quan hệ tình dục đồng tính nam

tải xuống 1 1

tình dục đồng tính nam đang có xu hướng gia tăng cùng với sự công nhận rộng hơn của cộng đồng về giới tính thứ ba. Tuy nhiên, nó cũng kèm theo các mối nguy cơ sức khỏe khác như làm gia tăng các bệnh xã hội, bệnh lây truyền qua đường tình dục. Để hỗ trợ việc xây dựng một cộng đồng đồng giới nam lành mạnh, mọi người cần tìm hiểu thêm những kiến thức để bảo vệ bản thân trước những cuộc ân ái.

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUE THỬ MA TÚY

Đồng tính nam quan hệ bằng cách nào

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

shutterstock 254531602 1

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn thường chủ yếu liên quan đến đồng tính luyến ái nam. Mặc dù vậy, một số nam giới đồng tính không chọn quan hệ qua đường hậu môn, mà chọn quan hệ bằng miệng, cọ xát dương vật vào nhau hoặc thủ dâm lẫn nhau làm phương pháp thay thế. Trong cuộc khảo sát trực tuyến 18.000 nam giới đồng tính ở châu Âu cho thấy quan hệ bằng miệng là phổ biến nhất, sau đó đến thủ dâm lẫn nhau, quan hệ đường hậu môn ở vị trí thứ ba. Năm 2011, trong một cuộc sát ở Tạp chí Y học Tình dục ở Mỹ cho thấy hôn bạn tình bằng miệng (74,5%), quan hệ tình dục bằng miệng (72,7%) và thủ dâm với bạn tình (68,4%) là ba hành vi phổ biến nhất.

 

Trong quan hệ qua đường hậu môn, thường một người ở tư thế chống, người còn lại cho dương vật vào hậu môn. Quan hệ đường hậu môn có thể tạo cung bậc cảm xúc nhau từ sung sướng đến đau đớn xen lẫn nhau. Cực khoái có thể đạt được sau quan hệ đường hậu môn thường đến từ việc kích thích các đầu dây thần kinh ở hậu môn hoặc lực ma sát kích thích gián tiếp của dương vật vào tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ đạt cực khoái là như nhau ở những người đàn ông đóng vai trò bị động (chuẩn bị hậu môn và tư thế phù hợp) và chủ động (trực tiếp cho dương vật vào hậu môn) trong cuộc ân ái.

 

Liên quan đến cảm giác đau hoặc không thoải mái khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng 24% đến 61% nam giới đồng tính quan hệ tình dục qua đường hậu môn khó có thể thực hiện với tần suất thường xuyên suốt đời. Tuy nhiên, kết quả từ các mẫu báo cáo đã thay đổi theo thời gian với một tỷ lệ cao hơn những nam giới đồng tính cho rằng họ đã quan hệ qua đường hậu môn suốt đời. Khi nghiên cứu riêng giữa nhóm nam giới ưa thích tư thế chủ động và nhóm nam giới ưa thích tư thế bị động, kết quả đạt được cũng tương tự. Tuy nhiên, một số nam giới quan hệ đồng tính tin rằng những người chọn tư thế bị động khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn cần đặt câu hỏi về độ nam tính của họ.

ống thổi cồn | que test ma túy 5 chân 

Đồ chơi tình dục và thủ dâm

Ma sát dương vật vào nhau là một hình thức tình dục được nhiều người đồng tính nam lựa chọn khi làm tình. Nó có thể tạo cảm giác thú vị sau những tác động liên tục kích thích bộ phận sinh dục của nhau, đặc biệt là khi tác động vào bó dây thần kinh trên mặt dưới của trục dương vật ngay dưới miệng sáo (quy đầu dương vật). Ngoài ra, hành động đưa dương vật của một người đàn ông vào bao quy đầu của người đàn ông khác cũng đã được ghi nhận trong quan hệ đồng giới nam.

1593548268 LELO Insignia HUGO product 1 deep rose 2x 0

 

Nam giới đồng tính cũng có thể sử dụng đồ chơi tình dục trong khi làm tình. Trong một cuộc khảo sát trực tuyến trên 25.000 nam giới đồng tính, có 49,8% đã từng sử dụng máy rung. Hầu hết những người đàn ông đã từng sử dụng máy rung trong quá khứ cho biết họ đã từng thủ dâm (86,2%), trong khi một số khác sử dụng máy rung để kết hợp vào màn dạo đầu (65,9%) và giao hợp (59,4%).

vòng rung
vòng rung

BDSM – Bạo dâm, khổ dâm và các hành vi tình dục tương tự

BDSM là hành động bạo dâm, khổ dâm hoặc các hành vi tình dục khác không gây đau đớn, mà nhằm mục đích tăng cảm giác mạnh trong lúc quan hệ, cụ thể nghĩa của chúng như sau:

 

bạo dâm quan hệ tình dục đồng tính nam
bạo dâm quan hệ tình dục đồng tính nam
 • Bondage (nô lệ, bó buộc)
 • Discipline (kỷ luật, trừng phạt)
 • Submission (quy phục) và Dominance (thống trị)
 • Masochism (khổ dâm) và Sadism (bạo dâm)
khổ dâm quan hệ tình dục đồng tính nam
khổ dâm quan hệ tình dục đồng tính nam

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện tại Úc từ năm 2001 – 2002 cho kết quả 4,4% nam giới đồng tính và 14,2% nam giới lưỡng tính tham gia vào các hoạt động tình dục liên quan đến BDSM, và 19,2% trong số nam giới đồng tính và 36,4% nam giới lưỡng tính đã sử dụng đồ chơi tình dục. Một cuộc khảo sát không đại diện, dựa trên bảng câu hỏi về hành vi tình dục của sinh viên Mỹ được công bố vào năm 1997 cho thấy 24% nam giới đồng tính và lưỡng tính từng trải qua việc đánh đòn như một hành vi tình dục. Trong số các sinh viên y khoa ở Bắc Mỹ, 6% nam giới đồng tính và 17% nam giới lưỡng tính cho biết đã từng bị đau đớn để đạt khoái cảm tình dục, và 5% nam giới đồng tính và 9% nam giới lưỡng tính cho biết đã từng bị đau đớn vì BDSM.

Quan hệ tình dục qua đường miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng cùng với thủ dâm lẫn nhau và quan hệ tình dục đường hậu môn là các hoạt động tình dục được sử dụng phổ biến nhất ở những người đồng tính nam bất chấp việc có nhiều người trong số họ phủ nhận đã từng quan hệ đường hậu môn.

Hầu hết nam giới đồng tính có xu hướng cân bằng về vai trò của hai bên trong một cuộc làm tình thay vì theo mô típ một người chủ động và một người bị động trong các mô hình quan hệ truyền thống. Quan hệ tình dục bằng miệng của đồng tính nam bao gồm hai hành vi tình dục là cúi xuống để hôn dương vật và nằm hôn dương vật được đưa lên trước mặt.

Hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục là tương đối an toàn với quan hệ tình dục đường âm đạo và hậu môn, ngoại trừ HIV, bệnh có nguy cơ cao lây truyền qua quan hệ tình dục đường hậu môn. Quan hệ tình dục bằng miệng được coi là tương đối an toàn đối với HIV, nhưng lại là phương thức phổ biến lây nhiễm bệnh lậu và viêm niệu đạo.


Làm thế nào để nam giới quan hệ đồng tính an toàn

Ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục

 Quan hệ tình dục đồng tính nam có nhiều nguy cơ lây nhiễm HIV, vi rút gây bệnh AIDS, cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác. Vì vậy, để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, các bạn nam đồng tính cần:

 

 • Sử dụng bao cao su và các biện pháp bảo vệ khác mỗi khi quan hệ tình dục, đặc biệt là khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn và quan hệ tình dục đường miệng.
đồ chơi tình dục đồng tính nam
đồ chơi tình dục đồng tính nam

     

 • Chỉ sử dụng chất bôi trơn gốc nước, không sử dụng dầu hỏa, sữa dưỡng thể hoặc các loại dầu khác vì chúng có thể làm mòn và rách bao cao su.

gel ok

 • Giữ mối quan hệ chung thủy với bạn tình để hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền qua đường tình dục.
 • Không uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích khác như ma túy, nếu không, nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục sẽ cao hơn. Nếu đang sử dụng ma túy đường tiêm, tuyệt đối không dùng chung kim tiêm.

con duong lay nhiem viem gan c 2

 • Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể tiêm phòng như viêm gan A, viêm gan B. Tuy nhiên, một số loại bệnh khác như viêm gan C, HPV hoặc giang mai hiện chưa có vắc xin phòng ngừa. Viêm gan C mắc phải có thể gây suy gan, ung thư gan, dẫn đến tử vong, mặt khác, HPV cũng có liên quan đến ung thư hậu môn ở nam giới quan hệ đồng tính. Giang mai có thể được truyền qua tiếp xúc trực tiếp trên da với người bị phát ban, vết loét hoặc qua quan hệ tình dục không an toàn. Nó tiến triển qua 3 giai đoạn với các triệu chứng đặc trưng khác nhau và có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh.
các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục đồng tính nam
các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục đồng tính nam
 • Kiểm tra sức khỏe của cả hai người trước khi có ý định quan hệ tình dục đồng tính. Việc quan hệ tình dục đồng tính nam có thể không an toàn nếu bạn không chắc được đối phương có bị nhiễm HIV hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác hay không.

 

 • Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) là một cách để những người không nhiễm HIV ngăn ngừa bị lây nhiễm HIV bằng cách uống một viên thuốc emtricitabine-tenofovir (Truvada) mỗi ngày trong vòng 28 ngày, đặc biệt là nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trong 72 giờ (ví dụ như bao cao su bị rách hoặc quan hệ không dùng bao cao su với người nhiễm HIV), ngoài ra, truvada cũng được sử dụng như một phương pháp điều trị HIV cùng với các loại thuốc khác.

Truvada

 

Để đảm bảo hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm HIV, Truvada nên được sử dụng đúng cách theo đơn thuốc của bác sĩ. Khi đi khám, bạn có thể được đề nghị xét nghiệm máu để xác định chắc chắn bạn đã bị nhiễm HIV hay chưa. Ngoài ra, một số xét nghiệm khác như viêm gan B, chức năng thận có thể được đề xuất trước khi kê đơn thuốc. Thuốc Truvada đã được kê đơn phải uống đúng giờ theo quy định hàng ngày và kết hợp với các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

 

Chăm sóc sức khỏe định kỳ

Đừng để nỗi sợ hãi về sự kỳ thị đồng tính hoặc liên quan đến đồng tính luyến ái ngăn cản việc khám sức khỏe định kỳ của bạn, thay vào đó, hãy dành thời gian và thực hiện các hành động thực tế quan tâm đến sức khỏe của bản thân.

 

Hãy tìm và chọn một bác sĩ tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi trò chuyện. Khi đi khám sức khỏe, hãy xác định mình là người đồng tính nam hoặc lưỡng tính, và hỏi các gói kiểm tra sức khỏe định kỳ được khuyến nghị dành cho nam giới trong độ tuổi của bạn, như đo huyết áp, kiểm tra cholesterol máu, tầm soát ung thư tuyến tiền liệt, tinh hoàn và đại trực tràng.

 

Nếu bạn đang không sống trong một mối quan hệ chung thủy, hãy đi khám sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường xuyên. Trong quá trình khám, bạn nên chia sẻ với bác sĩ tất cả các vấn đề bất thường liên quan đến sức khỏe đang gặp phải. Việc chẩn đoán chính xác và điều trị sớm sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe nhanh chóng hơn.

 

Trầm cảm ở nam giới đồng tính

Những người quan hệ tình dục đồng giới nam có thể có nguy cơ bị trầm cảm và lo lắng cao hơn người không đồng tính.

Nếu bạn cảm thấy tình trạng bệnh chưa nghiêm trọng đến mức phải điều trị hoặc không muốn điều trị thì hãy chọn cách tâm sự với người đáng tin cậy hoặc người yêu thương mình. Chia sẻ cảm xúc là bước đầu tiên trong đẩy lùi nguy cơ trầm cảm ở nam giới đồng tính.

 

Đồng tính nam và các mối quan tâm về hình thể

 

Nam đồng tính có nguy cơ gặp các vấn đề về hình thể, rối loạn ăn uống như chứng biếng ăn hoặc cuồng ăn, hơn là nam lưỡng tính. Một số nam đồng tính và lưỡng tính có xu hướng cảm thấy lo lắng quá mức về cân nặng của họ.

Điều này có thể là do những người này lớn lên với hình ảnh là người đồng tính nam, hoặc những người đàn ông mảnh mai, ẻo lả với thân hình vạm vỡ.

Nếu bạn đang vật lộn với những lo lắng về hình ảnh cơ thể hoặc chứng rối loạn ăn uống, hãy tìm đến sự giúp đỡ, có thể là bác sĩ hoặc các nhà tâm lý để được cung cấp các lựa chọn điều trị phù hợp.

2.5. Quan hệ an toàn khi đi du lịch

Bạn đừng nên để bản năng đánh mất lý trí vì nghĩ đi du lịch có quan hệ một chút cũng không sao hoặc nhịn không quan hệ. Thay vào đó, hãy mang theo bao cao su và chất bôi trơn để bảo vệ bản thân.

 

2.6. Bạo lực tình dục ở đồng tính nam

 

Bạo lực tình dục có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai trong một mối quan hệ thân mật, kể cả nam đồng tính. Người đồng tính nam có khả năng cao sẽ im lặng trước loại bạo lực này do sợ bị phân biệt đối xử và sự thiếu thốn về các biện pháp hỗ trợ cho nhóm đối tượng như họ.

bạo lực trong tình dục đồng tính nam
bạo lực trong tình dục đồng tính nam

Trong một mối quan hệ mà bạn là người bị lạm dụng sẽ gây cảm giác chán nản, lo lắng hoặc tuyệt vọng. Nếu bạn là người không muốn chia sẻ xu hướng tình dục đồng tính nam của mình, thì nhiều khả năng bạn sẽ chọn cách im lặng thay vì tìm kiếm sự giúp đỡ khi bị tấn công. Tuy nhiên, cách duy nhất để chống lại bạo lực tình dục là hành động, càng sớm càng tốt.

 

Nếu bạn là mục tiêu của bạo lực tình dục, hãy chia sẻ với mọi người dù đó là bạn bè, người thân, bác sĩ, nhà tâm lý học hoặc những người thân cận khác. Bạn cũng nên cân nhắc gọi đến số đường dây nóng về bạo lực tình dục và lập kế hoạch rời bỏ kẻ bạo hành.


Làm thế nào để nam quan hệ với nam qua đường hậu môn an toàn

Nam đồng tính nên thụt rửa trước khi quan hệ tình dục đường hậu môn, đặc biệt là nếu bạn muốn thâm nhập vào sâu trong hậu môn của đối phương. Sử dụng nước sạch ở nhiệt độ bình thường, tránh sử dụng các phụ kiện như vòi hoa sen làm tăng áp lực nước trong trực tràng có thể gây nguy hiểm. Bạn có thể chọn mua các phụ kiện phù hợp trực tuyến hoặc cửa hàng bán dụng cụ tình dục. Cố gắng không quan hệ quá đà tránh gây kích ứng niêm mạc hậu môn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 

Tập thư giãn bằng các màn dạo đầu như vuốt ve, âu yếm. Một số nam giới sử dụng amyl nitrate (poppers) để thư giãn các cơ quanh mông.

3476

Nếu muốn sử dụng, bạn cần cân nhắc những điểm sau về amyl nitrate (poppers):

 

 • Làm tăng nguy cơ lây truyền HIV
 • Không kết hợp được với các loại thuốc cương cứng như Viagra và có thể gây đau tim.

Hít thở sâu trước khi bắt đầu quan hệ giúp bạn thư giãn và thả lỏng mông. Tìm vị trí phù hợp với kích thước, góc và độ cong dương vật của bạn tình. Để giúp việc quan hệ tình dục thoải mái hơn, bạn có thể sử dụng bất kỳ tư thế nào mà đầu gối uốn cong và kéo vào ngực, cho dù là tư thế quỳ, nằm ngửa hay nằm nghiêng.

Hàm lượng chất bôi trơn không có giới hạn nhất định, sử dụng nó chỉ làm cho mọi thứ trơn trượt hơn, ngoài ra không gây tác dụng phụ gì. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là chỉ nên sử dụng chất bôi trơn gốc nước hoặc silicone, tránh bôi trơn bằng nonoxynol-9, vì nó có thể gây kích ứng niêm mạc mỏng, làm cho việc quan hệ tình dục trở nên đau đớn và tăng nguy cơ nhiễm HIV.

Bạn nên chăm sóc thật tốt hậu môn của mình vì không thể có cái thứ hai để thay thế. Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần quan hệ và không sử dụng các vật mở hậu môn có đường kính lớn hơn 4 – 5 inch.


Làm sao để thăng hoa trong quan hệ tình dục đồng tính nam

Trong quan hệ tình dục đồng tính nam, bạn nên dành thời gian quan tâm và lắng nghe đối phương, vì cảm xúc quan trọng tương đương với thể chất, cần được nâng niu và nuôi dưỡng. Nếu anh ấy tỏ ra lo lắng, thì rất có thể đang muốn được bạn trấn an theo cách bạn sẽ không làm tổn thương anh ấy và mọi thứ đang nằm trong tầm kiểm soát.

thăng hoa trong tình dục đồng tính nam
thăng hoa trong tình dục đồng tính nam

Tìm hiểu những sở thích của anh chàng trong quan hệ tình dục. Đối với một số chàng trai, việc bản thân chiếm ưu thế là điều quan trọng, trong khi một số khác, hai người đều có vai trò ngang nhau trong việc quan hệ. Bạn có thể hỏi anh ấy thích gì và lắng nghe phản ứng. Nếu anh ấy phát ra tiếng động cho thấy đang đau thì hãy giảm bớt một chút.

 

Lần đầu quan hệ đồng giới nam qua đường hậu môn tâm lý có thể hơi lo lắng, điều này có thể làm việc cương cứng kém hơn bình thường. Trong trường hợp này, hãy thư giãn và hình dung cảm giác tận hưởng của cả hai hoặc chuyển qua các hành động khác một lúc như ôm hôn trước khi quay lại.

 

Đối với chất bôi trơn và vị trí áp dụng, bạn nên bôi nhiều hơn ở phần đầu và đáy của dương vật. Trừ trường hợp dương vật kích thước lớn hơn mức trung bình thì bạn nên bôi đều toàn dương vật. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng việc sử dụng chất bôi trơn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV nếu không sử dụng bao cao su. Điều này là do nó hỗ trợ virus HIV đi vào bao quy đầu và hấp thụ trực tiếp vào máu thông qua lớp màng ngay bên trong đầu dương vật.


Tình hình nhiễm HIV ở những người quan hệ đồng giới nam

Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) là bệnh do virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV) gây ra. Trên toàn thế giới, ước tính có khoảng 5-10% trường hợp nhiễm HIV là do nam giới quan hệ tình dục đồng tính. Ở hầu hết các nước phương Tây, số lượng nam giới quan hệ đồng tính lây nhiễm HIV cao hơn bất kỳ con đường lây truyền nào khác. Tại Mỹ, nam giới đồng tính và lưỡng tính chiếm 70% trong số 38.739 trường hợp chẩn đoán HIV mới trong năm 2017. Ở Anh, trong số 5.164 người được chẩn đoán nhiễm HIV vào năm 2016, 54% là nam giới đồng tính hoặc lưỡng tính, con số này đang giảm xuống theo báo cáo của Public Health England vào năm 2017.

 

Hầu hết nam giới mắc HIV sẽ gặp một số triệu chứng trong khoảng 2 đến 6 tuần sau khi nhiễm virus như đau họng, sốt, đau nhức cơ thể hoặc phát ban. Đây đều là những triệu chứng phổ biến gặp trong các bệnh lý khác nên nhiều người bỏ qua mà không kiểm tra xem bản thân có bị nhiễm HIV hay không.

 

Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, HIV sẽ tấn công hệ thống miễn dịch của cơ thể, theo thời gian, nó sẽ gây ra các bệnh nhiễm trùng cơ hội. Hiện chưa có cách điều trị HIV nhưng nếu được chẩn đoán và trị liệu sớm, tuổi thọ của bạn sẽ được kéo dài hơn.

dau hieu nhan biet hiv

HIV tồn tại trong máu và trong một số chất dịch cơ thể, nó lây nhiễm sang cơ thể bạn từ bạn tình qua tinh dịch, chất nhầy hậu môn, tiếp xúc trực tiếp với máu. Quan hệ tình dục không dùng bao cao su là con đường có nguy cơ lây nhiễm HIV cao nhất cho những người đồng tính nam.

 

HIV cũng có thể được tìm thấy trong dịch âm đạo, bao gồm máu kinh nguyệt và sữa mẹ. Bạn không thể nhiễm HIV từ các hành động:

 

 • Hôn nhau
 • Khạc nhổ
 • Bị cắn
 • Tiếp xúc với làn da khỏe mạnh, không bị rạn
 • Bị hắt hơi vào
 • Tắm chung
 • Sử dụng chung nhà vệ sinh
 • Hô hấp nhân tạo
 • Động vật hoặc côn trùng như muỗi.

 

Người có nồng độ HIV càng cao trong chất dịch cơ thể thì khả năng lây nhiễm HIV cho người khác càng cao và càng có nhiều nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều trị HIV giúp làm giảm nồng độ virus trong cơ thể và làm giảm nguy cơ lây nhiễm cho những người xung quanh, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn được virus ra khỏi cơ thể.

Nam giới quan hệ đồng tính nên xét nghiệm HIV khoảng sáu tháng một lần. Xét nghiệm có thể được thực hiện tại phòng khám hoặc bệnh viện, thời gian chờ đợi có thể kéo dài một giờ hoặc thậm chí nhanh hơn. Hình thức lấy máu qua vết chích ở ngón tay, không phải sử dụng kim tiêm. Bạn cũng có thể đặt mua bộ dụng cụ kiểm tra tại nhà qua đường bưu điện.

Nếu nghi ngờ bản thân đã phơi nhiễm HIV thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Đến nơi, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra và kê một đợt thuốc chống HIV kéo dài 28 ngày, được gọi là điều trị dự phòng sau phơi nhiễm (PEP), có thể ngăn bạn bị nhiễm HIV. HIV không phải là bản án tử hình, và nhiều người nhiễm HIV sống lâu và khỏe mạnh nếu được chăm sóc thích hợp.


Tình trạng lây truyền bệnh tình dục do quan hệ đồng tính nam

Các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) có thể là kết quả của quan hệ tình dục đồng tính nam. Năm 2007, trong hai cuộc khảo sát dân số lớn cho thấy lượng nam đồng tính không sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục hàng năm tương đương như nam và nữ bình thường.

Bệnh giang mai lây truyền từ người này sang người khác qua tiếp xúc trực tiếp với vết săng giang mai, chủ yếu ở bộ phận sinh dục ngoài, âm đạo hoặc hậu môn. Năm 2006, 64% các trường hợp được báo cáo ở Hoa Kỳ là ở nam giới có quan hệ tình dục đồng tính. Sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh giang mai trong nhóm đồng tính nam đã được chứng kiến ​​ở các quốc gia phát triển khác. Việc mắc bệnh giang mai làm tăng tỷ lệ nhiễm HIV và ngược lại, theo đó, một cuộc khảo sát ở Mỹ đã thực sự phát hiện ra rằng một nửa nam giới đồng tính mắc bệnh giang mai cũng bị HIV. Một số nguyên nhân được đưa ra là do tỷ lệ quan hệ tình dục không dùng bao cao su ở nhóm đồng giới nam tăng lên.

tình dục đồng tính nam và những bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục
tình dục đồng tính nam và những bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục

Theo một cuộc khảo sát của Hoa Kỳ, HIV, giang mai và mụn rộp ở hậu môn đều phổ biến hơn đáng kể ở những người đàn ông đã quan hệ tình dục với nam giới (MSM) so với những người đàn ông chỉ quan hệ tình dục với phụ nữ (MSW). Mặt khác, bệnh mụn rộp sinh dục ở nhóm đồng giới nam ít phổ biến hơn ở nhóm đồng giới nữ. Với chlamydia, virus gây u nhú ở người, bệnh lậu và chấy rận thì không có sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm đối tượng đồng tính nam và đồng tính nữ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *