Que thử nhanh HIV 1/2 (Dạng que) – Abon (Mỹ)

Mã sản phẩm: SPAB12-1

Tên sản phẩm: Que thử nhanh HIV 1/2 (Dạng que) – Abon (Mỹ)

Hãng: ABON/ACON – MỸ

 

TEST HIV – ABON (Dạng Que)

I/ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG Test HIV Abon Que

Kit thử chẩn đoán HIV ½ là xét nghiệm miễn dịch định tính trên cơ sở sử dụng lớp màng thấm nhằm phát hiện kháng thể kháng HIV ½ trong máu toàn phần, huyết thanh hoặc huyết tương. Lớp màng kit thử được phủ bởi kháng nguyên HIV tái tổ hợp. Trong quá trình làm xét nghiệm, mẫu máu toàn phần, huyết thanh hoặc huyết tương phản ứng với các phần tử mang theo kháng nguyên HIV trên các mao dẫn, gặp và phản ứng với kết tủa màu với kháng nguyên tái tổ hợp trên màng tại vùng kết quả. Nếu có chứa kháng thể kháng HIV 1 hoặc HIV2 vạch màu sẽ xuất hiện tại vùng kết quả cho kết quả dương tính. Nếu mấu không chứa kháng thể kháng HIV1 & HIV2 vạch màu sẽ không xuất hiện tại vùng kết quả cho kết quả âm tính. Nhằm mục đích kiểm tra quy trình thao tác xét nghiệm, một vạch màu luôn luôn xuất hiện tại vùng chứng C gọi là vạch chứng để thông báo rằng lượng mẫu đã đủ và lớp màng đã thấm tốt.

II/ QUY TRÌNH XÉT NGHIỆM

 1. Để các test thử, mẫu phẩm, dung dịch đệm v.v… ở nhiệt độ phòng (15-30°C) trước khi làm xét nghiệm.
 2. Lấy test thử ra khỏi túi đựng sản phẩm và sử dụng test thử càng nhanh càng tốt trong vòng 1 giờ.
 3. Đặt kit thử trên mặt phẳng sạch, nằm ngang.
 4. Nhỏ mẫu:
  • Đối với các mẫu huyết thanh, huyết tương hoặc máu toàn phần lấy từ tĩnh m ạch: Giữ ống nhỏ giọt theo phương thẳng đứng và truyền 1 giọt mẫu huyết thanh, huyết tương hoặc máu toàn phần lấy từ tĩnh mạch (khoảng 25L) vào vùng nh ận mẫu (S) c ủa test thử, tiếp tục nhỏ thêm 1 giọt dung dịch đệm (khoảng 40L) và b ắt đầu tính thời gian. Xem hình minh họa.
  • Đối với mẫu máu toàn phần lấy từ đầu ngón tay:
  • + Sử dụng ống mao dẫn: Lấy đầy ống mao dẫn và truyền khoảng 25L mẫu máu toàn phần lấy từ đầu ngón tay vào vùng nhỏ mẫu của test thử, tiếp tục nhỏ thêm 1 giọt dung dịch đệm (khoảng 40L) và bắt đầu tính thời gian.
  • + Nhỏ trực tiếp: Để 1 giọt máu toàn phần lấy từ đầu ngón tay (khoảng
  • 25L) rơi vào vùng nhỏ mẫu của test thử, tiếp tục nhỏ thêm 1 giọt dung dịch đệm (khoảng 40L) và bắt đầu tính thời gian.
 5. Chờ cho đến khi các vạch đỏ xuất hiện trên test thử. Đọc kết quả trong  vòng  10  phút.  Không  sử  dụng  kết  quả  sau  20 phút.

III/ ĐỌC VÀ DIỄN GIẢI KẾT QUẢ

Dương tính: xuất hiện hai vạch đỏ rõ rệt, một là vạch chứng C và một là vạch kết quả T

Lưu ý: Độ đậm nhạt của vạch kết quả T sẽ khác nhau phụ thuộc vào nồng độ kháng thể kháng HIV ½  trong mẫu phẩm. vì vậy bất cứ độ mờ nào ở vạch kết quả T cũng đều được coi là dương tính.

Âm tính: Xuất hiện chỉ một vạch chứng C, không thấy xuất hiện vạch kết quả T dù đậm hay mờ.

Kết quả không có giá trị: Không thấy xuất hiện vạch chứng C. Nguyên nhân thường gặp là do mẫu phẩm không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai. Đọc lại hướng dẫn và làm lại xét nghiệm bằng test thử HIV mới khác. Nếu như tình trạng vẫn như cũ, hãy liên lạc với đại lý phân phối Y Tế Kim Hưng để được giải đáp.

Xem thêm :

CATALOGUE 

Tải link 1: Test nhanh HIV 1-2 (Dạng Que) – VN

Tải link 2: Test nhanh HIV 1-2 (Dạng Que) – EN

 

Nội dung đang được cập nhật.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Que thử nhanh HIV 1/2 (Dạng que) – Abon (Mỹ)”