Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách

 

cách sử dụng bao cao su

Không khó để sử dụng bao cao su đúng cách. Tuy nhiên, bạn rất dễ sử dụng sai cách. Mặc dù một tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng nó không nêu chi tiết tất cả những gì bạn cần biết để làm cho tình dục của bạn an toàn hơn .

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách sử dụng bao cao su. Bao gồm những bức ảnh minh họa về những điều bạn nên làm và những điều bạn nên tránh.

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUE THỬ MA TÚY

ma túy tồn tại bao lâu trong nước tiểu | kiểm tra thổi nồng độ cồn | que thử ma túy fastep

cách sử dụng bao cao su nam

cách kiểm tra ngày hết hạn bao cao su

bao cao su co han su dung khong cach xem han su dung bao cao su nd1

Bước đầu tiên để sử dụng bao cao su đúng cách là đảm bảo nó vẫn còn sử dụng được. Điều quan trọng là phải kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì trước khi mở. Một khi bao cao su đã cũ hoặc được bảo quản không đúng cách, lớp cao su sẽ bị rộp lên, làm tăng nguy cơ rách bao.

bong bóng khí trong bao cao su

Screenshot 2020 10 20 220939

Một cách khác để kiểm tra độ tươi của gói bao cao su là sờ vào bọt khí. Cách đơn giản nhất để làm điều này là bóp nhẹ gói bao giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn.

Nếu bọt khí ở đó, có nghĩa là gói chưa bị thủng. Do đó bao cao su vẫn còn nguyên vẹn. Bong bóng khí thực sự tồn tại chỉ vì lý do này. Đó là một cách để tránh sử dụng phải bao cao su đã xuống cấp và hư hỏng do vô tình hoặc cố ý.

cách mở xé bao cao su 

Screenshot 2020 10 20 221221

Để mở gói bao cao su, hãy xé cẩn thận dọc theo góc hoặc mép. Không dùng móng tay hoặc kéo để mở gói bao cao su. Các gói giấy bạc đựng bao cao su khá dễ rách.

Kiểm tra xem bao cao su có nằm bên phải không

Screenshot 2020 10 20 221426

Trước khi đeo bao cao su vào, bạn phải chắc chắn về cách lên bao cao su. Bao cao su nên giống như một chiếc mũ, không giống như một chiếc mũ tắm , mà bạn có thể đội lên đầu bằng cả 2 mặt trong và ngoài.

Bạn biết bao cao su nằm ở mặt phải nếu bạn có thể cuộn nó xuống dễ dàng. Bạn không cần phải thọc ngón tay vào bên trong bao cao su để cuộn/vuốt nó ra.

Nếu bạn vô tình đặt ngược bao cao su, hãy vứt nó đi và sử dụng một cái mới . Nếu bao cao su đã tiếp xúc với đầu dương vật, nó có thể bị nhiễm dịch tiết. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên rửa tay trước khi đeo bao cao su nếu bạn đã chạm vào bản thân hoặc bạn tình của mình.

Tạo một không gian nhỏ phía đầu bao cao su

hướng dẫn sử dụng bao cao su
hướng dẫn sử dụng bao cao su

Đầu chứa của bao cao su không thực sự đủ lớn để chứa lượng tinh dịch trong một lần phóng tinh. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại bao cao su đều có đầu chứa. Nếu nó không có tính năng đó, hãy đảm bảo có đủ không gian trống phía đầu bao bằng cách véo đầu bao cao su để tránh không khí lọt vào.

cách đeo bao cao su nam

hướng dẫn sử dụng bao cao su
hướng dẫn sử dụng bao cao su

Khi bạn đeo bao cao su vào dương vật, điều quan trọng là bạn phải chừa khoảng trống ở đầu bao. Nếu bạn không, sẽ không có đủ không gian để chứa xuất tinh. Điều này có thể khiến bao cao su bị rách.

Điều cần thiết là đảm bảo không có không khí bị mắc kẹt trong đầu bao cao su có thể khiến bao cao su dễ bị thủng.

Đôi khi cho một chút chất bôi trơn vào đầu bao cao su trước khi đeo vào có thể giúp tránh bong bóng khí. Nếu bạn không thích cảm giác đó, chỉ cần kiểm tra xem có hết khí trong bao không trước khi đeo vào.

Đặt bao cao su vào đầu dương vật đã cương cứng. Nếu chưa cắt bao quy đầu, hãy kéo da quy đầu về phía sau.

Vuốt cuộn bao cao su xuống hết cỡ

hướng dẫn sử dụng bao cao su
hướng dẫn sử dụng bao cao su

Vuốt bao cao su để che toàn bộ trục của dương vật. Làm điều này sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục nào được truyền từ da sang da, chẳng hạn như bệnh giang mai . Nó cũng làm cho bao cao su ít có khả năng bị tuột hơn so với khi nó chỉ được cuộn xuống một phần.

tháo bao cao su sau khi quan hệ tình dục xong

hướng dẫn sử dụng bao cao su
hướng dẫn sử dụng bao cao su

Sau khi xuất tinh, điều quan trọng là phải giữ chặt bao cao su ở phần gốc trong khi dương vật được rút ra khỏi âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Điều này nên được thực hiện trước khi dương vật trở nên kém cương cứng.

Không giữ chặt bao cao su khiến bao cao su bị tuột ra. Nó cũng làm tăng nguy cơ bị rò rỉ. Nếu tinh dịch của bạn vẫn còn sót lại bao cao su sau khi rút ra, hãy vặn đầu bao lại trước khi tháo ra.

Vứt thải bao cao su

main qimg 0348f1f9bb2ecac3e427aaec920fa06b

hướng dẫn sử dụng bao cao su
hướng dẫn sử dụng bao cao su

Bao cao su bỏ vào thùng rác, chứ không vứt bồn cầu & giật nước. Nếu không bạn sẽ sớm cần một thợ thông cống.Khi vứt bỏ bao cao su sau khi quan hệ tình dục, bạn nên bọc nó trong giấy vệ sinh hoặc khăn giấy để ngăn nó bị rò rỉ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang vứt bao cao su vào thùng rác mà không có lớp lót.

Bao cao su giúp cuộc sống tình dục của bạn an toàn hơn. Hãy chắc chắn làm theo các mẹo an toàn này để vui chơi mà không phải lo lắng.


cách sử dụng bao cao su nữ thực tế

female condom

Bao cao su nữ có một số ưu điểm hơn bao cao su nam .Bao cao su nữ bao phủ nhiều diện tích bề mặt hơn. Điều này cho phép chúng bảo vệ kỹ lưỡng hơn chống lại các bệnh STD (bệnh lây nhiễm qua đường tình dục) lây lan qua tiếp xúc da với da . Bao cao su nữ cũng có thể được đưa vào sớm hơn trong màn dạo đầu, hoặc thậm chí lên đến 8 giờ trước khi bạn quan hệ tình dục, vì nó không yêu cầu dương vật cương cứng để sử dụng. Trên thực tế, đó là một lợi thế khác. Sử dụng bao cao su nữ là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn tình khó duy trì sự cương cứng. Bao cao su nữ cũng có thể thoải mái hơn đối với những người đàn ông chưa cắt bao quy đầu, những người không thích bao quy đầu của họ bị bóp bởi bao cao su nam.

Nhìn chung, có một chút ngạc nhiên là ngày càng có nhiều người không sử dụng bao cao su nữ. Nhược điểm lớn nhất của nó là sự khác biệt. Có thể hơi lúng túng & sợ khi tìm ra cách sử dụng bao cao su nữ lần đầu tiên. Đây là những gì bạn cần làm.

Kiểm tra ngày hết hạn trên bao cao su

Screenshot 2020 10 21 001644

Mở gói bằng cách xé dọc theo một cạnh. Thường có một khía ở một trong các góc trên để giúp mở gói dễ dàng hơn. Xé dọc mép giúp bạn ít có khả năng làm hỏng bao cao su khi mở gói.

maxresdefault 1

cách đeo bao cao su nữ

–  Xoa túi của bao cao su . Để đảm bảo rằng chất bôi trơn được thoa đều xung quanh bên trong bao. Bạn cũng có thể thêm nhiều chất bôi trơn hơn từ gói phụ đi kèm vào bên trong hoặc bên ngoài của bao cao su.

–  Mở bao cao su ra và tìm vòng ở đầu đã đóng . Đây còn được gọi là vòng trong bao cao su, vì nó đi vào bên trong âm đạo bạn. Vòng ngoài vẫn ở bên ngoài cơ thể bạn.

13532660 8

–  Tìm một tư thế thoải mái, Chẳng hạn như ngồi xổm, ngồi trên bồn cầu, nằm xuống hoặc đứng với một chân nâng lên.

get into a relaxed position

Dùng ngón tay cái và ngón giữa bóp chiếc nhẫn (ở phần cuối đã đóng lại ). Điều này sẽ làm cho vòng dài và hẹp lại và dễ dàng đưa vào hơn.

Right Way To Use A Female Condom 3

Sử dụng các ngón tay của bàn tay còn lại của bạn để lan rộng môi của âm đạo của bạn. Sau đó đưa đầu đã đóng của bao cao su vào âm đạo càng xa càng tốt.

ppol femalecondom r5 03.png 500x375 q80 subsampling 2

Nếu nó đi vào âm đạo của bạn, hãy ép chặt hai bên của vòng trong ở đầu đã đóng lại của bao cao su và trượt nó vào như một tampon. Đẩy vòng trong vào trong âm đạo đến tận cổ tử cung.
Nếu nó chảy vào hậu môn của bạn, chỉ cần dùng ngón tay đẩy bao cao su vào.

 

–  Đặt ngón trỏ hoặc ngón giữa của bạn vào bao cao su. Đẩy vòng bạn đã đưa vào sâu trong âm đạo để nó đi vào sâu hơn. Nó phải được đẩy đến tận cổ tử cung, phía trên xương mu của bạn. Khi bao cao su đã vào đúng vị trí, bạn sẽ không cảm thấy nó nữa. Vòng ở đầu mở nên duy trì khoảng 2 cm ÷ 3cm bên ngoài âm đạo.Dùng ngón tay đẩy vòng trong lên cao nhất có thể cho đến khi nó tựa vào cổ tử cung. Bao cao su sẽ nở ra một cách tự nhiên và bạn có thể không cảm nhận được.

hướng dẫn sử dụng bao cao su
hướng dẫn sử dụng bao cao su

Internal condom inside contenful 2 2x

Một số lưu ý cách sử dụng bao cao su

–  Đảm bảo rằng bao cao su không bị xoắn bên trong âm đạo. Bạn có thể có thể cảm nhận được bằng ngón tay nếu bao cao su bị xoắn khi bạn đẩy vào bên trong âm đạo. Ngoài ra, vòng mở nên vén , tràn trên môi âm hộ.

–  Trong khi giao hợp, đảm bảo dương vật đi vào trong bao cao su – hãy cẩn thận để đảm bảo rằng dương vật không đi giữa bao cao su & thành của âm đạo. (Nếu vòng ngoài bị tuột vào âm đạo khi giao hợp, hãy tạm nghỉ. Bạn nên tháo bao cao su nữ ra và thay bao mới).

Cách tháo/rút bao cao su bên trong :

–  Sau khi giao hợp, nếu có tinh dịch nhẹ nhàng xoắn đầu bên ngoài ( vòng gác lên thành âm đạo ) của bao cao su để giữ tinh dịch bên trong.

hướng dẫn sử dụng bao cao su
hướng dẫn sử dụng bao cao su

–  Nhẹ nhàng kéo nó ra khỏi âm đạo hoặc hậu môn của bạn, cẩn thận để không làm tràn tinh dịch nếu có.

hướng dẫn sử dụng bao cao su
hướng dẫn sử dụng bao cao su

–  Gói bao cao su đã xoắn vào một ít khăn giấy rồi vứt vào thùng rác. Không xả bao cao su nữ vào bồn cầu. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *