẫu:

– Kháng thể đơn dòng đặc hiệu với chất gây nghiện gắn chất keo vàng.

– Immunoglobulin G Thỏ gắn chất keo vàng.

Vạch Thử:

Chất gây nghiện.

Vạch Chứng:

– Kháng thể đa dòng thỏ kháng Immunoglobulin G dê.

VII.  Que thử tổng hợp 4 chân ma túy dạng cốc (cup)

Que thử ma túy tổng hợp 4 chân dạng cốc là một công cụ quan trọng trong việc xác định sự hiện diện hoặc vắng mặt của các chất gây nghiện trong mẫu nước tiểu. Thiết bị này thường có hình dạng giống cốc, với một phần trên dành để thu thập mẫu nước tiểu và phần dưới chứa các que thử hoặc dải kiểm tra.

Cách sử dụng que thử ma túy dạng cốc rất đơn giản. Trước tiền cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đọc kết quả que thử ma túy tổng hợp 4 chân. Người sử dụng chỉ cần thu thập mẫu nước tiểu và đổ vào phần trên của cốc. Sau đó, mẫu nước tiểu sẽ chảy xuống phần dưới của cốc, nơi có các que thử hoặc dải kiểm tra đã được sắp xếp. Mỗi que thử hoặc dải kiểm tra sẽ kiểm tra một loại chất gây nghiện cụ thể.

cách sử dụng que thử ma túy 4 chân

Kết quả được đọc sau một khoảng thời gian cố định, thường là 5 phút. Người sử dụng sẽ kiểm tra kết quả dựa trên sự xuất hiện hoặc không xuất hiện của các vạch màu hoặc ký hiệu trên que thử. Kết quả có thể được đánh giá là âm tính (không có ma túy) hoặc dương tính (có ma túy)

Que thử ma túy dạng cốc thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ xét nghiệm tại nhà cho mục đích cá nhân đến công tác kiểm tra nhanh tại các cơ quan thực thi pháp luật và trong lĩnh vực y tế. Các loại chất gây nghiện phổ biến có thể được kiểm tra bao gồm methamphetamine, cần sa, cocain, opioid, và nhiều chất gây nghiện khác. Que thử ma túy dạng cốc giúp nhanh chóng và dễ dàng xác định sự sử dụng các chất gây nghiện và có vai trò quan trọng trong quá trình đảm bảo an toàn và kiểm soát chất gây nghiện.

Thành phận que thử ma túy tổng hợp dạng Cốc thử

 • Mỗi Cốc thử để trong từng bao nhôm riêng biệt, có bao hút ẩm.
 • Tờ hướng dẫn cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân

cách sử dụng que thử ma túy 4 chân

Màng thấm mẫu:

– Kháng thể đơn dòng đặc hiệu với chất gây nghiện gắn chất keo vàng.

– Immunoglobulin G Thỏ gắn chất keo vàng.

Vạch Thử:

– Chất gây nghiện.

Vạch Chứng:

– Kháng thể đa dòng thỏ kháng Immunoglobulin G dê.

VIII. Phạm vi và lưu ý về xét nghiệm que thử ma túy tổng hợp cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân

Dưới đây là tóm tắt các phạm vi và lưu ý quan trọng về xét nghiệm que thử ma túy (hướng dẫn sử dụng đọc kết quả que thử ma túy tổng hợp 4 chân)

 • Phạm vi sử dụng: xét nghiệm này chỉ dành cho mẫu nước tiểu của con người, không dùng cho các chất lỏng khác.
 • Kết quả: kết quả dương tính chỉ cho biết có sự hiện diện của một loại thuốc/chất chuyển hóa, không đo lường được nồng độ hoặc độ độc hại.
 • Khả năng sai sót: có thể xảy ra lỗi kỹ thuật hoặc sai sót trong quy trình, và các chất trong mẫu nước tiểu có thể gây kết quả sai, trong trường hợp này cần xem lại cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân
 • Mẫu nước tiểu bị nhiễm: nếu mẫu nước tiểu bị nhiễm, kết quả có thể bị ảnh hưởng. Các chất oxy hóa mạnh có thể làm thay đổi kết quả.
 • Xét nghiệm: xét nghiệm này chỉ xác định có hoặc không có mặt của thuốc ma túy, không đo lường được số lượng.
 • Dương tính: kết quả dương tính chỉ cho biết có mặt thuốc/chất chuyển hóa. Không cho biết số lượng hoặc cách dùng.
 • Âm tính: kết quả âm tính không đồng nghĩa với việc không có thuốc. Có thể xuất hiện kết quả âm tính khi nồng độ thấp hoặc dưới mức xét nghiệm.
 • cách sử dụng que thử ma túy 4 chân

IX. Nơi phân phối que thử ma túy tổng hợp 4 chân uy tín đi kèm cách sử dụng que thử ma túy tổng hợp 4 chân

Hiện nay, trên thị trường hiện nay có rất nhiều que thử ma túy giả, kém chất lượng . Việc sử dụng que thử giả mạo có thể dẫn đến kết quả kiểm tra không chính xác, ảnh hưởng đến quyết định và sự tin tưởng của bạn. Để đảm bảo bạn đang sử dụng sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy, hãy luôn lựa chọn những cơ sở uy tín và được công nhận .

Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm que thử ma túy chất lượng, đảm bảo sự chính xác và hiệu quả trong việc kiểm tra sự hiện diện của các chất gây nghiện. Để đặt hàng hoặc biết thêm chi tiết về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

– Hotline: 0963889249

– Email: kimhung.sales@gmail.com

– Website: https://kimhung.vn

cách sử dụng que thử ma túy 4 chân

Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng và dịch vụ hỗ trợ tận tâm để đáp ứng nhu cầu của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được giải pháp kiểm tra ma túy đáng tin cậy và thuận tiện.