BAO CAO SU – những điều cần biết

 

tìm hiểu về BAO CAO SU BAO CAO SU LÀ GÌ

maxresdefault 2

Bao cao su , tiếng lóng là “ ba con sâu” , “ba con sói” , “Condom” , là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs) và mang thai ngoài ý muốn. Các chất lỏng như tinh dịch, dịch âm đạo và máu có thể lây truyền HIV và STIs. Bao cao su bên ngoài hay bao cao su dành cho nam giới và bao cao su bên trong hay bao cao su dành cho nữ giới là một miếng cao su mỏng được đeo vào dương vật hoặc nhét vào âm đạo khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Nó tạo ra một rào cản để ngăn chặn các chất lỏng này xâm nhập vào cơ thể.

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUE THỬ MA TÚY

ma túy tồn tại trong máu bao lâu | que thử ma túy đá | hút cỏ có gây nghiện không

 

Bao cao su làm tư đâu

Cao su, nhựa hoặc da cừu non

Hầu hết bao cao su nam được làm từ latex (mủ cao su tự nhiên trộn với các hợp chất hóa học phụ gia). Nếu bạn nhạy cảm với điều này, bạn có thể mua bao cao su làm từ polyurethane hoặc polyisoprene hoặc bạn có thể thử bao cao su bên trong không gây dị ứng để chúng không gây kích ứng da. Bao cao su bằng nhựa và cao su có thể bảo vệ bạn khỏi STDs  trong bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào: âm đạo, miệng và hậu môn. Bao cao su tự nhiên hoặc da cừu non được làm từ chất liệu lấy từ ruột cừu, cũng giống như da người, chúng có những lỗ nhỏ li ti. Vì vậy, chúng không bảo vệ bạn khỏi STDs.

Chất bôi trơn

là một lớp chất lỏng mỏng phủ trên bao cao su. Nó có thể ngăn ngừa đau và kích ứng khi quan hệ tình dục, đồng thời có thể giúp bao cao su không bị rách. Nếu bạn mua loại chưa có chất bôi trơn, có thể bạn sẽ muốn thêm một ít chất bôi trơn để quan hệ tình dục thoải mái hơn. Đảm bảo bạn sử dụng sản phẩm gốc nước dành cho tình dục. Chất bôi trơn gốc dầu như dầu hỏa có thể làm hỏng bao cao su và khiến nó không hoạt động.

Chất diệt tinh trùng

Đây là một chất hóa học có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Một số bao cao su được bán đã được phủ nó. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mang thai , nhưng lượng chất diệt tinh trùng đi kèm với bao cao su có lẽ không đủ để tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn muốn được bảo vệ thêm, hãy mua một sản phẩm diệt tinh trùng riêng biệt.

Họa tiết bao cao su

chúng bao gồm các loại có gân và có gai. Chúng nhằm mục đích tăng khoái cảm cho bạn hoặc đối tác của bạn. Nhưng cách bạn cảm thấy có thể khác với những gì người khác thích. Nếu bao cao su khiến bạn hoặc đối tác của bạn không thích quan hệ tình dục, hãy thử bao cao su có họa tiết để xem họ có cảm thấy tốt hơn không

Đeo bao cao su để làm gì

Khi được sử dụng đúng cách “Ba con sói/Bao cao su” hoạt động rất tốt, cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời chống lại HIV, mang thai và hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trên thực tế, chúng là loại biện pháp tránh thai duy nhất giúp bạn không bị lây nhiễm hoặc lây truyền STI. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây truyền đơn giản qua tiếp xúc da kề da (ví dụ như mụn cóc sinh dục), nhưng bao cao su cũng làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh này.

Bao cao su có những loại nào

Có 2 loại bao cao su cơ bản: dành cho nam và nữ.

Bao cao su dành cho nữ

đôi khi được gọi là Femidom ( hay còn được gọi là bao cao su bên trong )

tìm hiểu về bao cao su nữ
tìm hiểu về bao cao su nữ

 

được gọi là condom ( hay còn được gọi là bao cao su bên ngoài )

male condom 1

Bao cao su có mấy cỡ

Vì đàn ông không được “xây dựng” giống nhau, bao cao su cũng vậy. Định cỡ bao cao su có thể gây nhầm lẫn vì các nhà sản xuất bao cao su khác nhau sử dụng các phép đo và thuật ngữ miêu tả khác nhau để mô tả kích cỡ. Cũng giống như trường hợp thường xảy ra với quần áo, một thương hiệu có thể phân loại bao cao su là cỡ lớn, trong khi một thương hiệu khác có thể phân loại bao cao su có cùng số đo với cỡ trung bình hoặc nhỏ.

tìm hiểu về kích cỡ bao cao su
tìm hiểu về kích cỡ bao cao su

Bạn nên sử dụng chiều rộng bao cao su khi so sánh các kích cỡ bao cao su. Chu vi dương vật của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách bao cao su vừa vặn và duy trì. Bạn có thể sử dụng các hướng dẫn chung sau:

✔ Bao cao su tiêu chuẩn có chiều rộng từ 1,75 đến 2 inch (44,45 đến 50,8 mm)

✔ Bao cao su Snug có chiều rộng dưới 1,75 inch (dưới 44.45 mm)

✔ Bao cao su lớn có chiều rộng trên 2 inch (>50.8mm)

Chiều dài bao cao su cũng nên được xem xét vì bao cao su phải bao phủ toàn bộ dương vật của bạn và để lại không gian cho bạn xuất tinh. Bạn có thể sử dụng phần sau làm hướng dẫn chung:

✔ Bao cao su tiêu chuẩn thường có chiều dài từ 7,25 đến 7,8 inch (184,15 đến 198,12 mm)

✔ Bao cao su có gai có thể có chiều dài từ 7 đến 7,8 (177,8 đến 198,12 mm)

✔ Chiều dài bao cao su lớn từ 7,25 đến 8,1 inch (184,15 đến 205,74 mm).

Những người đàn ông đeo bao cao su không vừa vặn có thể gặp phải các vấn đề như rách, tuột, kích ứng dương vật, giảm khoái cảm tình dục và khó đạt cực khoái hơn – cho chính họ và cho bạn tình của họ. Họ cũng cảm thấy bao cao su không vừa vặn cản trở sự cương cứng của họ và góp phần gây khô ráp khi giao hợp .Tìm được loại bao cao su có kích cỡ phù hợp sẽ làm tăng mức độ thoải mái của bạn khi đeo nó.

Mua bao cao su an toàn

Luôn mua bao cao su có nhãn hiệu của Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) hoặc biểu tượng CE của Châu Âu để đảm bảo chất lượng. Điều này có nghĩa là chúng đã được kiểm tra theo các tiêu chuẩn an toàn cần thiết.

bsikitemarkcondoms

Ngoài ra hãy kiểm tra  :

  • Hộp , vỏ bao cao su còn nguyên vẹn chưa bị xé , bóc
  • Ngày hết hạn có hiển thị rõ ràng trên gói không

bao cao su co han su dung khong cach xem han su dung bao cao su nd1 1

Mua bao cao su ở đâu

Bao cao su được cung cấp miễn phí tại:

♠ phòng khám sức khỏe tình dục (http://mariestopes.org.vn/)

♠ phòng khám tránh thai

foody mobile m san jpg 122 635617514126127493

Bạn cũng có thể mua bao cao su tại:

♠ hiệu thuốc (https://www.pharmacity.vn/)

photo1601103132414 16011031327091091771848

♠ các trang web (https://tiki.vn/bao-cao-su-durex-fetherlite-ultima-12s-239259-100584318-p385477.html?src=category-page-1520.8142.1630&2hi=0)

♠ cửa hàng

♠ siêu thị

Bao cao su giá bao nhiêu tiền

Cách rẻ nhất để mua bao cao su là từ phòng khám Kế hoạch hóa gia đình , phòng khám sức khỏe tình dục hoặc phòng khám sức khỏe thanh thiếu niên , bạn có thể nhận được miễn phí

trung tam dan so va ke hoach hoa gia dinh quan hai ba trung

Giá bao cao su dao động trong khoảng :

tìm hiểu về giá bao cao su
tìm hiểu về giá bao cao su

Screenshot 2020 10 31 172739

bảo quản bao cao su như thế nào

  • Bao cao su nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, chẳng hạn như ngăn kéo trong tủ đầu giường hoặc tủ quần áo của bạn.

Không nên cất giữ bao cao su ở những nơi sau, vì nó có thể rút ngắn thời hạn sử dụng và giảm hiệu quả của chúng:

  • Ví tiền
  • Phòng tắm
  • Xe hơi

v4 460px Store Condoms Step 5 Version 2

Cách bảo quản bao cao su có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của nó. Nhiệt và độ ẩm có thể làm phân hủy chất liệu trong cả lớp bọc bao cao su và bản thân bao. Điều này có thể làm cho bao cao su kém hiệu quả hơn ngay cả trước ngày hết hạn.

Hạn sử dụng của bao cao su

Hầu hết các sản phẩm y tế và sức khỏe đều có ngày hết hạn và bao cao su cũng không ngoại lệ. Chất liệu bao cao su được làm nên cho biết ngày hết hạn. Một số bao cao su có khả năng chống chịu tác động của thời gian tốt hơn những loại khác.

Screenshot 2020 10 21 011658

Bao cao su latex hoặc polyurethane có chất diệt tinh trùng nên có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với bao cao su không có chất diệt tinh trùng vì theo thời gian chất diệt tinh trùng làm suy giảm tính toàn vẹn của chất liệu bao cao su. Điều này làm giảm hiệu quả của nó.

Ngoài ra, các hóa chất trong chất diệt tinh trùng có thể bị phân hủy, vì vậy việc sử dụng bao cao su có chứa chất này đã quá hạn sử dụng có thể dẫn đến cảm giác nóng rát và kích ứng các mô mỏng trong và xung quanh âm đạo và dương vật.

Mặc dù không phải là một yếu tố khi nói đến hạn sử dụng, nhưng cần lưu ý rằng các vật liệu tự nhiên không phải cao su như da cừu không cung cấp khả năng bảo vệ khỏi STD bất kể chúng đã hết hạn hay chưa.

Có nên sử dụng bao cao su đã hết hạn

Không nên sử dụng bao cao su hết hạn. Bao cao su hết hạn có thể không bảo vệ đầy đủ chống lại việc mang thai hoặc STDs.

Tuy nhiên, nếu các lựa chọn duy nhất là quan hệ tình dục với bao cao su hết hạn hoặc quan hệ tình dục không được bảo vệ, bạn nên sử dụng bao cao su đã hết hạn.

Làm gì với bao cao su đã hết hạn sử dụng

Một trong những cách sử dụng tốt nhất của bao cao su hết hạn là hỗ trợ cho việc chơi đồ chơi tình dục trở nên an toàn hơn. Nếu bạn dùng chung đồ chơi tình dục với bạn tình, chẳng hạn như dương vật giả hoặc máy rung, bạn không bao giờ được chuyển chúng từ người này sang người khác mà không đảm bảo đồ chơi đã được vệ sinh sạch sẽ và không có khả năng lây nhiễm, kể cả phân người.

Một cách để làm như vậy là “đeo găng” cho đồ chơi của bạn giống như cách bạn làm với dương vật. Ngày hết hạn gần như không quan trọng nhiều khi được sử dụng theo cách này vì không có nhược điểm đáng kể nào đối với việc rách/thủng.

condomsport 235x300 1

Thay bao cao su dễ dàng hơn nhiều so với việc dừng lại và vệ sinh một món đồ chơi khác mà bạn muốn chia sẻ trong thời điểm “cao trào”.

Nên đeo bao cao su khi nào

Bạn nên đeo / mang bao cao su cho mọi giao hợp  , quan hệ tình dục qua âm đạo , hậu môn , miệng . Dù quan hệ qua đường miệng  không có nguy cơ mang thai nhưng vẫn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục , viêm gan ….

Sử dụng hai bao cao su cùng 1 lúc

Nếu bạn đeo hai bao cao su cùng một lúc, thì khả năng bao cao su bị rách sẽ cao hơn. Điều này cũng áp dụng nếu bạn sử dụng bao cao su nam (bên ngoài) cùng với bao cao su (bên trong) nữ.

Wear two condoms

Một bao cao su được sử dụng đúng cách là tất cả sự bảo vệ bạn cần. Tốt nhất nên dùng một bao cao su và sử dụng một số chất bôi trơn an toàn cho bao cao su .

Dị ứng với bao cao su

Nếu bạn bị ngứa thường xuyên và không rõ nguyên nhân sau khi quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su, đó có thể là dấu hiệu của phản ứng dị ứng. Bạn có thể bị dị ứng với bao cao su – hoặc bất kỳ thành phần bổ sung nào, như chất diệt tinh trùng – gel bôi trơn , mà bạn hoặc đối tác của bạn đã sử dụng. Mặc dù có thể bị dị ứng với bất kỳ loại bao cao su nào, nhưng latex là thủ phạm phổ biến nhất.

di ung bao cao su anh 1

di ung bao cao su o nu

 

Bao cao su Nên & Không nên

Không nên

              Không bao giờ sử dụng lại bao cao su

Không sử dụng bao cao su latex nếu bạn bị dị ứng với latex

Không sử dụng nhiều hơn 1 bao cao su cùng 1 lúc

double bagging
Không sử dụng bao cao su nam & nữ cùng 1 lúc
Không sử dụng bao cao su có cảm giác dòn , khô , hoặc rất dính
Không sử dụng chất bôi trơn có gốc dầu. Những chất bôi trơn này có thể làm hỏng

 

Nên

                Kiểm tra hạn sử dụng bao cao su
                Lưu giữ bảo quản bao cao su nơi thoáng mát

                Dùng bao cao su đúng kích cỡ

v4 460px Determine Condom Size Step 6

Đeo bao cao su ngay từ lúc đầu
Tạo “khoảng trống” phía đầu bao cao su
Nên sử dụng chất bôi trơn thích hợp

Chất bôi trơn bao cao su

Chất bôi trơn được khuyến khích sử dụng cùng bao cao su tạo cảm giác thoải mái hơn và tránh làm rách bao cao su. Có 3 cách để cung cấp chất bôi trơn — dịch tiết âm đạo tự nhiên, thêm chất bôi trơn an toàn đểsử dụng với bao cao su, hoặc sử dụng bao cao su được đóng gói với chất bôi trơn.

L4784450

Có thể dùng nước sạch và nước bọt để bôi trơn. Chất bôi trơn đóng gói trong bao cao su thường làm bằng silicone. Chất bôi trơn silicon cũng được đóng gói riêng. Chất bôi trơn làm bằng nước hoặc glycol cũng có sẵn và có thể rẻ hơn. Chúng cũng an toàn khi sử dụng với bao cao su.

Chất bôi trơn nên được bôi bên ngoài bao, trong âm đạo hoặc trong hậu môn. Không nên bôi trơn vào dương vật vì có thể làm tuột bao cao su. Một hoặc hai giọt chất bôi trơn vào bên trong đầu bao cao su trước khi mở bao có thể giúp tăng cảm giác quan hệ tình dục cho một số nam giới. Tuy nhiên, quá nhiều chất bôi trơn bên trong có thể làm cho bao cao su bị tuột ra.

tìm hiểu về chất bôi trơn bao cao su
tìm hiểu về chất bôi trơn bao cao su

Không sử dụng các sản phẩm làm bằng dầu làm chất bôi trơn cho bao cao su latex. Chúng có thể làm hỏng mủ cao sủ dẫn đến vỡ hoặc rách bao khi quan hệ.

Những vật liệu không nên sử dụng cùng với bao cao su bao gồm:

bất kỳ loại dầu nào (nấu ăn, trẻ em, dừa, khoáng chất) hoặc các sản phẩm làm từ dầu

xăng dầu

⇝kem lạnh

kem dưỡng da

bơ ca cao

bơ thực vật

Ý nghĩa chữ viết trên vỏ hộp bao cao su

Latex (cao su tự nhiên)

Ý nghĩa : Đây là một dạng cao su tự nhiên được sử dụng để làm hầu hết các loại bao cao su trên thị trường.

91Sn3G5mauL. AC SL1500

Ưu điểm : Bao cao su loại này rất phổ biến , dễ tìm mua và chúng có thể co giãn để phù hợp với nhiều loại kích cỡ dương vật.

Nhược điểm : Một số người bị dị ứng với một loại protein trong nhựa mủ cao su. Và cao su không trộn lẫn với chất bôi trơn gốc dầu, điều này có thể khiến chúng bị vỡ, thủng  hoặc trượt dễ dàng hơn.

Thin and Ultra-Thin (Mỏng và siêu mỏng)

Ý nghĩa : Được làm từ mủ cao su mỏng hơn mức bình thường

f132c6e8eb96ce0634bb7e47825e6b6b

Ưu điểm : Cho phép nhiều “cảm giác” hơn nhưng vẫn an toàn

Nhược điểm : Một số người thực sự thích bao cao su dày hơn vì nó làm giảm “cảm giác” & cho phép họ kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Ribbed for Her Pleasure (Gân vì niềm vui của cô ấy)

Ý nghĩa: Những bao cao su này được thiết kế với những đường gờ bổ sung.

00061700915728 cf pn

tìm hiểu về bao cao su
tìm hiểu về bao cao su

Ưu điểm : Các đường gờ phụ được thiết kế để kích thích điểm G và cung cấp thêm kích thích. Ba mươi phần trăm phụ nữ không thể đạt cực khoái chỉ khi giao hợp, vì vậy một số cảm thấy sung sướng hơn.

Nhược điểm : Một số phụ nữ thấy các nốt sần và vết sưng tấy khó chịu. Loại này thường dày hơn bao cao su tiêu chuẩn, vì vậy bất kỳ ai đang tìm kiếm kiểu dáng mỏng hơn có thể không thích cảm giác này.

Fire & Ice

Ý nghĩa: Chúng được phủ từ mặt trong & mặt ngoài bằng chất bôi trơn làm ấm dương vật.

tìm hiểu về bao cao su
tìm hiểu về bao cao su

Ưu điểm : Một số người thấy sự nóng lên và tăng cảm giác kích thích.

Nhược điểm : Những người khác thấy cảm giác khó chịu và mất tập trung, có thể khiến bạn khó lên đỉnh.

Climax Control

Ý nghĩa: Được tăng cường với chất bôi trơn giải mẫn cảm.

tìm hiểu về bao cao su
tìm hiểu về bao cao su

Ưu điểm : Làm cho đầu dương vật ít nhạy cảm hơn, vì vậy nam giới khó kéo dài (cứ 3 nam giới thì có 1 người bị xuất tinh sớm) có thể cảm thấy hiệu quả. Một số loại bao cao su này còn có “chất bôi trơn kích thích” bên ngoài bao có tác dụng làm ấm / “ râm ran “ để nâng cao trải nghiệm cho bạn tình trong khi làm chậm xuất tinh cho người đeo.

Nhược điểm : Những người đàn ông không có vấn đề với xuất tinh sớm có thể thấy nó giảm khoái cảm.

Spermicide (Chất diệt tinh trùng)

Ý nghĩa: Một chất hóa học ngăn tinh trùng di chuyển

tìm hiểu về chất diệt tinh trùng có trong bao cao su
tìm hiểu về chất diệt tinh trùng có trong bao cao su

Ưu điểm : Không có ưu điểm đáng kể nào, mặc dù nó nhằm mục đích bổ sung thêm một mức bảo vệ chống mang thai.

Nhược điểm : Thành phần hoạt chất, nonoxynol-9, có thể gây kích ứng mô âm hộ và niêm mạc âm đạo, gây ra các vết rách nhỏ làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Cơ quan kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ và Tổ chức y tế thế giới không khuyến nghị sử dụng bao cao su có nonoxynol-9 để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc bệnh tật.

Lambskin (Da cừu)

Ý nghĩa: Được làm từ một phần của màng mỏng, xốp trong ruột cừu.

tìm hiểu về bao cao su
tìm hiểu về bao cao su

Ưu điểm : Có thể là một sự thay thế tốt cho những ai bị dị ứng với latex hoặc nhựa.

Nhược điểm : Chúng có tác dụng tránh thai (không hiệu quả như latex), nhưng không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì vậy chỉ lý tưởng cho các cặp vợ chồng chung thủy.

Polyurethane

Ý nghĩa : Được làm từ một loại cao su tổng hợp đặc biệt giúp tránh thai và lây nhiễm STI .

tìm hiểu về bao cao su
tìm hiểu về bao cao su

Ưu điểm : Polyurethane mỏng hơn latex và có nhiều kích cỡ khác nhau. Nó truyền nhiệt tốt hơn latex, vì vậy bạn sẽ có “cảm giác” tốt hơn. Chúng cũng không có mùi cao su, mỏng và có nhiều kích cỡ khác nhau. Trojan Supra là một thương hiệu hiệu phổ biến.

Nhược điểm : Chúng kém co giãn hơn latex và không phải vừa kích thước với mọi dương vật, vì vậy bạn nên kết hợp chúng với chất bôi trơn gốc nước. Chúng cũng có thể khó tìm hơn một chút tại các hiệu thuốc.

Polyisoprene

Ý nghĩa : Một vật liệu cao su tổng hợp chắc chắn nhưng không có các protein gây dị ứng.

tìm hiểu về bao cao su
tìm hiểu về bao cao su

Ưu điểm : Nói chung là co giãn hơn và có khả năng chống gãy cao hơn các tùy chọn không có mủ khác và phù hợp với hình thức hơn. Cavanah nói: “Chúng tôi có nhu cầu lớn về bao cao su Lifestyle Skyn .

Nhược điểm : Chúng hơi dày hơn polyurethane hoặc latex, vì vậy một số người có thể cảm thấy không thoải mái hơn.

Flavored/Glow-in-the-Dark (Có hương vị / Phát sáng trong bóng tối)

Ý nghĩa: Bao cao su cao su tiêu chuẩn có lớp phủ có tẩm hương liệu hoặc lớp ở giữa có chứa sắc tố phốt pho không độc hại phát sáng trong bóng tối.

41rFXFTYwAL. AC SX450

tìm hiểu về mùi vị bao cao su
tìm hiểu về mùi vị bao cao su

Ưu điểm : Bao cao su có hương vị có thể thú vị hơn cho quan hệ tình dục bằng miệng. Một số hương liệu hiện nay thơm ngon đáng ngạc nhiên và rất hữu ích cho các lần cất cánh của bạn. “Bạn muốn thử cocktail chuối, chanh đảo hay sô cô la bạc hà?”

Nhược điểm : Cả hai đều được coi là an toàn, nhưng chỉ có một nhãn hiệu bao cao su phát sáng trong bóng tối thực sự được FDA chấp thuận ( nhãn hiệu Night Light ).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *