các phương pháp test nhanh ma túy chính xác nhất – cập nhật 2022

PHƯƠNG PHÁP TEST NHANH MA TÚY

Danh Mục Chính

Phương pháp test nhanh ma túy trong NƯỚC TIỂU

Xét nghiệm ma túy trong nước tiểu, còn được gọi là kiểm tra ma túy trong nước tiểu hoặc UDS, là một xét nghiệm không đau. Nó phân tích nước tiểu của bạn để biết sự hiện diện của một số loại ma túy , chất gây nghiện bất hợp pháp.

Rượu cũng có thể được đưa vào các xét nghiệm sàng lọc, nhưng nó thường được phát hiện qua xét nghiệm hơi thở hơn là xét nghiệm nước tiểu.

Xét nghiệm ma túy trong nước tiểu là loại xét nghiệm phổ biến nhất hiện nay. 

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUE THỬ MA TÚY

 

luật phòng chống ma túy mới nhất | cách đọc que thử ma túy 1 chân

Mục đích phương pháp test nhanh ma túy trong nước tiểu

Ví dụ:

  • Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu nhân viên tiềm năng phải làm xét nghiệm ma túy trong nước tiểu trước khi họ có thể được thuê. Một lợi ích của việc kiểm tra ma túy trong nước tiểu là nó có thể giúp những người có vấn đề về ma túy không làm công việc đòi hỏi khả năng tỉnh táo và tập trung. Ví dụ, kiểm soát viên không lưu hoặc tài xế xe tải sử dụng ma túy có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của nhiều người. xét nghiệm cũng có thể làm giảm nguy cơ tai nạn trong công việc.
  • Các trung tâm cai nghiện ma túy và rượu kiểm tra cư dân/bệnh nhân một cách thường xuyên. Điều này giúp đảm bảo rằng những người đang được điều trị lạm dụng ma túy hoặc rượu luôn tỉnh táo.
  • Nếu bạn đang bị quản chế hoặc tạm tha vì phạm tội liên quan đến ma túy hoặc rượu, nhân viên phụ trách hồ sơ của bạn có thể yêu cầu xét nghiệm ma túy ngẫu nhiên để xác minh tình trạng tỉnh táo của bạn.
  • Xét nghiệm ma túy sau tại nạn giao thông
  • Cuối cùng, các bài kiểm tra có thể được sử dụng ngay tại nhà. Ví dụ, một thành viên trong gia đình có thể muốn người thân làm bài kiểm tra này để chứng minh rằng họ không sử dụng ma túy hoặc rượu.

bảng thời gian ma túy tồn tại trong cơ thể bao lâu

Vật chất Nước tiểu Tóc Nước bọt / Dịch miệng Máu Mồ hôi
Rượu 10 – 12 giờ Lên đến 90 ngày Lên đến 24 giờ Lên đến 6 giờ
Amphetamine 2-4 ngày Lên đến 90 ngày 1-48 giờ Lên đến 48 giờ 7-14 ngày
Methamphetamine 25 ngày Lên đến 90 ngày 1-48 giờ Lên đến 48 giờ 7-14 ngày
Thuốc an thần Lên đến 7 ngày Lên đến 90 ngày Lên đến 48 giờ
Benzodiazepines Lên đến 7 ngày Lên đến 90 ngày Thay đổi 
Cần sa  1-30 ngày Lên đến 90 ngày Lên đến 24 giờ Lên đến 36 giờ 7-14 ngày
Cocain 13 ngày Lên đến 90 ngày 1-36 giờ Lên đến 48 giờ 7-14 ngày
Codeine 2-4 ngày Lên đến 90 ngày 1-36 giờ 7-14 ngày
Morphine  25 ngày Lên đến 90 ngày 1-36 giờ Lên đến 20 giờ 7-14 ngày
Heroin  2-3 ngày Lên đến 90 ngày 1-36 giờ Lên đến 20 giờ 7-14 ngày
Oxycodone 2-4 ngày
Hydromorphone 2-4 ngày
Methadone 3 ngày
Propoxyphen 6-48 giờ
Phencyclidine (PCP) 5 – 6 ngày Lên đến 90 ngày Lên đến 24 giờ 7-14 ngày
MDMA (Ecstasy) Lên đến 48 giờ Lên đến 24 giờ Lên đến 24 giờ

Quy trình phương pháp test nhanh ma túy trong nước tiểu

  • Bạn có thể sẽ thực hiện xét nghiệm ma túy trong nước tiểu trong phòng tắm được chuẩn bị đặc biệt để kiểm tra ma túy. Quy trình kiểm tra bao gồm các bước sau:
   • Bạn sẽ nhận được một cốc đựng bệnh phẩm từ người thực hiện xét nghiệm.
   • Bạn sẽ cần để lại ví, cặp hoặc các đồ đạc khác của mình trong một phòng khác trong khi làm bài kiểm tra. Bạn cũng sẽ cần làm rỗng túi của mình.
   • Trong một số trường hợp hiếm hoi, y tá hoặc kỹ thuật viên cùng giới tính sẽ đi cùng bạn vào phòng tắm để đảm bảo bạn tuân thủ tất cả các quy trình xét nghiệm. Họ nên giải thích lý do cho loại thử nghiệm có giám sát này.
   • Làm sạch vùng kín của bạn bằng khăn ẩm mà kỹ thuật viên cung cấp.
   • Đi tiểu vào cốc. Bạn cần sản xuất ít nhất 45 ml cho mẫu.
   • Khi đi tiểu xong, bạn đậy nắp cốc lại và mang đến cho kỹ thuật viên.
   • Nhiệt độ của mẫu của bạn sẽ được đo để đảm bảo rằng nó nằm trong phạm vi dự kiến.
   • Cả bạn và người thu thập phải luôn tiếp xúc trực quan với mẫu nước tiểu cho đến khi nó được niêm phong và đóng gói để xét nghiệm.

đọc kết test ma túy trong nước tiểu

Xác định khu vực vạch trứng & vạch kết quả

Mỗi bảng sẽ có Vùng trứng (C) riêng được đánh dấu ở trên cùng và Vùng kết quả (T) dành riêng cho loại ma túy được kiểm tra. Vùng trứng cho biết xét nghiệm đang hoạt động bình thường và Vùng kết quả cho biết liệu loại thuốc bạn đang kiểm tra có xuất hiện hay không.

vach trung & vach ket qua - kiem tra ma túy trong nuoc tieu
vach trung & vach ket qua – phương pháp xét nghiệm ma túy

Sau khi lấy mẫu, một vạch sẽ xuất hiện bên cạnh vùng trứng, hoặc dấu C. Nếu vạch trứng không xuất hiện sau 10 phút lấy mẫu, hãy loại bỏ thử nghiệm và thực hiện thử nghiệm mới.

Lấy mẫu

Hầu hết mọi người sẽ chọn một bộ dụng cụ sàng lọc nhiều loại thuốc như bộ kít thử tổng hợp phát hiện 12 loại chất ma túy . Bộ kiểm tra nhiều loại thuốc có thể tiết kiệm thời gian vì nó phát hiện nhiều chất cùng một lúc. Người được thử phải đi tiểu vào cốc đựng mẫu đến thể tích thích hợp cần thiết để thử . Một mẫu quá ít nước tiểu có thể không mang lại kết quả chính xác.

Đợi trả kết quả 5 phút

Lợi ích chính của xét nghiệm ma túy trong nước tiểu tức thì (tức là cốc và thẻ nhúng), cũng như xét nghiệm ma túy bằng tăm bông ngoáy miệng, là chúng được thiết kế để mang lại kết quả chỉ vài phút sau khi lấy mẫu (nước tiểu). Lời khuyên: Không đọc kết quả xét nghiệm ma túy quá 10 phút sau khi lấy mẫu. Sau 10 phút, kết quả thử nghiệm ma túy có thể không chính xác.

Xác định các đường màu

a. Kết quả kiểm tra thuốc ÂM TÍNH

ket qua am tinh - cách phát hiện ma túy trong nuoc tieu
ket qua am tinh – cách phát hiện ma túy trong nuoc tieu

Nếu một vạch màu xuất hiện bên cạnh cả Vùng trứng (C)  và Vùng kết quả (T) (như hình trên), kết quả là ÂM TÍNH. Kết quả âm tính có nghĩa là không phát hiện được ma túy hoặc các loại ma túy được đề cập. Cường độ màu (độ mờ hoặc tối) của đường không phải là một yếu tố khi đánh giá kết quả. Dòng mờ KHÔNG có nghĩa là mẫu vật chứa một lượng nhỏ chất chuyển hóa thuốc cụ thể.

b. Kết quả thử nghiệm thuốc DƯƠNG TÍNH

ket qua duong tinh - kiem tra ma túy trong nuoc tieu
ket qua duong tinh – kiem tra ma túy trong nuoc tieu

Khi không có vạch nào xuất hiện ở Vùng kết quả (T) nhưng vạch màu được hiển thị ở Vùng trứng (C), thì kết quả kiểm tra ma túy là DƯƠNG TÍNH. Kết quả xét nghiệm nước tiểu dương tính cho thấy chất ma túy hoặc các chất gây nghiện được đề cập đã được phát hiện qua xét nghiệm ma túy.

Trước khi có thể xác định chắc chắn kết quả dương tính, hãy kiểm tra để đảm bảo Vùng trứng (C) được đánh dấu bằng vạch màu để cho biết phép thử là hợp lệ và không bị lỗi. Nếu không có vạch màu đánh dấu Vùng trứng (C), phép thử không hợp lệ và kết quả thử nghiệm có thể không chính xác.

nhúng que thử ma túy vào mẫu nước tiểu
nhúng que thử ma túy vào mẫu nước tiểu

Urine Drug Test Malaysia 1

LƯU Ý: Xét nghiệm miễn dịch tức thì chỉ được sử dụng để sàng lọc sơ bộ. Nếu xét nghiệm sàng lọc sơ bộ là dương tính, kết quả xét nghiệm dương tính thu được thông qua các xét nghiệm ma túy tức thì phải được gửi đến địa điểm phòng thí nghiệm được Bộ Y tế chứng nhận để xác nhận.

Cách đọc dải nhiệt độ khi thử ma túy

Cốc thử nước tiểu thường chứa một dải đo nhiệt độ, được tích hợp sẵn để phát hiện những bất thường trong mẫu vật. Nhiệt độ nước tiểu có thể chấp nhận được để phân tích xét nghiệm ma túy nằm trong khoảng  32–38 ° C (90–100 ° F). Nếu nhiệt độ thử thuốc nằm ngoài phạm vi cho phép, có thể nước tiểu bị tạp nhiễm bởi các chất (tức là nước) cho thấy thuốc thử đã bị làm giả.

Lời kết :

Phương pháp xét nghiệm kiểm tra ma túy trong nước tiểu rất hữu ích cho việc thử nghiệm thuốc ở nhiều cơ sở khác nhau. Các xét nghiệm ma túy nước tiểu khác nhau có thể phát hiện nhiều chất bất hợp pháp khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bạn. Xét nghiệm ma túy trong nước tiểu cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác. Miễn là các xét nghiệm được thực hiện theo hướng dẫn và được diễn giải chính xác, kết quả từ việc sàng lọc có thể được xác nhận thêm bởi phòng thí nghiệm để xác minh kết quả. Để đảm bảo kết quả xét nghiệm ma túy luôn chính xác, hãy đảm bảo chỉ sử dụng cốc lấy nước tiểu vô trùng để tránh tình trạng âm tính giả hoặc dương tính giả


Phương pháp test nhanh ma túy trong TÓC

xet nghiem ma tuy trong toc
xet nghiem ma tuy trong toc

Thử nghiệm thuốc trên tóc là việc sử dụng một mẫu tóc, thường là từ gốc tóc, để sàng lọc việc sử dụng chất gây nghiện. Khi một người nào đó sử dụng ma túy, chất này sẽ được hấp thụ vào máu. Vì mỗi nang tóc có một mạch máu để nuôi tế bào mọc tóc, đưa thuốc từ máu vào nang tóc. Dấu vết của thuốc sau đó có thể được phát hiện trong nang lông.

Nó thường được sử dụng để kiểm tra:

► cocaine

► amphetamine

► methamphetamine

► thuốc lắc

► cần sa

► PCP

► opioid (codein, morphin, 6-acetylmorphin)

phuong phap xet nghiem ma tuy trong toc
phuong phap xet nghiem ma tuy trong toc

Xét nghiệm tóc ít bị tạp nhiễm hơn xét nghiệm nước tiểu. Tóc cung cấp một hồ sơ bán vĩnh viễn về việc sử dụng ma túy. Ma túy lưu thông khắp cơ thể bám vào tóc khi tóc phát triển. Do đó, nếu ma túy được dùng gần đây, nó sẽ được tìm thấy ở tóc gần da đầu. Nếu ma túy đã được sử dụng trước đây, nó sẽ được tìm thấy trong tóc đã mọc.

Thông thường, ma túy không thể rửa sạch khỏi tóc. Điều này trái ngược với ma túy ở dạng khói, bám vào tóc và có thể loại bỏ được bằng dầu gội đầu. Tuy nhiên, các sản phẩm được sử dụng trên tóc đôi khi có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của thử nghiệm.

Kiểm tra tóc có lợi thế hơn vì nó có thể phát hiện việc sử dụng ma túy trong thời gian dài hơn (thường là khoảng 90 ngày). Thử nghiệm này có sẵn để sử dụng tại nhà.

Các xét nghiệm chất ma túy trên sợi tóc có thể xác định liệu một người có sử dụng một số chất nhất định trong vòng 3 tháng qua hay không . Tuy nhiên, các xét nghiệm này không thể xác định chính xác ngày sử dụng thuốc vì tốc độ mọc tóc có thể rất khác nhau ở những người khác nhau.

Ưu điểm test nhanh ma túy bằng mẫu tóc

Rất khó để gian lận trong thử nghiệm ma túy tóc, giúp kết quả chính xác hơn

Có thời gian phát hiện dài – thường lên đến 90 ngày

➧ Cũng có độ chính xác của kết quả cao hơn vì phòng thí nghiệm có thể kiểm tra lại cùng một mẫu nhiều lần

Đó là một quá trình thu thập tương đối không xâm lấn

Nếu nhân viên kiêng ma túy trong thời gian ngắn, điều đó thường không ảnh hưởng đến kết quả

Nhược điểm test nhanh ma túy bằng mẫu tóc

Thử nghiệm thuốc trên tóc đắt hơn các phương pháp thử nghiệm khác

Trong khi các mẫu tóc có thể phát hiện việc sử dụng ma túy trong thời gian dài, chúng không thể phát hiện việc sử dụng gần đây

Cần có thời gian xử lý lâu hơn để nhận được kết quả


Phương pháp test nhanh ma túy qua MỒ HÔI

Để xét nghiệm kiểm tra phát hiện việc sử dụng ma túy của ai đó , người ta sử dụng 1 vật liệu được gọi là miếng dán mồ hôi

Miếng dán mồ hôi hoạt động như thế nào

Các miếng dán mồ hôi được tạo nên từ một miếng đệm thấm hút được gắn chặt vào da thông qua một lớp màng kết dính chắc chắn giống như băng y tế Urgo bạn vẫn thường dùng. Miếng dán này được sử dụng trong tối đa 14 ngày và nó thu thập cặn mồ hôi từ da của người được dán. Khoảng 99% mồ hôi bay hơi dưới dạng nước, để lại các chất bài tiết hóa học trên miếng dán mồ hôi. Nếu người được dán miếng dán sử dụng ma túy tại bất kỳ thời điểm nào trong khi đeo miếng dán, thì ma túy hoặc chất chuyển hóa của nó sẽ được phát hiện trên miếng dán sau khi nó đã được gỡ bỏ để kiểm tra xét nghiệm pháp y. Miếng dán mồ hôi có thể phát hiện rượu, amphetamine, cocaine, heroin, morphine, methadone, methamphetamine và phencyclidine (PCP) với độ chính xác cao, vì vậy chúng có thể được sử dụng như một phương pháp xét nghiệm ma túy rộng rãi.

phương pháp xét nghiệm ma túy qua mồ hôi cơ thể
phương pháp xét nghiệm ma túy qua mồ hôi cơ thể
phương pháp xét nghiệm ma túy qua mồ hôi cơ thể
phương pháp xét nghiệm ma túy qua mồ hôi cơ thể
phương pháp xét nghiệm ma túy qua mồ hôi cơ thể
phương pháp xét nghiệm ma túy qua mồ hôi cơ thể

Ưu điểm của phương pháp test nhanh ma túy qua mồ hôi cơ thể

Chống giả mạo gian lận

Thử nghiệm miếng dán mồ hôi hầu như không thể bị gian lận, vì miếng dán không thể được gắn lại vào da sau khi đã được gỡ bỏ. Những nỗ lực gỡ bỏ miếng dán của người được dán sẽ dễ dàng bị phát hiện bởi một nhân viên thu thu hồi mẫu dán. Hơn nữa, xét nghiệm không thể bị ‘gian lận’ – tiêu thụ một lượng lớn chất lỏng sẽ không thể che giấu sự hiện diện của các hợp chất ma túy trên miếng đệm.

Khoảng thời gian phát hiện lâu hơn

Một ưu điểm quan trọng khác của miếng dán mồ hôi là nó phát hiện sự hiện diện của chất ma túy liên tục trong một thời gian dài. Nếu miếng dán được đeo trong 14 ngày, bất kỳ trường hợp sử dụng ma túy nào trong thời gian đó đều có khả năng bị phát hiện. Mặt khác, lấy mẫu nước tiểu là một xét nghiệm một lần có thời hạn phát hiện hạn chế hơn là 1-5 ngày (tùy thuộc vào loại chất ma túy). Tính năng đặc biệt này của miếng dán mồ hôi khiến nó trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho các đơn vị có nhu cầu xét nghiệm kiểm tra chất ma túy .

Không xâm lấn

Không giống như mẫu máu và nước tiểu, các miếng dán mồ hôi ít xâm lấn hơn nhiều và không xâm phạm quyền riêng tư của người được dán. Các miếng dán hoàn toàn không thấm nước và được đeo hầu như không gây khó chịu, cũng như dễ dàng dán và gỡ bỏ.

Nhược điểm của phương pháp test nhanh ma túy qua mồ hôi

Giới hạn sử dụng

Miếng dán mồ hôi không thể được sử dụng cho những người bị trầy xước trên da hoặc những người có quá nhiều lông, và trong một số trường hợp, việc bôi và loại bỏ miếng dán không tốt đã cản trở hiệu quả của miếng dán.

Nguy cơ dương tính giả

Một nhược điểm nghiêm trọng của miếng dán mồ hôi là có khả năng nhỏ kết quả xét nghiệm dương tính giả do tiếp xúc thụ động với thuốc. Ví dụ, khói cần sa thụ động có thể làm ô nhiễm miếng dán và khiến người được dán có kết quả dương tính với việc sử dụng ma túy. Việc lây nhiễm ‘từ bên trong’ cũng có thể xảy ra khi người nghiện ma túy lâu dài có dư lượng ma túy lưu lại trên da do nghiện lâu ngày. Phần cặn được lưu trữ có thể được giải phóng trong khi miếng dán đang được đeo, tạo cảm giác rằng thuốc đã được sử dụng gần đây trong khi thực tế thì không.


Phương pháp test nhanh ma túy trong MÁU

Xét nghiệm máu phát hiện sử dụng ma túy chất gây nghiện là gì

Xét nghiệm máu thường được thực hiện khi các loại xét nghiệm ma túy khác không phải là một lựa chọn phù hợp từng trường hợp, vì bất kỳ lý do gì. Xét nghiệm ma túy trong máu có thời gian phát hiện nhỏ hơn nhiều, bắt đầu vài phút sau khi sử dụng và kéo dài khoảng một đến ba ngày đối với hầu hết các chất ma túy.

Lý do thực hiện test nhanh ma túy trong máu

Trong khi xét nghiệm máu được coi là một trong những loại xét nghiệm ma túy chính xác và xâm lấn nhất, nó cũng ít có khả năng bị can thiệp vì máu phải được lấy trực tiếp bởi một chuyên gia y tế. Điều này có nghĩa là mẫu xét nghiệm thường không thể bị đánh tráo , gian lận , pha trộn tạp chất như các cách xét nghiệm nước tiểu khác.

Có những lý do quan trọng để sử dụng xét nghiệm ma túy trong máu với một số người. Đối với một số người, có thể có tiền sử gian lận mẫu xét nghiệm. Hoặc, kết quả xét nghiệm ma túy trong máu có thể được sử dụng trong các vụ án hình sự tai nạn giao thông gây chết người. , xét nghiệm ngay tại địa điểm xảy ra tại nạn

Ưu điểm của test nhanh ma túy trong máu

Mặc dù xét nghiệm ma túy trong máu không phổ biến hoặc được coi là tiêu chuẩn vàng của xét nghiệm ma túy, nhưng có hai lợi thế vững chắc khi sử dụng xét nghiệm máu.

   • Thứ nhất là việc xét nghiệm ma túy trong máu có tính linh hoạt hơn vì họ có thể yêu cầu các xét nghiệm bổ sung để tìm các chất cụ thể nếu cần.
    • Xét nghiệm máu có khả năng phát hiện chất ma túy gốc, không giống như xét nghiệm nước tiểu chỉ phát hiện các chất đã chuyển hóa. Xét nghiệm máu có thời gian phát hiện ngắn – một số loại ma túy có thể không còn được phát hiện sau 06 giờ sử dụng
    • Bất kỳ tạp chất gây ảnh hưởng nào trong máu nào cũng có thể được phát hiện ngay lập tức
   • Ưu điểm thứ hai của xét nghiệm ma túy trong máu là dường như không có bất kỳ thủ thuật nào được biết đến để giúp gian lận xét nghiệm ma túy trong máu.
    • Xét nghiệm máu là loại xét nghiệm ma túy chính xác nhất nếu xét nghiệm được thực hiện trong thời gian cửa sổ.
    • Bất kỳ kết quả dương tính đều không thể nghi ngờ độ chính xác của nó.

Nhược điểm của test nhanh Máu để phát hiện ma túy

   • Đây là loại xét nghiệm ma túy đắt tiền nhất. Đó là lý do tại sao xét nghiệm ma túy trong nước tiểu là loại xét nghiệm phổ biến nhất được sử dụng vì nó rẻ nhất trong tất cả các xét nghiệm ma túy.
   • Đây là loại thử nghiệm ma túy xâm lấn nhất.
  • PROD Blood test
   • Nó yêu cầu quản trị viên được đào tạo về mặt y tế và thiết bị chuyên dụng.
   • Kết quả có thể mất đến một tuần so với các xét nghiệm khác có thể đưa ra kết quả ngay tại chỗ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả test nhanh ma túy trong máu

Có nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm ma túy trong máu. Sau đây là một số lý do phổ biến hơn:

Tuổi tác

✦ Cân nặng cơ thể

✦ Tần suất sử dụng thuốc

✦ Mức độ lệ thuộc vào thuốc

✦ Mức độ hoạt động thể chất

Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến thời gian chất này lưu lại trong máu của bạn. Phần lớn các chất có thể phát hiện được trong máu không quá một hoặc hai ngày trong những trường hợp bình thường. Khung thời gian này có thể tăng lên nếu một người lạm dụng nhiều chất gây nghiện, hoặc vật lộn với chứng rối loạn sử dụng chất gây nghiện (thường được gọi là lạm dụng hoặc nghiện chất gây nghiện).

 

Khi một người lớn tuổi hoặc không có nhiều hoạt động thể chất, cơ thể của họ có thể mất nhiều thời gian hơn để phân hủy các chất. Điều này có thể dẫn đến việc ma túy ở mức có thể phát hiện được trong cơ thể trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, một cá nhân càng có nhiều khối lượng cơ thể, thì cơ thể càng mất nhiều thời gian để phân hủy chất đó.

các loại ma túy Xét Nghiệm Máu Có Thể Phát Hiện & Mốc Thời Gian Cho Mỗi Loại

Xét nghiệm ma túy trong máu có thể kiểm tra nhiều loại ma túy gốc, bao gồm cả rượu, và các xét nghiệm cụ thể có thể được chỉ định ngoài tiêu chuẩn. Những loại thuốc này chỉ có thể phát hiện được trong một khoảng thời gian nhất định trước khi chúng bị phân hủy và thải ra ngoài qua đường nước tiểu.

✔ Amphetamine

Các chất kích thích, như amphetamine, có thể được phát hiện trong máu trung bình 12 giờ sau lần sử dụng cuối cùng. Những loại ma túy này thường được gọi là thần tốc hay mỹ nhân đen. Sử dụng lâu dài có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ phát hiện trong các thử nghiệm ma túy.

✔ Methamphetamine

Methamphetamine cũng là một chất kích thích, có tác dụng tương tự như cocaine nhưng kéo dài hơn một chút. Meth có xu hướng được phát hiện trong máu khoảng 24 đến 72 giờ sau khi dùng liều cuối cùng.

✔ Cần Sa / Cần Sa

Thành phần hoạt chất trong cần sa, được gọi là cần sa, có thể được phát hiện trong xét nghiệm ma túy trong máu trung bình từ 06 đến 24 giờ. Sử dụng cần sa lâu dài, thường xuyên hoặc nặng có thể dẫn đến kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa trong trung bình bảy ngày khi thực hiện xét nghiệm ma túy trong máu.

✔ Cocaine

Cocaine là một chất kích thích tồn tại trong cơ thể bạn nếu bạn tiếp tục sử dụng nó lâu hơn. Sử dụng lâu dài dẫn đến sự tích tụ cocaine trong mô của cơ thể. Kết quả là, thời gian phát hiện lâu hơn nhiều. Đối với một người tình cờ sử dụng cocaine, thời gian phát hiện ngắn hơn nhiều. Trung bình, cocaine có thể được phát hiện trong xét nghiệm ma túy trong máu trong khoảng 12 đến 48 giờ.

✔ Opiod

Thuốc phiện là thuốc có nguồn gốc tự nhiên từ cây anh túc hoặc được tạo ra tổng hợp để bắt chước tác dụng của thuốc phiện tự nhiên. Chúng khác nhau về thời gian phát hiện, và một số opioid phổ biến hơn và thời gian phát hiện của chúng trong máu sau liều cuối cùng được liệt kê dưới đây.

codeine: trong vòng 24 giờ

heroin: lên đến sáu giờ

morphin: trong vòng mười hai giờ đầu tiên

methadone: 24 đến 36 giờ

✔ LSD (Axit Lysergic Diethylamide)

Thường được gọi là “axit”, LSD phần lớn không thể phát hiện được do lượng nhỏ thuốc trong cơ thể và thời gian phát hiện rất hạn chế trong xét nghiệm ma túy trong máu (0 đến 3 giờ). Tuy nhiên, có một xét nghiệm cụ thể có thể được chỉ định để sàng lọc máu, nước tiểu và chất chứa trong dạ dày, đồng thời cũng sàng lọc các chất chuyển hóa cho LSD.

✔ PCP (1-Phenylcyclohexylpiperidine Hydrochloride)

PCP là một chất gây ảo giác thường có thể phát hiện được trong các xét nghiệm máu từ 12 đến 24 giờ. Cửa sổ phát hiện của chất cụ thể này bị ảnh hưởng bởi các biến bổ sung, từ tuổi tác và khối lượng cơ thể đến tình trạng sức khỏe và mức độ hydrat hóa. Rất khó để xác định chính xác thời gian PCP sẽ được phát hiện ở bất kỳ người nào.


phương pháp test nhanh ma túy qua DỊCH MIỆNG/NƯỚC BỌT

 Chất lỏng miệng là gì

Dịch miệng bao gồm nước bọt và nhiều chất lỏng khác như đờm từ phổi và cổ họng cũng như nước mũi, vv… Ma túy sẽ thấm vào cơ thể bất kể chúng được ăn, hít hay nuốt. Do đó, bất kỳ chất dịch miệng nào cũng có thể được sử dụng để thử ma túy.

Dịch miệng rất gần với huyết thanh, vì vậy nếu nó ở trong dịch miệng thì nó sẽ ở trong máu. Và nếu nó ở trong máu, nó cũng ở trong não, và vì vậy người đó được coi là ‘có nguy cơ’ do thuốc.

Tại sao phương pháp test nhanh ma túy bằng nước bọt phổ biến hơn so với nước tiểu

Điều này có thể là do sự cải tiến trong công nghệ hiện đại cho phép phát hiện chính xác hơn qua nước bọt.

Một lý do khác khiến các bài kiểm tra ngoáy miệng trở nên phổ biến hơn là chúng khó né tránh hơn. Trong các xét nghiệm nước tiểu, bạn có thể trao đổi mẫu để gian lận vượt qua xét nghiệm nhưng việc tìm kiếm chất thay thế nước bọt rất khó.

↪ Nhiều người cũng coi nó là tôn trọng hơn so với xét nghiệm nước tiểu yêu cầu mọi người đi tiểu trong lọ ( trong khi người khác nhìn chằm chằm vào để giám sát ) hoặc cắt tóc. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc chứng sợ kim. Đừng quên rằng nó có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các xét nghiệm máu .

Nó cũng rất thuận tiện vì không có nhiều chi tiết từ lúc lấy mẫu cho đến khi phân tích. Ví dụ, bạn không cần phòng tắm , không gian riêng tư cho bất kỳ giới tính nào như khi lấy mẫu nước tiểu

Các cuộc kiểm tra ma túy bằng miệng cũng đáng tin cậy hơn vì chúng phát hiện các kiểu tiêu thụ gần đây. Xét nghiệm nước bọt có thể phát hiện ra ma túy từ 30 đến 60 phút sau khi sử dụng. Điều này làm cho nó hiệu quả hơn bất kỳ thử nghiệm nào khác. Ví dụ, xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện dấu vết ma túy chỉ sau 3 giờ hút thuốc.

Một ưu điểm khác của các xét nghiệm thuốc uống là kết quả của chúng khá nhanh chóng. Kết quả đưa ra trong vòng 10 đến 20 phút, đây là một tốc độ rất ấn tượng vì thông thường kết quả kiểm tra mất đến 3 ngày.

Phương pháp test nhanh ma túy qua mẫu nước bọt có thể phát hiện được những loại chất ma túy nào

♥ Amphetamine (AMP)

♥ Benzodiazepines (BZO)

♥ Cocaine (COC) : Cửa sổ phát hiện cocaine nói chung là khá ngắn, với các chất chuyển hóa như benzoylecgonine và ecgonine methyl ester sẽ tồn tại trong cơ thể khoảng 48 giờ. Cocaine không được phát hiện lâu trong bất kỳ loại xét nghiệm ma túy nào, trung bình là từ hai đến ba ngày. Điều này cũng đúng đối với các xét nghiệm nước bọt; một miếng gạc miệng thường không thể phát hiện sự hiện diện của cocaine hoặc các chất chuyển hóa của nó trong 72 giờ.

♥ Cần sa (THC) : Không giống như xét nghiệm nước tiểu, có xu hướng tìm kiếm chất chuyển hóa THC-COOH, xét nghiệm tăm bông qua miệng tìm kiếm chính THC vì chất này vẫn còn trong nước bọt trước khi được chuyển hóa trong cơ thể. Xét nghiệm nước bọt có thể xác định việc sử dụng cần sa trong vòng 24 giờ

♥ Fentanyl (FEN)

♥ Methadone (MTD)

♥ Methamphetamines (mAMP) : Sử dụng miếng gạc miệng, meth có thể được phát hiện ngay sau 10 phút sau khi sử dụng và có thể nhận dạng được trong tối đa bốn ngày sau đó đối với những người sử dụng nhiều.

♥ Heroin & các loại thuốc phiện khác (OPI) : Không phải tất cả các opiate đều được tạo ra như nhau, vì vậy thời gian chúng tồn tại trong cơ thể có thể khác nhau. Nói chung, heroin và nhiều chất dạng thuốc phiện khác có thể được phát hiện trong nước bọt từ 24 đến 36 giờ, thời gian này ngắn hơn so với sự hiện diện trong nước tiểu hoặc xét nghiệm tóc. Tuy nhiên, một số thuốc phiện có thể được phát hiện trong một thời gian dài hơn.

♥ Oxycodone (OXY)

♥ Phencyclidine (PCP)

♥ MDMA : MDMA được sàng lọc bằng cách sử dụng các chất chuyển hóa của nó, 3,4-methylenedioxyamphetamine (MDA), 4-hydroxy-3-methoxymethamphetamine (HMMA) và 4-hydroxy-3-methoxyamphetamine (HMA), và có thể được ghi nhận trong nước bọt khoảng một giờ sau khi sử dụng. Tuy nhiên, tuổi thọ của MDMA trong nước bọt ngắn hơn so với các phương pháp thử nghiệm khác; hầu hết các dấu vết sẽ biến mất trong vòng 24 giờ.

♥ Cần sa tổng hợp (K2 / Spice)

 

 – Xét nghiệm nước bọt phát hiện ma túy được thực hiện như thế nào ?

Thử nghiệm ma túy bằng que tăm bông là phương pháp thử thuốc ít xâm lấn nhất. Không cần chọc kim hoặc tiểu vào cốc.

Tất cả các xét nghiệm ma túy bằng tăm bông được hoàn thành bằng các bước cơ bản giống nhau:

  • Một đầu que với miếng bọt biển hoặc miếng thấm hút được sử dụng để quét phần dịch miệng bên trong má & dưới lưỡi , được bài tiết ra ngoài qua tuyến mang tai và dưới lưỡi của miệng. Các tuyến có thể tiết dịch miệng trong 3 phút nên lượng bệnh phẩm là đủ. Có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn lo lắng hoặc đã tiêu thụ thứ gì đó ức chế sản xuất nước bọt, ví dụ như cần sa
  • Sau khi thu gom đủ mẫu dịch miệng , bạn cho miếng gạc vào panel xét nghiệm để chạy các tấm xét nghiệm .
  • Chờ 10 phút. Nước bọt sẽ thấm vào các tấm để lộ ra các vạch màu, cho biết kết quả xét nghiệm ma túy dương tính hay âm tính (xem bên dưới để giải thích thêm về kết quả). Đơn giản

Họ cũng không cần chuẩn bị nhiều, mặc dù bạn thường được yêu cầu không được ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong 10 phút trước khi thử nghiệm.

 – Cách đọc kết quả xét nghiệm ma túy bằng nước bọt

Kết quả xét nghiệm dịch miệng rất dễ hiểu. Kết quả âm tính và dương tính được hiển thị trên mỗi bảng thuốc với các vạch màu:

Thử nghiệm ma túy trong nước bọt âm tính

ket qua am tinh
ket qua am tinh

Xét nghiệm ma túy trong nước bọt dương tính

ket qua duong tinh
ket qua duong tinh

 – Độ chính xác xét nghiệm ma túy bằng nước bọt :

Khi được thực hiện đúng cách, độ chính xác của hầu hết các xét nghiệm ngoáy miệng là gần 98% .

Tuy nhiên, có một số điều có thể ảnh hưởng đến độ chính xác, bao gồm:

Loại thử nghiệm được sử dụng

⇝ Loại thuốc và nồng độ

⇝ Kỹ năng và khả năng của người quản lý thử nghiệm và cơ sở thử nghiệm

⇝ Chất lượng của thiết bị thử nghiệm

⇝ Thời gian thử nghiệm nằm trong khoảng thời gian phát hiện đối với loại thuốc cụ thể

⇝ Độ chính xác cũng khác nhau giữa thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm tức thì. Thông thường, các bộ dụng cụ và thiết bị xét nghiệm dịch miệng tức thì không chính xác bằng xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *